4 cách cắm hoa hồng bạn cần thuộc "nằm lòng"

Hoa hồng vốn là loại hoa đẹp chỉ cần bạn thuộc 4 cách cắm hoa hồng sau đây thì đảm bảo có thể vận dụng nó ở mọi nơi mọi góc trong ngôi nhà của mình.

Cách 1: Cắm hoa hồng với bát

Nguyên liệu: 

- Hoa hồng để cắm

- 1 chiếc bát tròn dẹp

- Dụng cụ: kéo, băng dính washi, nước
Đầu tiên, bạn cắt băng dính dán các đường thẳng song song cắt nhau trên mặt bát, khoảng cách giữa các đường băng dính là 1,5cm, tạo thành mạng lưới với nhiều hình vuông cạnh 1,5cm.Cắt ngắn các cành hoa hồng cắm vào trong các ô vuông trên miệng bát, mỗi ô vuông 1 hoa hồng. Khi cắm, bạn nhớ cắm các cành hoa xung quanh nghiêng theo thành bát, cành hoa nghiêng hướng bông hoa ra ngoài. Cắm các cành hoa ở giữa thẳng so với mặt phẳng trên miệng bát. Bạn nhớ đổ nước vào trong bát để giữ hoa tươi lâu hơn nhé!Bạn chỉ cần cắm hoa hồng kín mặt bát là có bát hoa hồng đẹp để tô điểm cho bàn ăn thêm yêu rồi đấy! Với cách cắm này, bạn vừa có thể tận dụng những cành hoa hồng ngắn cùng với chiếc bát có sẵn trong bếp thật tiện lợi phải không nào!


Cách 2: Cắm hoa hồng với lọ

Nguyên liệu: 

- Hoa hồng để cắm

- Lọ thủy tinh

- Dây thừng

- Dụng cụ: kéo, nướcBạn cắt dây thừng quấn vài vòng trên cổ lọ, thắt nút cố định sau đó thắt nơ trang trí. Sau đó, cắt ngắn các cành hoa hồng cắm vào lọ, đổ nước là có lọ hoa hồng nhỏ nhỏ để bàn rồi đấy.
Với cách cắm hoa đơn giản này, bạn vụng về cũng có thể tự cắm lọ hoa để trang trí cực đơn giản phải không! Bạn chỉ cần cắt cành hoa hồng và cắm vào lọ là có ngay lọ hoa rồi, thay vì cắm hoa hồng, bạn có thể cắm các loại hoa khác cũng rất đáng yêu như hoa baby, hoa cúc…

Cách 3: Cắm hoa hồng trong bể cá

Nguyên liệu: 

- Hoa để cắm: 4 cành hoa hồng màu tím, 2 cành hoa hồng màu vàng, chuỗi ngọc, cành lá xanh, cỏ gấu (có thể thay bằng cỏ linh chi)

- Bể cá miệng tròn làm bình cắm hoa

- Dụng cụ: kéo cắt cành hoa, nước
Đầu tiên, bạn đổ lớp nước dày 1,5cm vào trong đáy bình. Tiếp theo, bạn tách bỏ cánh hoa hồng bên ngoài bị hỏng, cắt ngắn cành hoa sát bên dưới đài hoa. Tiếp đến, bạn xếp 4 hoa hồng tím và 2 hoa hồng vàng đã cắt vào trong bình.Bạn cắt ngắn các cành hoa nhỏ và chuỗi ngọc cắm xen giữa các cành hoa hồng.Cuối cùng, bạn lấy cỏ gấu uốn cong đặt vào bên trong thành bình bao quanh bên ngoài các cành hoa tạo điểm nhấn cho bình hoa thêm đẹp.


Cách 4: Cắm hoa hồng trong cốc

Nguyên liệu:

- Hoa hồng, lá hoa hồng

- Chiếc cốc sứ

- Dụng cụ: kéo, băng dínhTương tự cách cắm hoa hồng trong chiếc bát, bạn cắt băng dính dán các đường thẳng song song cắt nhau trên miệng cốc. Bạn cắt cành lá hồng cắm xung quanh sát miệng cốc, và cắt các cành hoa hồng cắm giữa mặt cốc là xong.
Cốc hoa hồng đáng yêu, khi cắm với cốc bạn lưu ý chọn màu cốc để tạo bình hoa hài hòa và đẹp.


Với 4 cách cắm hoa hồng đơn giản như trên, bạn có thể tận dụng những cành hoa hồng vụn biến tấu thành bình hoa để trang trí tô điểm cho ngôi nhà.

Chúc các bạn thành công với 4 cách cắm hoa hồng đơn giản mà đẹp này nhé!

Nguồn: livvyland & emilybealephotography & bootahjardin & elli


Chia sẻ
Đọc thêm