5 đặc sản dân dã mà ngon không chê vào đâu được ở quê hương tân Hoa hậu Trái Đất Nguyễn Phương Khánh

Bleu,
Chia sẻ

Quê hương Bến Tre của tân Hoa hậu Trái Đất Nguyễn Phương Khánh nổi tiếng với những nét văn hóa đặc sắc cùng những món ngon khó quên.

Tối 3/11, Nguyễn Phương Khánh - đại diện Việt Nam đã đăng quang Hoa hậu Trái đất 2018 diễn ra tại Philippines. Trước đó dù không được kì vọng quá nhiều nhưng cô gái trẻ quê Bến Tre đã nỗ lực hết sức để ghi được dấu ấn của mình.

5 đặc sản dân dã mà ngon không chê vào đâu được ở quê hương tân Hoa hậu Trái Đất Nguyễn Phương Khánh - Ảnh 1.

Được biết quê hương Bến Tre của tân Hoa hậu vốn nổi tiếng là có nhiều mỹ nhân. Hơn nữa, đặc sản ở đây cũng vô cùng đặc sắc.

Chuối đập cốt dừa

Đây là món ăn gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ người Bến Tre. Món ăn làm từ nguyên liệu sẵn có của miền nhiệt đới có nhiều sông nước. Chuối dùng để làm món ăn là chuối vừa từ xanh ngả chín, sau đó được đập rồi cho ra nướng. Cuối cùng chuối sẽ được chấm với nước cốt dừa đặc sắc của Bến Tre. 

5 đặc sản dân dã mà ngon không chê vào đâu được ở quê hương tân Hoa hậu Trái Đất Nguyễn Phương Khánh - Ảnh 2.

le.skin.spa

chuoi2
chuoi2
chuoi
chuoi

nguyentruongann; samy_mymy

Món này có cái dẻo ngọt của chuối, thêm cái béo thơm của cốt dừa ăn ngon miệng vô cùng. Ngon, rẻ nhưng chuối đập thường chỉ bán ở những gánh hàng rong nên không phải lúc nào cũng có thể tìm ăn dễ dàng. Nếu đến Bến Tre du lịch mà thấy món này, nhất định bạn nên thử cho biết nhé.

Cơm dừa Bến Tre

Món cơm này nấu kì công và phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu. Trong đó cơm phải nấu từ gạo dẻo và nước dừa, lấy chính quả dừa làm nồi đựng. Quả dừa sau khi chuẩn bị xong sẽ được cho vào xửng hấp hấp khoảng 1 tiếng để chín.

5 đặc sản dân dã mà ngon không chê vào đâu được ở quê hương tân Hoa hậu Trái Đất Nguyễn Phương Khánh - Ảnh 4.

Ảnh: Doanh Nhân Sài Gòn

Cơm dừa Bến Tre thường ăn nóng, khi ăn sẽ cảm thấy rõ cái dẻo, thơm, ngọt khó quên của món ăn kì công. Ngoài ra, món này còn có thể ăn kèm với tép rang. Vị tép mặn ngọt quyện cùng cơm nóng, dẻo đúng là món ngon nhớ đời.

5 đặc sản dân dã mà ngon không chê vào đâu được ở quê hương tân Hoa hậu Trái Đất Nguyễn Phương Khánh - Ảnh 5.

Ảnh: Doanh Nhân Sài Gòn

Bánh canh bột xắt thịt vịt

Bánh canh là món phổ thông ở miền Tây, nhưng mỗi nơi lại có một biến tấu riêng. Ở Bến Tre, món bánh canh phổ biến nhất là bánh canh bột xắt thịt vịt. Đặc trưng của món này là bánh canh bột gạo xắt tay, sợi ngắn dễ xúc nấu chung với thịt vịt.

5 đặc sản dân dã mà ngon không chê vào đâu được ở quê hương tân Hoa hậu Trái Đất Nguyễn Phương Khánh - Ảnh 6.

Thịt vịt qua tẩm ướp được xào rồi mới nấu chung với bánh canh thấm vị, đậm đà, đặc biệt trong mỗi tô thường phải có thêm huyết vịt mới chuẩn vị. Bánh canh bột xắt thịt vịt khi ăn thường kèm thêm chén nước mắm gừng để chấm vịt cho thêm đậm đà. Khi ăn, chấm ngập miếng thịt vịt vào chén nước mắm gừng rồi ăn mới thấy đã miệng và thấy cái ngon riêng của xứ dừa.

Củ hũ dừa

Muốn ăn củ hũ dừa (cổ hũ dừa), người ta phải đốn một cây dừa để lấy phần non trắng muốt trên thân cây, thế nên nếu nói đây là món xa xỉ cũng không sai. Bù lại, đây là món ăn lạ miệng, lại giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe.

5 đặc sản dân dã mà ngon không chê vào đâu được ở quê hương tân Hoa hậu Trái Đất Nguyễn Phương Khánh - Ảnh 7.

tribao__thesecret

Củ hũ dừa có thể chế biến thành nhiều món như củ hũ dừa xào lòng gà, củ hũ dừa chiên bánh xèo, củ hũ dừa xào tôm, củ hũ dừa bóp xổi, củ hũ dừa nấu tôm thịt... Nhưng phổ biến nhất là gỏi củ hũ dừa, món này thậm chí được đưa vào menu của nhiều nhà hàng. Ngoài ra củ hũ dừa ăn sống cũng rất ngon.

Đuông dừa

Món ăn này được liệt vào hàng thử thách của Việt Nam trong lòng du khách. Ngay cả người Việt, không phải ai cũng dám ăn món này. Đuông dừa là loài ấu trùng sống bên trong thân cây dừa, hút hết chất từ thân cây. Khi con đuông dừa béo mầm, múp míp cũng là lúc cây dừa chết. 

5 đặc sản dân dã mà ngon không chê vào đâu được ở quê hương tân Hoa hậu Trái Đất Nguyễn Phương Khánh - Ảnh 8.

Đuông dừa có thể chế biến thành nhiều kiểu, thế nhưng kiểu ăn phổ biến và thử thách nhất vẫn là thả con đuông béo múp, vàng ươm còn sống vào trong bát nước mắm cốt pha ớt cay rồi đưa cầm con đuông vẫn sống vào miệng, trực tiếp ăn sống. Người dám ăn cho rằng đuông dừa thơm, béo ngậy cộng với vị mặn, cay của ớt tạo nên món ăn ngon tuyệt.

Chia sẻ