4 bước giúp nhà quản lý thúc đẩy hiệu quả làm việc từ xa của nhân viên

Ngoài ưu tiên hàng đầu là sức khỏe, công việc vẫn cần được giải quyết.

Tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ trong thập kỷ gần đây dẫn đến nhiều sự thay đổi trong hình thức chúng ta giao tiếp và làm việc. Theo khảo sát của PwC vào 2014, 68% nhân sự hiện nay đều đang kỳ vọng làm việc từ xa sẽ được phổ biến rộng rãi hơn.

Mọi thứ dẫn đến một cuộc cách mạng về hình thức làm việc khi nhân viên không đến văn phòng trong một khoảng thời gian. Vậy doanh nghiệp phải làm cách nào để áp dụng hình thức làm việc online từ xa hiệu quả cho nhân viên?

1. Bắt tay vào thực hành ngay hôm nay

Đừng ngại ngần cho nhân viên làm việc linh hoạt từ xa. Bởi chỉ có làm thì mới biết sự thay đổi này có hiệu quả không, và chúng ta nên áp dụng những hệ thống, công cụ làm việc nào hợp lý.

4 cách giúp doanh nghiệp thúc đẩy hiệu quả làm việc online tại nhà trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Mọi thứ sẽ được lên lịch cụ thể và chúng ta sẽ không còn phải vượt cả chục cây số đến dự một cuộc họp khẩn nữa! Thay vào đó, chị em chỉ cần ở nhà hay ngồi tại một quán cafe yên tĩnh nào đó, với một chiếc laptop được kết nối internet ổn định.

Khi các nước áp dụng chiến lược “cách ly xã hội” tức hạn chế tiếp xúc với người khác, ắt sẽ có thêm nhiều công ty buộc phải có chính sách làm việc từ xa. Và chỉ những công ty nào bắt tay chuẩn bị ngay từ bây giờ mới mong thích ứng được tình hình trong những tháng tới.

2. Theo dõi sát sao những mục tiêu đề ra

Điều quan trọng là bạn nên đặt ra những mục tiêu cụ thể để giữ công việc luôn tiến triển vững chắc.

4 cách giúp doanh nghiệp thúc đẩy hiệu quả làm việc online tại nhà trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Thực ra từ trước đó, chúng ta vẫn luôn sử dụng những nền tảng trực tuyến để đo lường, giám sát việc hoàn thành mục tiêu công việc. Tuy nhiên, không nên quá cứng nhắc mà hãy linh hoạt với sự thay đổi của cách làm việc. Những mục tiêu bạn đặt ra lúc này có thể khác so với khi chúng ta cùng làm việc trong một văn phòng.

3. Đừng quên tận dụng nền tảng làm việc trực tuyến

Một trong những lợi ích của công nghệ là sự kết nối từ xa. Không phủ nhận tầm quan trọng của trò chuyện trực tiếp, các công cụ như Zoom và Slack vẫn có thể giúp bạn duy trì sự gắn kết ngay cả khi bạn làm việc ở nhà.

4 cách giúp doanh nghiệp thúc đẩy hiệu quả làm việc online tại nhà trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Tìm kiếm một nền tảng giao tiếp cho nhóm chiếm vị trí quan trọng trong nâng cao chất lượng công việc từ xa. Trước khi bắt tay vào kế hoạch làm việc trực tuyến, hãy cùng nhau thử nghiệm để tìm ra những công cụ hữu ích và phù hợp nhất nhé!

4. Đặt niềm tin vào mọi người

Hãy trao sự tin tưởng cho nhân viên, đồng nghiệp của mình. Hãy trao cho họ niềm tin tiếp tục làm việc chăm chỉ.

Làm việc từ xa đôi khi đòi hỏi người làm sếp phải buông bỏ một vài sự kiểm soát vì bạn không thể giám sát mọi người đang làm gì 24/24. Nếu bạn cảm thấy lo lắng mọi người sẽ lơ là, vô trách nhiệm, hãy hít một hơi thật sâu. Mọi thứ rồi sẽ ổn thôi.

Hãy biến sự lo lắng trước diễn tiến của dịch bệnh Covid-19 bằng việc tăng cường nhận thức, hành động thiết thực và đúng đắn, đừng biến nó thành sự hoảng sợ, hoang mang quá mức cũng như tin tưởng vào y tế nước nhà bạn nhé.


4 cách giúp doanh nghiệp thúc đẩy hiệu quả làm việc online tại nhà trong mùa dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Theo B.I

Chia sẻ
Đọc thêm