3 cách cắm hoa hồng đơn giản nhưng đẹp mắt bạn phải thử ngay!

3 cách cắm hoa hồng này giúp bạn có thể tận dụng những cành hoa hồng ngắn tưởng chừng như bỏ đi để cắm bình hoa, hay chậu hoa để trang trí cũng đáng yêu không kém các bình hoa cao đâu nhé!

Cách 1:

- Hoa hồng để cắm với 3 tone màu từ đậm đến nhạt, chọn hoa cỡ vừa không nở to để cắm cho đẹp

- 2 lá có bản rộng đủ che các mặt của bình cắm hoa

- Bình cắm hoa thủy tinh hình vuông

- Kéo cắt cành hoa

- Xốp cắm hoa
Đầu tiên, bạn cắt ngắn các cành hoa có chiều cao thấp hơn chiều cao của bình hoa, loại bỏ bớt những cành lá. Cắt xốp cắm hoa thành khối vuông đặt lọt bên trong bình cắm hoa. Bạn cắt 2 lá có bản rộng đặt vào khe giữa thành bình và khối xốp vừa làm đẹp vừa che khối xốp bên trong.Tiếp theo, bạn cắm hai hàng hoa hồng có màu đậm bên trái bình hoa, các cành hoa cắm sát mặt xốp. Tiếp đến, bạn cắm hai hàng hoa hồng có màu nhạt hơn ở giữa và cắm một hàng hoa màu nhạt bên phải bình hoa. Cuối cùng, bạn đổ nước ngấm vào khối xốp giữa cho hoa tươi lâu hơn.Bình hoa nhỏ trông như khu vườn hoa hồng mini thật đáng yêu! Đặt bình hoa trang trí cho góc bàn làm việc, kệ sách hay góc phòng đáng yêu lắm. Với cách cắm hoa hồng đơn giản như trên, bạn dễ dàng cắm bình hoa đẹp mà không cần phải khéo tay đâu nhé!


Cách 2:

- Hoa để cắm: 7 cành hoa màu hồng lớn, vài cành hoa hồng trắng nhỏ

- Rêu khô

- Dụng cụ: chậu đất, xốp cắm hoa, kéo cắt cành hoa
Bạn cắt xốp ngâm thấm nước và đặt vào trong chậu. Cắt các cành hoa màu hồng ngắn, bỏ hết lá để cắm hoa. Bạn cắm 6 cành hoa xung quanh gần thành chậu và 1 cành hoa ở giữa, sát với mặt xốp.Tiếp theo, cắt ngắn các cành hoa màu trắng cắm thấp xen giữa các cành hoa màu hồng. Sau đó, bạn lấy rêu xen giữa các cành hoa viền quanh miệng chậu vừa che kín mặt xốp vừa tạo sắc xanh cho chậu hoa thêm xinh.Thật đơn giản và nhanh chóng, chậu hoa hồng nhỏ đã hoàn thành! Chậu hoa nhỏ mang lại không khí tươi mát cho căn phòng bừng sáng hơn, mang lại cho bạn cảm giác sảng khoái hăng hái hơn với công việc, học tập, giúp bạn giải tỏa stress cũng rất hiệu quả nha!Cách 3:

- Hoa để cắm: 3 cành hoa hồng màu cam lớn, hoa hồng màu trắng nhỏ, cành chuỗi ngọc, hoa cúc nhỏ màu trắng

- Rêu khô

- 1 chú chim đá nhỏ

- Dụng cụ: chậu đất, kéo cắt cành hoa, xốp cắm hoaBạn cắt và cắm 3 cành hoa hồng cam sát miệng chậu theo 3 hướng khác nhau. Cắm thêm vài cành hoa hồng trắng nhỏ bên cạnh mỗi hoa hồng cam lớn. Tiếp đến, bạn đặt chú chim bằng đá xen giữa hai cành hoa hồng trên mặt xốp, phủ lớp rêu khô trên mặt xốp. Cuối cùng, bạn cắt cắt xen thêm vài cành hoa cúc nhỏ, chuỗi ngọc cho chậu hoa thêm yêu.
Vậy là chậu hoa nhỏ xinh đáng yêu đã xong. Ưu điểm của 3 cách cắm hoa này là bạn có thể tận dụng những cành hoa hồng ngắn tưởng chừng như bỏ đi để cắm bình hoa, hay chậu hoa để trang trí cũng đáng yêu không kém các bình hoa cao đâu nhé!

Chúc bạn thành công với 3 cách cắm hoa hồng đơn giản mà đẹp này nhé!

(Nguồn: clumsychic & magnoliamarket)

Chia sẻ
Đọc thêm