4 cách dễ dàng giúp tăng hương vị cho món cơm quen thuộc

Thúy Lâm, ảnh: ST,
Chia sẻ

Ăn mãi một kiểu cũng khiến cho khẩu vị bị nhàm chán. Chỉ với chút khéo léo khi kết hợp với các nguyên liệu khác sẽ giúp bạn tăng thêm hương vị cho món cơm.

 
Dưới đây là công thức nấu cơm nhanh, không phải chuẩn bị nhiều và không tốn nhiều chi phí: tất cả mọi thứ hầu như vẫn được nấu như bình thường. Và bạn sẽ thấy món cơm quen thuộc trở nên đặc biệt và hấp dẫn đến mức nào với 4 kiểu thêm gia vị vào cơm dưới đây!
  
 
1. Món cơm vị dừa:
 
Nguyên liệu:
 
350ml nước
120ml nước cốt dừa
30g dừa nạo
2 muỗng cà phê mật ong
1/2 muỗng cà phê muối, tiêu.
 
 
2. Cơm vị cà ri:
 
Nguyên liệu:
 
500ml nước dùng gà
1 muỗng cà phê bột ​​cà ri
45g nho khô.
 
 
3. Cơm nước tương - gừng:
 
Nguyên liệu:
 
500ml nước
2 muỗng cà phê nước tương
2 muỗng cà phê gừng tươi
Ít đinh hương (vì đinh hương rất thơm nên chỉ cần sử dụng một ít để tăng hương vị).
 
 
4. Cơm vị chanh:
 
Nguyên liệu:
 
500ml nước
1/2 muỗng cà phê muối
2 lát chanh tươi và ít hạt nhục đậu khấu.
 
Cách làm:
 
Rất đơn giản, muốn tạo hương vị nào cho cơm bạn chỉ cần trộn lẫn tất cả các thành phần trong nguyên liệu của loại hương vị đó, đun sôi lên rồi cho gạo vào nấu chín như bình thường bạn vẫn nấu cơm. Lượng nguyên liệu như trên được dùng cho khoảng 110g gạo - tức khoảng 2 bát ăn cơm. Tùy theo lượng ăn ít nhiều của gia đình mình và loại gạo bạn dùng mà bạn thêm bớt lượng nguyên liệu cho phù hợp.
 
Chúc các bạn thành công và nấu được món cơm ngon bất ngờ cho cả nhà mình thưởng thức nhé!
Chia sẻ