3 cách cắm hoa trang trí bàn đơn giản mà đẹp

Mỗi cách cắm hoa mang lại cho bạn một bình hoa đẹp xinh trang trí cho chiếc bàn ăn thêm ấn tượng, bắt mắt và ngon miệng.

1. Cách cắm hoa với sắc vàng của mùa thu


- Hoa để cắm: hoa liberu màu nâu đỏ, hoa cẩm chướng trắng, hoa cúc vàng, hoa tulip màu cam

- Bình để cắm: chiếc bát màu xanh

- Dụng cụ: xốp cắm hoa, kéo cắt cành hoa, dao
Trước tiên, bạn cắt xốp đặt vào trong chiếc bát, phần xốp trên miệng bát có chiều cao bằng ½ chiều cao bát. Ngâm xốp cắm hoa ngấm đều nước trước khi cắm hoa. Cắt các cành hoa cẩm chướng trắng cắm xung quanh, cành hoa song song với mặt bàn, hướng cành hoa ra ngoài. Cắt ngắn các cành hoa cẩm chướng trắng, hoa tulip, hoa liberu có chiều dài bằng chiều cao của khối xốp, cắm xen kẽ trên mặt xốp.Cuối cùng, cắm xen kẽ các cành hoa cúc vàng. Khi cắm bạn chú ý cắm tạo thành vòm cong tròn đều cho bình hoa đẹp. Với cách cắm hoa này, bạn có thể tận dụng chiếc bát có sẵn cùng với vài cành hoa ngắn là có ngay bình hoa đẹp trang trí bàn khách thêm yêu nhé!


2. Cách cắm hoa hồng tự nhiên thanh thoát

- Hoa để cắm: hoa hồng các màu trắng, hồng, đỏ, hoa cẩm chướng đỏ, cành hoa nhỏ (hoa tứ quý), cành lá xanh

- Bình cắm hoa: chiếc bát thủy tinh màu trắng

- Dụng cụ: kéo, băng dính


Bạn cắt băng dính dán các đường thẳng song song cắt nhau tạo thành mạng lưới hình vuông trên miệng bát. Cắt các cành lá xanh cắm viền xung quanh miệng bát xuyên qua các ô vuông nhỏ trên miệng bát. Tiếp theo, cắt các cành hoa hồng, hoa cẩm chướng đỏ, cành hoa nhỏ cắm xen kẽ giữa bình hoa. Khi cắm chú ý phối màu giữa các cành hoa hài hòa cho đẹp.Bình hoa với sắc hồng, đỏ, trắng nổi bật trên nền sắc xanh của lá thật đẹp. Trang trí cho bàn ăn thêm yêu với chiếc bát hoa sắc màu rực rỡ, tô điểm cho bàn ăn thêm hấp dẫn bắt mắt, tạo cảm giác ngon miệng cho bữa ăn vui vẻ.


3. Cách cắm hoa sắc tím lãng mạn


- Hoa để cắm: hoa liberu, hoa cúc xanh, hoa cúc tím, hoa cẩm chướng trắng, cành lá nhỏ

- Bình cắm hoa: chiếc bát cho chân đế

- Dụng cụ: xốp cắm hoa, kéo cắt cành hoa


Cách cắm hoa đẹp


Cắt xốp cắm hoa ngâm thấm nước đặt vào trong bát, phần xốp cho chiều cao cách miệng bát 5-7cm. Cắt ngắn các cành lá cắm xen kẽ xung quanh và trên mặt khối xốp. Tiếp đến, cắt ngắn các cành hoa cẩm chướng trắng, hoa cúc, hoa liberu cắm xen kẽ giữa các cành lá xanh tạo độ vòm cong tròn thật đẹp.Bình hoa với nhiều loại hoa và nhiều sắc màu tươi trẻ mang đến vẻ sinh động, đầy sức sống cho không gian ngôi nhà đặc biệt là bàn ăn thêm ấn tượng.


Chúc bạn thành công với những cách cắm hoa này nhé!

(Nguồn: flourishandknot)

Chia sẻ
Đọc thêm