5 bước đơn giản để làm mứt mơ khi vào mùa chín rộ!

Mẹ Táo Mèo,
Chia sẻ

Mùa mơ sắp qua, bạn tranh thủ làm mứt mơ để ăn sáng với bánh mỳ, làm kem hay làm sốt phủ cho món mặn đều rất ngon nhé!


Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm mứt mơ:

- 1kg mơ tươi, chín vàng

- 1kg đường

- Muối



Làm mứt mơ

Chọn quả mơ tươi ngon, chín vàng đều, không dập nát, thối. Loại bỏ lá và cuống. Sau đó rửa sạch rồi ngâm nước muối loãng khoảng 1 tiếng rồi vớt mơ ra, để ráo nước.


Làm mứt mơ

Đun sôi một nồi nước, cho mơ vào luộc chín mềm rồi vớt ra.


Làm mứt mơ

Dùng thìa dầm nát mơ và lọc qua rây, loại bỏ hạt và vỏ.


Làm mứt mơ

Trộn đường vào phần mơ lọc được, chờ đường tan hết .


Làm mứt mơ

Cho hỗn hợp mơ đường vào một nồi có đáy dày , đun nhỏ lửa trên bếp, vừa đun vừa khuấy nhẹ. Dùng thìa hớt bọt nếu có. Sau khi hỗn hợp sôi, đun thêm khoảng 5 phút, dùng thìa lấy một chút mứt và để nguội, nếu thấy hỗn hợp đông lại là mứt đã đạt.


Làm mứt mơ

Cho mứt mơ vào các lọ thủy tinh đã được tiệt trùng ngay lúc vừa tắt bếp. Đóng nắp kín, chờ nguội thì cất vào tủ lạnh ở ngăn mát.


Hiện tại đang là mùa mơ chín rộ, mùa mơ cũng chẳng kéo dài đâu nên bạn đừng chần chừ, hãy ra chợ mua mơ về làm mứt mơ để dành ăn với bánh mỳ này, làm kem này, làm bánh này, làm xốt cho các món ăn mặn này! Quả mơ có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe của chúng ta, nhất là tác dụng làm đẹp da. Trong quả mơ có rất nhiều pectin, vì vậy chúng ta không cần cho thêm chất tạo đông khi làm mứt mơ. Mứt mơ có màu vàng đẹp, vị chua và thơm, phết vào bánh mì ăn rất ngon, hoặc làm nhân cookie cũng tuyệt. Mùa hè tới rồi, bạn cũng nên làm mứt mơ dự trữ để làm kem mơ giải nhiệt nhé!

Làm mứt mơ

Chúc bạn thành công với cách làm mứt mơ này!

Chia sẻ