4 điều cần lưu ý để giúp phòng ngủ của bạn trở thành nơi thoải mái như trong mơ

Tìm hiểu ngay những điều cần lưu ý khi thiết kế phòng ngủ mà các nhà thiết kế đã nhiều lần thử nghiệm và đưa ra lời khuyên.

Các nhân viên thiết kế dành nhiều thời gian sáng tạo và suy nghĩ về các thiết kế và trang trí cho phòng ngủ. Họ dành toàn bộ thời gian, sức lực để tạo ra các mẫu thiết kế khác nhau. Và ngạc nhiên thay họ phát hiện ra rằng có một vài điểm tương đồng bao quát trong các thiết kế của họ. Và từ đó, họ cho rằng đây chính là yếu tố cần có để cho ra một thiết kế phòng ngủ mơ ước. Dưới đây là 4 điều họ tìm ra và bạn có thể xem xét để ứng dụng vào thiết kế phòng ngủ của mình.

1. Chiếc giường êm ái và ấm cúng

Không có gì ngạc nhiên khi ai trong chúng ta cũng thèm muốn những chiếc giường có kích thước lớn. Các nhà thiết kế rất ủng hộ một thiết kế giường kingsize nơi bạn có thể có được một giấc ngủ chất lượng. Và nếu có một chiếc giường lớn, êm ái rồi thì hãy đóng khung nó. Thêm khung bao thật hoành tráng. Hoặc, nếu bạn muốn mang đến cho căn phòng của bạn thêm cảm giác ấm cúng, hãy thử thiết kế giường từ Pottery Barn hoặc khung giường bọc nệm từ Joss & Main. Thêm đệm lót xung quanh nệm của bạn để giúp trải nghiệm của giấc ngủ thoải mái và ấm cúng hơn.

4 điều cần lưu ý để giúp phòng ngủ của bạn trở thành nơi thoải mái như trong mơ - Ảnh 1.

2. Bộ đồ giường

Khi nói đến giường, chúng ta thường nhắc đến rất nhiều thứ. Từ gối, đệm, chăn, ga... phải lựa chọn màu và hoa văn khá tốn công sức và thời gian. Nếu bạn là người muốn linh hoạt thay đổi các màu sắc và hoa văn trên giường theo mùa hoặc sở thích thì nên lựa chọn một vỏ chăn màu trung tinh làm nền. Thêm những ý tưởng giường ngủ sang trọng cho bạn nhờ hoa văn từ chăn và gối.

4 điều cần lưu ý để giúp phòng ngủ của bạn trở thành nơi thoải mái như trong mơ - Ảnh 2.

3. Tủ quần áo to và đẹp

Tất nhiên, mỗi một người trong chúng ta đều thích có một tủ quần áo không bị hạn chế. Tuy nhiên ngôi nhà không có đủ diện tích để làm điều này bạn có thể tiết chế lại sở thích của mình và tạo ra một khu vực lựa đồ rộng hơn. Khi bước vào chọn trang phục hoặc chiêm ngưỡng những bộ quần áo thì bạn sẽ có cảm giác thích thú. 

Còn không gian quá hẹp thì nên tiết chế tất cả mọi thứ và lựa chọn một mẫu tủ không có cửa. Những bộ đồ long lanh có thể hiển thị ngay trước mắt khi bạn vừa bước vào, đồng thời ăn gian được diện tích phòng. Một mẹo nhỏ khác là bạn có thể sử dụng các móc treo bằng vải nhung và sắp xếp các món đồ tương tự từ ngắn đến dài để tủ quần áo mở của bạn đẹp mắt hơn.

Bạn vẫn cảm thấy tù túng? Giải pháp cuối cùng là giải phóng không gian tủ quần áo bằng cách thêm một băng ghế dự trữ vào chân giường của bạn. Điều này không chỉ tạo ra một nơi tuyệt vời để cất những món đồ cồng kềnh như áo len và chăn, nó còn tạo thêm sự hoàn thiện cho chiếc giường của bạn và cho bạn một nơi thuận tiện để đặt giày hoặc cất túi.

4 điều cần lưu ý để giúp phòng ngủ của bạn trở thành nơi thoải mái như trong mơ - Ảnh 3.

4. Bầu không khí sang trọng và yên bình

Phòng ngủ của bạn là một nơi nghỉ ngơi, một nơi mà bạn có thể có được sự bình yên và yên tĩnh khi bạn cần. Để tạo ra phòng ngủ mơ ước của bạn, hãy tạo ra bầu không khí sang trọng và yên bình để mang tới những rung cảm lý tưởng. Điều đó không có nghĩa là bạn phải sử dụng tông màu trầm và ánh sáng mờ. Có thể rất nhiều gam màu đậm lại mang tới cảm giác thoải mái cho bạn. Phòng ngủ của bạn và không gian của bạn, hãy lựa chọn màu sắc nào mình cảm thấy thoải mái nhất.

Các nhà thiết kế cũng khuyến khích thêm những điểm nhấn nhỏ giúp tạo ra bầu không khí như nến thơm, họa tiết ấm cúng (như tấm thảm có hoa văn mềm mại) và ánh sáng phù hợp. Một số người thích có cửa sổ nhìn ra khu vực ngoài trời rộng rãi, xanh mát. Tuy nhiên, nếu bạn không có cửa sổ, bạn có thể bắt chước cảm giác đó bằng nghệ thuật ăn gian: đặt gương để thêm ánh sáng cho căn phòng.

4 điều cần lưu ý để giúp phòng ngủ của bạn trở thành nơi thoải mái như trong mơ - Ảnh 4.

Theo Freshome

Chia sẻ
Đọc thêm