4 dấu hiệu nàng cần nghĩ ngay tới khi đang cân nhắc nên tiếp tục hay dừng lại cho một mối quan hệ

Nếu anh chàng của bạn thường xuyên làm những điều này, tuyệt đối đừng bỏ qua bởi đó chính là báo động đỏ cho mối quan hệ.

Tìm được tình yêu đã khó, nuôi dưỡng và duy trì tình cảm đó lớn dần theo thời gian còn khó khăn hơn gấp bội. Tuy vậy, không nhiều người trân trọng và gìn giữ tình cảm đó mà chỉ đến khi mất đi mới tiếc nuối về những gì mình đã từng sở hữu. Chỉ cần một chút tinh ý và chú tâm quan sát, bạn hoàn toàn có thể phát hiện những dấu hiệu chứng tỏ mối quan hệ của bạn không thể lâu bền. Nếu đặt nhiều tình cảm và hi vọng vào những gì mình đang có, hãy lên tiếng xử lý các vấn đề sau trước khi mọi chuyện đi quá xa:

Thiếu tôn trọng

Bạn chẳng thể nào duy trì một mối quan hệ khi mà người còn lại không tôn trọng mình. Nếu anh chàng của bạn không tôn trọng bạn theo bất kì hình thức nào, như việc bắt bạn chờ đợi nhiều lần, gạt bỏ quan điểm của bạn hoặc quát mắng bạn tại nơi công cộng, chắc chắn nếu duy trì mối quan hệ đó, bạn sẽ chỉ chịu thiệt thòi mà thôi. Một mối quan hệ bền vững cần dựa trên nguyên tắc bình đẳng từ cả hai phía và tôn trọng lẫn nhau. Thiếu đi điều này, dù có cố gắng thế nào bạn cũng khó lòng hạnh phúc.

Nói dối

4 dấu hiệu để nàng cần nghĩ ngay tới khi đang cân nhắc nên tiếp tục hay dừng lại cho một mối quan hệ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nếu không thể thành thật với nhau, bạn cũng khó có thể duy trì mối quan hệ bền vững. Tất nhiên, những lời nói dối vô hại khi nhận xét về ngoại hình hoặc tật xấu của bạn có thể chấp nhận nhưng những vấn đề khác thì lại hoàn toàn không như vậy. Nếu bạn phát hiện lý do của việc chàng hủy hẹn không phải do bận chuyện công việc mà để tụ tập cùng nhóm bạn hoặc gặp ai đó thì chắc chắn đã đến lúc cả hai cùng ngồi lại và thảo luận vấn đề này. \

Lòng tin là nền tảng bền vững cho một mối quan hệ lâu dài nhưng điều này cần được chứng minh qua thời gian. Nếu liên tục để những lời nói dối xâm chiếm, bạn sẽ chẳng thể cảm thấy bình yên và tin tưởng mỗi khi ở cùng chàng. Dần dần, khoảng thời gian một mình của bạn sẽ lấp đầy bởi nghi ngờ và những giây phút hạnh phúc bên nhau sẽ bị thay thế bằng màn tra khảo hoặc nghi ngờ liên tiếp.

Không trân trọng tình cảm của bạn

Nếu như anh chàng không trân trọng những gì bạn dành cho anh ấy và thản nhiên coi những điều đó là mặc nhiên đáng được nhận thì rất có thể đó không phải tình yêu mà chỉ là sự lợi dụng. Chờ đợi bạn làm việc nhà, nấu ăn hoặc giặt hộ quần áo trong khi bản thân lại nằm khểnh xem vô tuyến hoặc chơi game là một trong những biểu hiện cho điều này. Hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong một mối quan hệ là điều nên làm nhưng nếu chỉ là mối tương tác một chiều, bạn sẽ chẳng thể duy trì điều đó mãi. Sẽ có lúc bạn cần giúp đỡ và thật tồi tệ nếu anh chàng của bạn không xuất hiện. Bạn cần cho chàng hiểu vị trí của bạn không phải một trợ lý cá nhân mà là đối tác bình đẳng.

4 dấu hiệu để nàng cần nghĩ ngay tới khi đang cân nhắc nên tiếp tục hay dừng lại cho một mối quan hệ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Lạm dụng cảm xúc

Rất khó để nhận ra bạn đang bị lạm dụng về mặt cảm xúc. Khác với lạm dụng bạo lực, điều này không gây ra những vết sẹo, bầm tím hay sự đau đớn thể chất nào mà nó chỉ khiến bạn cảm thấy tồi tệ, buồn bã và chán nản. Nếu anh chàng của bạn mỗi khi tức giận đều mang sự bực tức trút sang bạn, chửi bới, thóa mạ hay làm nhục bạn bằng những lời lẽ khó nghe thì bạn đang gánh chịu sự lạm dụng về cảm xúc. Đừng tự an ủi bản thân bằng việc đổ lỗi cho ngoại cảnh khi chàng tức giận. Bởi về lâu dài, sự lạm dụng có thể thăng tiến và khi đó bạn sẽ phải đối mặt với những vết bầm tím trên cơ thể.

Theo Herworld

Chia sẻ
Đọc thêm