4 loại cá và 2 cách chế biến là thủ phạm gây béo bụng, tích tụ độc tố trong người, chị em ôm mộng ăn để khỏe đẹp càng nên tránh xa
Nếu bạn là cô nàng đam mê ăn cá vì lựa chọn lối sống healthy nhưng da dẻ vẫn không cải thiện, bụng béo vẫn hoàn béo bụng thì hãy xem lại mình có ăn nhầm những loại cá này không nhé!
Khi nhắc đến một bữa ăn giảm béo bụng, có lẽ với bạn không gì tốt hơn là bữa ăn có những miếng cá ngon lành? Thực ra khoảng 100 năm về trước, khi Teddy Roosevelt đang vật lộn với cá hồi hoang dã từ các con sông lớn ở phương Tây, điều này có thể đúng. Còn hải sản xuất hiện trong siêu thị của bạn hoặc trong thực đơn nhà hàng yêu thích của bạn ngày hôm nay có thể giống với những gì mà người đi trước của chúng ta đã sử dụng hay không? Điều này không thể chắc chắn.
Cá hồi hoang dã có nhiều chất béo nhưng lại có khả năng đốt cháy calo nhờ vào protein xây dựng cơ bắp và lượng omega-3 cao, giúp điều chỉnh insulin và giảm cảm giác thèm ăn. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến nghị nên ăn cá có nhiều omega-3 ít nhất 2 lần mỗi tuần. Nhưng không phải tất cả những loại cá béo đều tốt. Trên thực tế, lựa chọn sai loại cá để ăn dẫn đến hậu quả còn tệ hơn cả đồ ăn vặt. Và riêng những loại cá sau xứng đáng bỏ ra khỏi thực đơn nếu bạn mong muốn có vòng eo nhỏ xinh, nhan sắc ngày càng lên hương:
1. Cá hồi Đại Tây Dương nuôi
Cá hồi hoang dã có nhiều axit omega-3, giúp chống lại chứng viêm khắp cơ thể, nhưng cá hồi nuôi trong trang trại (tất cả cá hồi Đại Tây Dương đều được nuôi trong trang trại) chứa nhiều omega-6 hơn. Vì người nuôi cá hồi cho cá ăn đậu nành nên cá hồi hoang dã chỉ có 114 miligam omega-6 trong khi cá hồi nuôi có khoảng 1.900 miligam. Chưa kể, cá hồi nuôi thường được nhuộm màu hồng, được phát hiện là có nhiều PCB và có 1/4 lượng vitamin D so với cá hồi hoang dã - vitamin quan trọng giúp chị em duy trì một chiếc bụng phẳng.
2. Cá rô phi nuôi
3. Cá ngói và cá kiếm
4. Cá ngừ cuộn cay
5. Hầu hết các món cá chế biến tại chuỗi nhà hàng
(Nguồn: Eatthis, FDA, USDA)