4 điều chàng rất muốn bạn gái của mình làm khi yêu

Nếu bạn hiểu anh ấy thì chắc chắn bạn sẽ biết được 4 điều mà đàn ông thường rất muốn bạn gái của họ làm khi yêu như dưới đây.

Khi đang yếu, bạn không nên chỉ chú ý tới những cảm giác vui vẻ khi ở bên nhau hoặc những lời nói, món quà cả hai dành cho nhau. Hiểu được tâm tư, tình cảm của nhau mới là điều quan trọng.

Đã bao giờ bạn nghĩ rằng mình hiểu rất rõ về người yêu mình? Nếu bạn hiểu anh ấy thì chắc chắn bạn sẽ biết được 4 điều anh ấy rất muốn bạn làm khi yêu như dưới đây.

1. Biết giữ những bí mật của anh ấy

Đây là điều vô cùng quan trọng và nhạy cảm vì nó có thể có ảnh hưởng đến lòng tự trọng của anh ấy. Khi yêu, có thể anh ấy sẽ chia sẻ với bạn nhiều chuyện riêng tư mà những người khác không biết. Vì không muốn giấu giếm người yêu nên anh ấy mới tin tưởng chia sẻ với bạn và cũng tin rằng bạn sẽ giữ bí mật đó với anh ấy. Vậy nên, nếu bạn biết giữ bí mật của người yêu, anh ấy sẽ đánh giá bạn là người đáng tin cậy và cảm cảm thấy trân trọng, yêu thương bạn hơn. 

Còn nếu bạn cho rằng những bí mật đó của anh ấy là không quan trọng, bạn đem kể với những người khác mà không hỏi qua ý kiến của anh ấy thì dù  vì mục đích gì đi nữa, bạn vẫn trở thành một người không đáng tin trong mắt anh ấy.

4 điều chàng rất muốn bạn gái của mình làm khi yêu 1
Nếu bạn biết giữ bí mật của người yêu, anh ấy sẽ đánh giá bạn là người đáng tin cậy và cảm cảm thấy trân trọng, yêu thương bạn hơn (Ảnh minh họa)

Thậm chí, chuyện này có thể khiến bạn mất anh ấy ngay lập tức. Đàn ông thường kín đáo hơn phụ nữ, vì vậy mà họ không muốn chuyện riêng tư của mình bị nhiều người biết. Bạn để lộ ra đồng nghĩa với việc bạn không nghiêm túc trong chuyện tình cảm với anh ấy và là người không đáng tin cậy. Một người đàn ông không bao giờ muốn lựa chọn một người như vậy làm bạn gái hay vợ mình sau này.

2. Biết kiểm soát mình trong mỗi lần tranh luận

Tranh luận dẫn đến căng thẳng, bất đồng ý kiến là điều mà không ai muốn vì những lúc như vậy, chúng ta thường mất kiểm soát trong suuy nghĩ, lời nói, dẫn đến hậu quả là nói ra những điều làm tổn thương và đau lòng người khác. Chuyện này thường xảy ra ở những bạn gái nhiều hơn. 

Hầu hết đàn ông đều muốn "cùng ngồi xuống" nói ngọn ngành câu chuyện với người yêu khi hai người có bất đồng hoặc hiểu lầm. Nhưng nhiều chị em lại không giữ bình tĩnh được, nhất là trong trường hợp lỗi thuộc về anh ấy. 

Chính vì vậy mà cuộc tranh luận có thể nhanh chóng trở thành cãi vã và người phụ nữ lúc này có thể vì quá xúc động mà buông ra những lời thái quá, vô lối, áp đặt, bịa đặt, tưởng tượng... Những câu nói đó có thể do mất kiểm soát mà được nói ra nhưng nó lại ảnh hưởng đến lòng tự trọng, tính sĩ diện của người đàn ông. Và đến khi bình tĩnh lại, bạn muốn rút lại những lời nói đó cũng không kịp nữa, hình ảnh của bạn trong mắt anh ấy đã trở nên tồi tệ đi nhiều. Tình cảm của hai người cũng không được như xưa. Đây cũng có thể là điều mà không chàng trai nào mong muốn. 

Vậy nên, dù rất yêu nhau đi nữa nhưng chàng trai nào cũng muốn người yêu mình biết giữ bình tĩnh trong những lúc tồi tệ nhất và cân nhắc khi nói để vừa là giữ hình ảnh đẹp của cô ấy vừa tránh những điều đáng tiếc xảy ra.

3. Biết lắng nghe và hiểu được cử chỉ của người yêu

Đàn ông có một đặc tính là khó bày tỏ cảm xúc trước phái nữ, nhất là trước người yêu của mình. Khi muốn nhận được sự quan tâm hoặc muốn thổ lộ điều gì đó với bạn gái, không phải anh chàng nào cũng làm "chuẩn" để bạn gái hiểu. Vì vậy, điều mà hầu hết các chàng trai mong muốn từ người yêu của mình là biết lắng nghe để hiểu được tình cảm và nhanh chóng "bắt sóng" được những cử chỉ của anh ấy.

Chúng ta không có khả năng đọc được suy nghĩ của người khác nhưng nếu bạn quan tâm và biết lắng nghe những tâm sự, tâm tư, quan điểm của anh ấy, chắc chắn những lần nói chuyện sau đó bạn sẽ nhanh hiểu anh ấy hơn. 

4 điều chàng rất muốn bạn gái của mình làm khi yêu 2
Đàn ông thường không dùng nhiều từ ngữ để giải thích hay thể hiện cảm xúc của mình. Vậy nên, điều quan trọng là bạn cần nắm bắt được những gợi ý quan trọng của anh ấy để biết anh ấy thực sự muốn gì (Ảnh minh họa)

Đàn ông thường không dùng nhiều từ ngữ để giải thích hay thể hiện cảm xúc của mình. Vậy nên, điều quan trọng là bạn cần nắm bắt được những gợi ý quan trọng của anh ấy để biết anh ấy thực sự muốn gì. Gợi ý của anh ấy có thể là một vài từ ngữ những cũng có thể là những cử chỉ cơ thể, nét mặt, hành động chân tay... Anh ấy sẽ cố dùng những hành động, cử chỉ này để thể hiện tốt nhất, rõ nét nhất những gì muốn nói và muốn bạn hiểu.

4. Không bắt người yêu phải "đoán" suy nghĩ của mình

Sai lầm lớn nhất của phụ nữ là không bao giờ nói ra những suy nghĩ của mình với người yêu hoặc chồng nhưng lại luôn muốn anh ta làm đúng như những gì mình muốn. Trong khi đó, khi yêu, điều kém nhất mà đàn ông không thể làm tốt lại chính là "đoán" suy nghĩ của người yêu. Chính vì vậy, nếu không biết dung hòa điều này sẽ vô tình tạo ra nhiều hiểu lầm và dẫn đến hậu quả là chuyện tình cảm của hai người bị chia ly, tan vỡ.

Vì vậy, để tránh gây tổn thương cho cả hai, chị em cần phải nói với người yêu mình những gì mình muốn thay vì bắt anh ấy căng óc suy nghĩ. Ngay cả khi bạn gặp rắc rối và muốn nhận được sự chia sẻ, động viên từ anh ấy thì cũng đừng cố tỏ ra mình mạnh mẽ mà nói "Em ổn" hoặc "Không có gì". Hãy thừa nhận tâm trạng thật của mình cũng là cách để cả hai gần gũi và hiểu nhau hơn.
Chia sẻ
Đọc thêm