4 câu nói "cấm kỵ" phụ nữ đừng bao giờ thốt ra, tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng chúng sẽ giày vò trái tim và đẩy cuộc đời bạn vào thất bại, đau khổ đấy!

GDP, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Thay vì những câu hỏi ngốc nghếch, hãy thốt lên từ đôi môi xinh: "Mình xứng đáng được yêu thương bởi một người đàn ông tốt".

Những lời lẽ thốt ra miệng phản ánh suy nghĩ bên trong của mỗi người. Suy nghĩ ấy tạo ra hành động, từ hành động trở thành thói quen, hình thành nên tính cách và chính tính cách quyết định số phận của bạn.

Có những câu nói nghe qua tưởng chừng rất đơn giản, chẳng hề gây hại nhưng thực chất chúng nguy hiểm hơn phụ nữ tưởng tượng rất nhiều.

Phụ nữ đừng bao giờ treo trên miệng 4 câu nói sau đây, nếu không chúng sẽ khiến trái tim bạn bị giày vò và dần dần đẩy cuộc đời bạn vào thất bại, đau khổ!

Sao số tôi lại xui xẻo như vậy?

Chẳng có số phận nào ở đây cả, không ai trên đời này bị điều khiển và sắp đặt bởi số phận. Đôi khi những chuyện không may xảy đến như một điều... hiển nhiên trong cuộc sống. Bởi cuộc đời vô thường, biến cố và trắc trở có thể bất ngờ ập đến chẳng báo trước với bất kỳ ai.

Cũng có khi hệ quả xấu đó đến từ chính bản thân bạn mà ra, do cách hành xử hoặc làm việc của bạn trước đó gây nên.

4 câu nói "cấm kỵ" mà phụ nữ đừng bao giờ treo trên miệng, tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng chúng sẽ giày vò trái tim và đẩy cuộc đời bạn vào thất bại, đau khổ! - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Suy nghĩ đổ lỗi cho số phận không bao giờ giúp phụ nữ giải quyết được vấn đề. Trái lại còn khiến bạn thiếu tỉnh táo để nhìn thẳng vào bản chất sự việc, nhận rõ sai lầm, yếu kém của bản thân mà sửa đổi, cải thiện. Bạn sẽ ngày càng thụt lùi, thất bại mà thôi.

Cũng tại... nên...

Nhiều người thường trốn tránh trách nhiệm của bản thân, luôn tìm cách đổ lỗi cho người khác khi có bất kỳ chuyện gì phát sinh. Đó là một suy nghĩ và hành động cực kỳ sai lầm.

Bạn sẽ chẳng bao giờ nhìn thấy khuyết điểm và mặt xấu của bản thân nếu chỉ chăm chăm quy trách nhiệm cho những yếu tố khách quan. Bạn đến muộn trong một buổi hẹn, chớ bực mình cằn nhằn: "Cũng tại tắc đường nên tôi mới đến muộn", hãy xin lỗi vì sự sai giờ của mình. Sau đó tự kiểm điểm bản thân đã không lường trước những khả năng có thể xảy ra, bạn hoàn toàn có thể tránh được việc đến muộn nếu có kế hoạch chu toàn hơn.

Khi làm việc nhóm, thói quen đổ lỗi cho người khác, phủi bỏ trách nhiệm khiến không ai còn muốn làm việc cùng người phụ nữ như vậy. Bạn sẽ luôn dậm chân tại chỗ, không bao giờ hoàn thiện được bản thân để tiến về phía trước đâu.

Cô ta nhìn bề ngoài thế thôi chứ thật ra...

Sân si, ghen tị, đố kỵ với người khác sẽ khiến phụ nữ trở nên vô cùng xấu xí. Khiến nụ cười trên khuôn mặt cô ấy chẳng còn rạng rỡ, sáng trong. Khiến tâm hồn cô ấy không được thanh thản, vui tươi. Khiến trái tim người phụ nữ chất chứa đầy u ám và ghen tức, nặng nề và bất mãn.

Đứng trước một người phụ nữ xinh đẹp, giàu có và hạnh phúc, hãy lấy họ làm động lực phấn đấu cho chính mình. Còn không, cứ nhẹ nhàng lướt qua. Nhưng nhiều người vẫn cố tình đưa ra những phỏng đoán "chắc lại cặp đại gia mới được như thế", "ngoài cười mà bên trong khóc thầm ấy mà"... để hạ bệ người khác, lấy lại chút cân bằng trong lòng. Điều đó chỉ khiến bạn trở nên thấp kém mà thôi.

Đừng để ý đến cuộc đời người khác bằng những lời lẽ chẳng hay ho gì, chỉ cần tập trung vào cuộc sống của chính bạn thôi.

4 câu nói "cấm kỵ" mà phụ nữ đừng bao giờ treo trên miệng, tưởng chừng nhỏ nhặt nhưng chúng sẽ giày vò trái tim và đẩy cuộc đời bạn vào thất bại, đau khổ! - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cô ta có gì hơn tôi? Tôi đã làm gì sai mà anh ấy lại ngoại tình?

Đôi khi đổ lỗi cho người khác là không nên chút nào nhưng nhiều lúc nhận trách nhiệm và sai lầm về mình lại là điều cực kỳ ngu ngốc, dại dột. Điển hình là trong trường hợp người đàn ông ngoại tình.

Ngoại tình là một sự lựa chọn, chẳng vì bạn làm sai điều gì cả. Nếu bạn không đúng, điều anh ta cần làm là khuyên bảo, góp ý để hai người cải thiện mối quan hệ chứ không phải đi tìm người phụ nữ khác. Cho nên anh ta phản bội bạn, anh ta đã sai hoàn toàn.

Cũng đừng bao giờ so sánh bản thân với người khác, theo kiểu: "Cô ta có gì hơn tôi mà anh bỏ tôi?". Đôi khi chẳng vì ai hơn ai điều gì, đơn giản vì đối phương đã hết yêu bạn hoặc bản tính lăng nhăng của anh ta mà thôi. Đừng hỏi như vậy rồi tự giày vò tâm trí, trái tim mình bởi một kẻ không xứng đáng.

Đối phương không còn xứng đáng với tình cảm của phụ nữ nữa, tặng ngay cho anh ta tấm vé một chiều rời khỏi cuộc đời bạn, vậy thôi. Thay vì những câu hỏi ngốc nghếch, hãy thốt lên từ đôi môi xinh: "Mình xứng đáng được yêu thương bởi một người đàn ông tốt". Và bạn sẽ có được sự thanh thản, nhẹ nhõm trong trái tim cùng nụ cười tươi tắn trên môi.

Chia sẻ
Đọc thêm