5 câu kinh điển mà một người vợ thông minh sẽ không bao giờ nói với chồng: Đàn ông ngoan là do đàn bà tinh tế

Lạc Lạc,
Chia sẻ

Tại sao ai cũng cảm thấy rất mệt mỏi trong cuộc sống này? Đó là bởi vì bạn ngày càng ít đúng với chính mình.

Tôi nhớ cô bạn sau khi đổ vỡ hôn nhân đã nói 1 câu: "Tớ luôn cảm giác người khác coi thường mình, nhất là chồng. Vì vậy tớ học cách yêu bản thân mình hơn, tự nâng mình lên 1 tầm cao mới... Nhưng rồi tớ lại nhận ra, đôi khi coi trọng bản thân quá lại là điều không tốt".

Tự trọng là thứ đáng quý đối với phụ nữ. Tuy nhiên, phụ nữ vẫn cần ý thức được vị trí chỗ đứng của mình. Nhất là với đàn ông, sẽ có một số vấn đề, khi bạn nói ra coi như "kết án tử" luôn cho một mối quan hệ.

5 câu kinh điển mà một người vợ thông minh sẽ không bao giờ nói với chồng: Đàn ông ngoan là do đàn bà tinh tế - Ảnh 1.

"Anh kém cỏi hơn người khác"

MV gây sốt mang tên "Tặng anh cho cô ấy" ca sĩ Hương Giang đã nói 1 câu rất chính xác: "Thay vì cả đời mong người khác bất hạnh thì hãy tự tìm cách làm bản thân hạnh phúc đi".

Bất hạnh của 1 người bắt nguồn từ sự đố kị của họ đối với người khác. Tại sao ai cũng cảm thấy rất mệt mỏi trong cuộc sống này? Đó là bởi vì bạn ngày càng ít đúng với chính mình.

Sẽ không ai chịu hiểu, để được tồn tại trên đời này đã là cả 1 sự may mắn. Mọi đúng sai, khó khăn thử thách, niềm vui nỗi buồn đến với cuộc đời bạn đều có lý do riêng của nó.

Vì vậy, việc lấy tiêu chuẩn của người khác để đánh giá người đàn ông của bạn sẽ chỉ làm tổn thương lòng tự trọng của anh ấy và đến cảm xúc, tình cảm của 2 người mà thôi. Thêm vào đó là việc so sánh chính điểm mạnh với điểm yếu của chồng mình, đừng nghĩ đó là sự khôn khéo và không ảnh hưởng đến sĩ diện của anh ta.

Mỗi người là một cá thể khác nhau. Và những gì bạn có thể đạt được là khác nhau, cả chồng và vợ trong một gia đình đều có những vai trò riêng biệt. Không làm tốt việc gì đó đôi khi không phải lỗi của một mình anh ấy. Để hòa hợp và khiến chồng mở cánh cửa lòng, để bạn bước vào những góc khuất nội tâm nhất, hãy ghi nhớ đừng bao giờ buông câu: "Anh kém cỏi hơn người khác".

5 câu kinh điển mà một người vợ thông minh sẽ không bao giờ nói với chồng: Đàn ông ngoan là do đàn bà tinh tế - Ảnh 2.

"Tôi hiểu anh quá mà"

Phụ nữ luôn có một chút bướng bỉnh. Có thể vì cuộc sống có quá nhiều áp lực, họ phải gồng mình gánh vác nhiều trọng trách nên lúc xung đột vợ chồng xảy ra, hoặc các chị nói cho sướng miệng hoặc áp đặt suy nghĩ cho chồng rồi mặc định "biết lòng dạ rồi nên chả cần đôi co nhiều".

Khi không có lời giải thích nào được đưa ra, không có sự tranh luận chỉ làm cho sự hiểu lầm, mâu thuẫn ngày càng lớn. Và đây là thủ phạm dẫn đến tình cảm rạn nứt.

Bạn nghĩ những lúc mình nói nhiều quá nhưng vẫn chẳng có tác dụng với chồng, vậy là bạn im lặng rồi ấm ức trong lòng với suy nghĩ muôn thuở "tôi hiểu anh quá mà".

Khi phụ nữ hòa hợp với đàn ông, họ sẽ biết lên tiếng đúng lúc và im lặng đúng thời điểm. Nói nhiều không khiến chồng hiểu mình hơn nhưng không nói gì lại càng đẩy hôn nhân đi vào bế tắc.

"Em làm tất cả là vì anh"

Nhiều phụ nữ thích nói câu này nhưng nó lại không phải là những gì đàn ông thích nghe.

Nhân danh tốt cho nhau song thực chất lại là sự áp đặt. Phụ nữ cho rằng điều đó tốt với chồng mình và vất vả thực hiện nhưng lại không nhận được sự cảm kích. Chỉ đơn giản là bạn không hề cho những thứ anh ta thực sự cần.

Thậm chí lòng tốt, sự hi sinh đó làm cho đàn ông cảm thấy khó chịu và không cần thiết.

Phụ nữ luôn luôn nghĩ rằng họ đúng bởi họ đã hi sinh. Nói câu này 1 vài lần thì có thể là tình cờ nhưng nói quá nhiều sẽ chỉ làm đàn ông chán. Trong khi đó bạn phải cần mẫn vất vả như một cỗ máy làm việc không ngừng nghỉ, chồng lại nghĩ bạn không tin tưởng và không coi trọng anh ấy. Một bên mua việc vào người, một bên tâm lý bức bách, khó chịu.

5 câu kinh điển mà một người vợ thông minh sẽ không bao giờ nói với chồng: Đàn ông ngoan là do đàn bà tinh tế - Ảnh 3.

Đừng biến chồng trở thành gánh nặng của bạn. Hãy để anh ấy được làm trụ cột gia đình đúng nghĩa.

"Tôi không bao giờ muốn gặp lại anh"

Nếu 2 bạn cãi nhau, bạn chưa sẵn sàng cho tương lai hoặc đơn giản chỉ là bạn giận dỗi muốn người đàn ông của mình nhún nhường bạn sẽ sử dụng câu "Tôi không bao giờ muốn gặp lại anh".

Đối với những người đàn ông thực sự trưởng thành về mặt nhận thức, họ sẽ cho đó là 1 câu nói nghiêm túc, rằng bạn muốn kết thúc mối quan hệ này. Không ai dỗi hơi mà theo đuổi chủ nghĩa "con gái nói ghét là yêu" đâu các cô ạ, anh ta còn trăm công nghìn việc phải làm để lo cho tương lai của 2 người kìa.

Lời nói đôi khi như bát nước hắt đi, đừng áp dụng quá nhiều lần 1 câu tiêu cực để kéo cảm xúc của anh ấy cũng tụt dốc theo. Lần đầu có thể anh ta sẽ chai mặt xin xỏ nhưng những lần sau anh ta sẽ cho rằng bạn đang thiếu nghiêm túc đối với tình cảm và coi anh ấy như 1 trò đùa. Chỉ nên nói nếu bạn muốn kết thúc mối quan hệ thật sự.

"Anh không cần nói gì cả, em biết rồi"

Đó là một phép lịch sự cơ bản để giao tiếp với người khác và đây chính là câu nói kinh điển gây tổn thương cho đàn ông nhất.

5 câu kinh điển mà một người vợ thông minh sẽ không bao giờ nói với chồng: Đàn ông ngoan là do đàn bà tinh tế - Ảnh 4.

Điều này không những làm gián đoạn người khác nói chuyện mà còn làm tụt mọi cảm xúc, thiếu tôn trọng đối phương.

Nếu bạn nói quá nhiều, bạn sẽ trông rất kém duyên. Nó sẽ không hề thể hiện bạn là người hiểu biết và ghi điểm trong mắt chàng, nó giống như việc bạn đang tự tâng bốc bản thân vậy.

Với đàn ông, hãy học cách trở thành một người lắng nghe nghiêm túc, để có được tình yêu nhiều hơn và sự tin tưởng.

Có nhiều cách để hòa hợp giữa đàn ông và phụ nữ nhưng dù là ai, hãy đối xử với nhau bằng sự chân thành. Và tôn trọng lẫn nhau là điều quan trọng nhất. Bởi vì khi nói đến tình cảm, bạn cần trao đổi bằng trái tim, hãy luôn đặt mình vào vị trí của người khác để đưa ra quyết định thấu đáo nhất.

Chia sẻ