4 kiểu làm snack khoai tây ngon tuyệt mà các mẹ nên biết

Thúy Phạm,
Chia sẻ

Bạn có thể tự làm snack khoai tây ngon ơi là ngon cho các bé thưởng thức hoặc làm món ăn chơi để dành trong nhà đấy.

Snack khoai tây BBQ



- 3 củ khoai tây vàng

- 1 muỗng canh dầu ăn

- 1 muỗng canh ớt bột

- 2 muỗng canh đường nâu

- 1 thìa cà phê bột tỏi

- 1 muỗng canh hạt tiêu xay

- 1 muỗng canh muối





1. Làm nóng lò nướng trước đến 350ºF / 175ºC.

2. Khoai tây rửa sạch rồi thái mỏng hoặc dùng dao bào, cẩn thận bào mỏng khoai tây thành từng lát cho nhanh.

3. Chuẩn bị một bát lớn, cho khoai tây vào trộn đều với các thành phần gồm: 1 muỗng canh dầu ăn; 1 muỗng canh ớt bột; 2 muỗng canh đường nâu; 1 thìa cà phê bột tỏi; 1 muỗng canh ớt; 1 muỗng canh muối.

4. Xếp khoai tây vừa ướp lên lò nướng đã phết một lớp dầu mỏng. Nướng trong 30-35 phút là được.

Snack khoai tây Cheddar



- 3 củ khoai tây vàng

- 1 muỗng canh dầu ăn

- 120g bánh phô mai cheddar

- 1 muỗng canh muối





1. Làm nóng lò nướng đến 350ºF / 175ºC.

2. Khoai tây rửa sạch rồi thái mỏng hoặc dùng dao bào, cẩn thận bào mỏng khoai tây thành từng lát cho nhanh.

3. Cho bánh cheddar vào một túi ziplock và nghiền nát chúng cho đến khi thành dạng bột mịn.

4. Chuẩn bị một bát lớn, trộn đều khoai tây với dầu, bột cheddar và muối.

5. Xếp khoai tây vừa ướp lên lò nướng đã phết một lớp dầu mỏng. Nướng trong 30-35 phút là được.

Snack khoai tây chua cay



- 3 củ khoai tây vàng

- 2 chén giấm

- 1 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng canh hạt tiêu




1. Làm nóng lò nướng đến 350ºF / 175ºC.

2. Khoai tây rửa sạch rồi thái mỏng hoặc dùng dao bào, cẩn thận bào mỏng khoai tây thành từng lát cho nhanh.

3. Trong một bát lớn, ngâm khoai tây với giấm trong 30 phút.

4. Vớt khoai tây ra, sau đó trộn đều với muối và hạt tiêu.

5. Xếp khoai tây vừa ướp lên lò nướng đã phết một lớp dầu mỏng. Nướng trong 30-35 phút là được.

Snack Ranch



- 3 củ khoai tây vàng

- 1 muỗng canh dầu ăn

- 1 muỗng canh sốt ranch dressing (một loại gia vị làm từ bơ, muối, tỏi, hành tây, rau thơm…)

- Ít hành lá thái nhỏ

- 1 muỗng cà phê muối

- 1 muỗng cà phê hạt tiêu




1. Làm nóng lò nướng đến 350ºF / 175ºC.

2. Khoai tây rửa sạch rồi thái mỏng hoặc dùng dao bào, cẩn thận bào mỏng khoai tây thành từng lát cho nhanh.

3. Trong một bát lớn, trộn đều khoai tây với các thành phần gồm dầu ăn, muối, hạt tiêu

4. Xếp khoai tây vừa ướp lên lò nướng đã phết một lớp dầu mỏng. Nướng trong 30-35 phút là được.

Theo: buzzfeed

Chia sẻ