4 người con trai bất hiếu vứt mẹ già 90 tuổi bệnh tật nằm cạnh thùng rác

Trưa ngày hôm qua (7/8) tin tức về 4 đứa con bất hiếu bỏ mặc mẹ già bệnh nặng nằm bên cạnh thùng rác đã lan truyền khắp mạng Trung Quốc gây ra một sự phẫn nộ lớn từ cư dân mạng nước này.

Tại tổ 2, thôn Hoàng Hạng, đường Ngũ Hựu, khu Nam Tân, thành  phố Diêm Thành (Trung Quốc), một cụ bà đã già yếu được phát hiện nằm cạnh thùng rác. Theo tìm hiểu của phóng viên báo Dương Tử, hóa ra trước đó, cụ bà này được bốn người con trai luân phiên chăm nom, lần này đến lượt người con trai cả.

Nhưng cụ bà mắc bệnh nặng, không thể xuống nổi giường, trở thành gánh nặng của 4 đứa con. Người con trai cả vì thế cũng không muốn chăm nom mẹ già, không ngờ, sau khi đắn đo, đứa con trai bất hiếu quyết định “vứt” mẹ ra nằm cạnh thùng rác.
 
Cụ bà bệnh nặng bị 4 con trai hắt hủi.

Phóng viên trang tin Sina đã tới tận nơi điều tra, đúng lúc gặp được người con trai cả của cụ bà, theo người đàn ông này về nhà, phóng viên bắt gặp cảnh tượng người mẹ già bất hạnh kia đang nằm co ro trên manh chiếu lạnh. Người đàn ông này chia sẻ : “Mẹ già đã 91 tuổi rồi, vốn 4 anh em thay nhau trông nom bà cụ, mỗi nhà 1 tháng. Sáng hôm qua, chú út đưa mẹ đến nhà tôi, tôi phát hiện đầu mẹ bị thương và chân cũng có vết thương do ngã, bảo nhà chú út đưa mẹ đến bệnh viện khám  đi rồi hãy đưa đến nhà tôi, nhưng chú ấy nhất mực không đưa mẹ đi”. 

Người đàn ông này biện lý do vì không còn cách nào nên mới đưa mẹ ra nằm cạnh thùng rác. “Tôi năm nay cũng 69 tuổi rồi, chỉ sống nhờ trợ cấp, một mình không thể nào chăm sóc cho mẹ được, chỉ mong mấy đứa em cũng cùng chia sẻ khó khăn”, người này cho biết.
 
Nằm bên cạnh, người mẹ già dù đã 91 tuổi nhưng vẫn rất tỉnh táo, khi con trai trả lời phỏng vấn, bà không ngừng giơ tay ra hiệu bảo người con đừng nói nữa. Bà còn nói với phóng viên rằng, bà không cần đến bệnh viện chữa trị.

Theo lời những người hàng xóm, bà cụ sinh được 4 người con trai và 2 con gái, lần này vì mâu thuẫn giữa anh em trong nhà nên mới đem mẹ đi “vứt”, thấy như vậy họ không thể ngó lơ nên đã báo cảnh sát. Sau phản ảnh của phóng viên về sự việc, Ủy ban thôn Hoàng Hạng đã thu xếp ổn thỏa chỗ ở cho bà cụ và yêu cầu 4 người con phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình.

Nguồn: Sina
Chia sẻ
Đọc thêm