Sau ca nhiễm Covid-19 thứ 17, một công ty ở Hà Nội cho nhân viên làm khảo sát ngay trong đêm, ai có biểu hiện ốm sốt được tạm nghỉ chờ chỉ đạo

Trường hợp thứ 17 tại Việt Nam dương tính với Covid-19 là một nữ bệnh nhân ở Hà Nội. Ngay lập tức, một công ty đã đưa ra biện pháp chung tay ngăn ngừa virus lây lan.

Tối ngày 6/3, Bộ Y tế chính thức công bố thông tin trường hợp nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam. Vào 21h30, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã thông báo kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 đối với bệnh nhân N.H.N, 26 tuổi.

Bệnh nhân N.H.N làm quản lý khách sạn, có địa chỉ thường trú tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP Hà Nội.

Sau thông tin nói trên, để kịp thời và khẩn trương ngăn chặn sự lây lan của virus cúm, một công ty tại Hà Nội đã có biện pháp đối với toàn thể cán bộ nhân viên. Theo đó, công ty này yêu cầu nhân viên khai báo tình trạng sức khỏe qua khảo sát online.

Đặc biệt, sau khi khai báo, những nhân viên có biểu hiện ho, sốt sẽ được gửi thông báo nghỉ làm, không tới công ty cho đến khi có chỉ đạo tiếp theo. Như vậy, chỉ cần có dấu hiệu thì nhân viên đã lập tức được yêu cầu không đến công ty để tránh làm ảnh hưởng đến người khác.

Sau ca nhiễm Covid-19 thứ 17, một công ty ở Hà Nội cho nhân viên làm khảo sát, ai có biểu hiện ốm sốt đc tạm nghỉ để chờ chỉ đạo - Ảnh 1.

Một vài câu hỏi trong khảo sát có thể kể ra như: Trong 2 tuần qua bạn có đi nước ngoài về hay tiếp xúc với người đi nước ngoài về không, bạn và người nhà có biểu hiện ốm, sốt... gì không? Và đây là hai kết quả sau khi mỗi nhân viên làm khảo sát:

Sau ca nhiễm Covid-19 thứ 17, một công ty ở Hà Nội cho nhân viên làm khảo sát, ai có biểu hiện ốm sốt đc tạm nghỉ để chờ chỉ đạo - Ảnh 2.

Với nhân viên không có dấu hiệu ho, sốt thì kết quả sẽ báo thành công.

Sau ca nhiễm Covid-19 thứ 17, một công ty ở Hà Nội cho nhân viên làm khảo sát ngay trong đêm, ai có biểu hiện ốm sốt được tạm nghỉ chờ chỉ đạo - Ảnh 3.

Với nhân viên đang có dấu hiệu của bệnh thì được nhận ngay chỉ thị từ BGĐ để nghỉ làm, không tới công ty.

Như vậy, qua biện pháp kịp thời và hợp lý, BGĐ của công ty có thể nắm được sơ bộ tình hình sức khỏe của nhân viên, hạn chế lây nhiễm chéo trong cộng đồng. Hi vọng với tất cả chị em, chúng ta cũng nên giữ thái độ bình tĩnh, tự giác phòng dịch và thực hiện đúng chỉ dẫn của cơ quan chức năng.

Sự trung thực của bạn là trách nhiệm với xã hội, với chính gia đình và bản thân mình, đặc biệt trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến hết sức phức tạp. Chỉ cần giữ tâm lý bình tĩnh, hợp tác với cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, Việt Nam đã được công nhận là một trong những quốc gia có công tác khoanh vùng, dập dịch sát sao hàng đầu.

Để có trang bị cho bản thân những kiến thức cần thiết để phòng tránh lây lan Covid-19, mời làm ngay bài trắc nghiệm dưới đây:


Sau ca nhiễm Covid-19 thứ 17, một công ty ở Hà Nội cho nhân viên làm khảo sát, ai có biểu hiện ốm sốt đc tạm nghỉ để chờ chỉ đạo - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm