5 cách lưu trữ ở gầm cầu thang phòng khách tiện mà vẫn sang

Mabusu,
Chia sẻ

Hệ kệ mở ốp tường hay bể cá dưới gầm cầu thang là những cách tận dụng không gian gầm cầu thang mà vẫn giữ được nét đẹp, sang cho phòng khách.

Trong những ngôi nhà chật chội ở đô thị, việc phòng khách bị vướng cầu thang không còn là chuyện xa lạ hay mới mẻ. Vấn đề đặt ra là làm sao có thể tận dụng được không gian dưới gầm cầu thang để lưu trữ đồ đạc mà phòng khách vẫn đẹp, thoáng. Cùng tham khảo một số gợi ý bài trí vô cùng sáng tạo đưới đây.

Hệ kệ mở ốp tường đa năng

Kiểu kệ mở ốp tường khá thanh mảnh và nhẹ nhàng nên có ưu điểm là vừa có thể lưu trữ được rất nhiều đồ mà không làm không tiếp khách bị nặng nề. Thiết kế kệ lớn màu nâu gỗ ấm áp ốp dọc mặt trong của bức tường kết hợp với cầu thang không tay vịn màu trắng đã biến thành điểm nhấn đẹp mắt cho phòng khách dưới đây. Những cuốn sách, đồ trang trí được bày khéo càng tôn lên vẻ đẹp cho chiếc kệ.

5 cách lưu trữ ở gầm cầu thang phòng khách tiện mà vẫn sang 1
Kiểu kệ mở ốp bên trong cầu thang vừa nhẹ nhàng, vừa đẹp mắt mà vẫn tận dụng được không gian cầu thang.

Kệ lưu trữ dưới gầm

Lắp kệ lưu trữ là ý tưởng tận dụng không gian dưới cầu thang khá phổ biến. Một trong những kệ thường được chọn nhiều nhất là kệ sách. Tuỳ theo độ lớn, sâu của của cầu thang mà bạn đóng kệ và lưu trữ lượng sách vở phù hợp. Nếu kệ lớn, bạn thậm chí còn có thể bày thêm đồ trang trí lên kệ. Hãy xếp sách, đồ trang trí thật khoa học để chiếc kệ và phòng khách thêm đẹp, ấn tượng.

5 cách lưu trữ ở gầm cầu thang phòng khách tiện mà vẫn sang 2
Kệ sách gọn gàng và xinh xắn dưới gầm cầu thang.

5 cách lưu trữ ở gầm cầu thang phòng khách tiện mà vẫn sang 3
Kiểu kệ rất linh động, phù hợp với nhiều kích cỡ cầu thang.

5 cách lưu trữ ở gầm cầu thang phòng khách tiện mà vẫn sang 4
Đối với những chiếc kệ lớn, bạn còn có thể bày thêm đồ trang trí để tạo điểm nhấn ấn tượng.

Không gian giải trí gọn gàng

Giải pháp khắc phục cho những khu vực tiếp khách có hướng nhìn lên cầu thang chính là bố trí những thiết bị giải trí như tivi, âm thanh dưới gầm cầu thang. Những thiết bị điện tử hiện đại vừa có tác dụng giải trí, vừa thu hút sự chú ý của khách khứa lại vừa tiết kiệm được một khoảng không gian đáng kể cho những ngôi nhà chật. Đơn giản nhất, bạn có thể gắn tivi, kệ đựng đầu đĩa lên tường. Nếu muốn ấn tượng hơn hãy ốp những thiết bị này vào tường theo dạng âm tường thật gọn gàng và thanh lịch.

5 cách lưu trữ ở gầm cầu thang phòng khách tiện mà vẫn sang 5
Bạn có thể khoan vít để gắn các thiết bị giải trí lên tường.

5 cách lưu trữ ở gầm cầu thang phòng khách tiện mà vẫn sang 6
Hoặc sử dụng kệ âm tường như gợi ý này.

5 cách lưu trữ ở gầm cầu thang phòng khách tiện mà vẫn sang 7
Thậm chí bạn cũng có thể tạo ra một hệ kệ gỗ lớn vừa có chỗ lưu trữ thiết bị giải trí, vừa có giá bày đồ trang trí, sách vở.

Bể cá ấn tượng

Một tiểu cảnh nhỏ và sinh động như chiếc bể cá dưới gầm cầu thang dưới đây sẽ mang đến cho không gian tiếp khách nhỏ của bạn sự tươi mới, sinh động. Đây cũng là ý tưởng bạn có thể tham khảo khi muốn đặt bể cá mà nhà quá nhỏ, không biết đặt ở đâu. Tùy diện tích cầu thang và nhu cầu mà bạn có thể sử dụng toàn bộ hay một phần gầm cầu thang để làm bể cá.

5 cách lưu trữ ở gầm cầu thang phòng khách tiện mà vẫn sang 8
Bể cá lạ mắt ở gầm cầu thang.

"Kho đồ" tiện dụng

Một vài thanh kệ mở với những chiếc cửa kính có thiết kế đẹp mắt sẽ biến gầm cầu thang thành kho chứa đồ siêu tiện dụng ngay tại phòng khách. Nếu bạn lo ngại về yếu tố thẩm mỹ thì chỉ cần bài trí đồ đạc thật khéo léo, gọn gàng là được.

5 cách lưu trữ ở gầm cầu thang phòng khách tiện mà vẫn sang 9
Biến cầu thang thành kho đồ tiện dụng và thẩm mỹ.

Chia sẻ