5 bước đơn giản để làm mứt mơ khi vào mùa chín rộ!
Mùa mơ sắp qua, bạn tranh thủ làm mứt mơ để ăn sáng với bánh mỳ, làm kem hay làm sốt phủ cho món mặn đều rất ngon nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm mứt mơ:
- 1kg mơ tươi, chín vàng
- 1kg đường
- Muối
Chọn quả mơ tươi ngon, chín vàng đều, không dập nát, thối. Loại bỏ lá và cuống. Sau đó rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng khoảng 1 tiếng rồi vớt mơ ra, để ráo nước. |
Đun sôi một nồi nước, cho mơ vào luộc chín mềm rồi vớt ra. |
Dùng thìa dầm nát mơ và lọc qua rây, loại bỏ hạt và vỏ. |
Trộn đường vào phần mơ lọc được, chờ đường tan hết . |
Cho hỗn hợp mơ đường vào một nồi có đáy dày , đun nhỏ lửa trên bếp, vừa đun vừa khuấy nhẹ. Dùng thìa hớt bọt nếu có. Sau khi hỗn hợp sôi, đun thêm khoảng 5 phút, dùng thìa lấy một chút mứt và để nguội, nếu thấy hỗn hợp đông lại là mứt đã đạt. |
Cho mứt mơ vào các lọ thủy tinh đã được tiệt trùng ngay lúc vừa tắt bếp. Đóng nắp kín, chờ nguội thì cất vào tủ lạnh ở ngăn mát. |
Chúc bạn thành công với cách làm mứt mơ này!