350 ngàn đồng một cành đào nở sớm

Những cành đào nở sớm được bán với giá gấp đôi, thậm chí gấp ba năm ngoái, trong khi đó các gốc đào dịp Tết lại khiến người trồng đào lo lắng không bung nụ đúng dịp vì thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài.

Dọc đường Âu Cơ, khu chợ hoa Quảng Bá nhiều chủ vườn tận dụng những cành đào ra hoa sớm bày bán, giá những cành đào này có giá khá “chát” nhưng điều đó không làm thú chơi đào sớm của người dân giảm sút.

350 ngàn đồng một cành đào nở sớm 1

350 ngàn đồng một cành đào nở sớm 2
Đào nở sớm được bán nhiều tại dọc đường Âu Cơ, chợ hoa Quảng Bá

“Đây là những cành đào vườn chúng tôi tuốt lá trước hơn tháng trời nên bây giờ bắt đầu bung nụ, tuy nhiên năm nay thời tiết thất thường nên lượng đào nở sớm cũng không nhiều như năm ngoái”. Chị Hòa một chủ vườn bán tại cổng chợ hoa Quảng Bá cho hay.

350 ngàn đồng một cành đào nở sớm 3
Cành đào "còm" hoa này có giá 250 ngàn đồng

350 ngàn đồng một cành đào nở sớm 4
Không dáng - không thế nhưng cành đào bé xíu này có 2 hoa được bán với giá 70 ngàn đồng

Theo quan sát của chúng tôi, giá một cành đào dao động từ 70–350 ngàn đồng. Tuy nhiên, những cành đào nở sớm này có thế khá xấu, nhỏ và chỉ lác đác vài hoa và chút nụ, thậm chí có một số cành chỉ có duy nhất 1-2 bông hoa. Với cành có giá 350 ngàn đồng được chủ hàng cho biết là đào có tuổi thọ 2 năm, nhiều nụ và hoa hơn.

Chị Tâm người bán đối diện chợ cho biết :“những cành đào nở sớm này tôi gom từ nhiều vườn, tuy không được đẹp và hoa nhiều nhưng cũng đủ để chiều lòng người thích chơi đào sớm”.

350 ngàn đồng một cành đào nở sớm 5
Tuy nhiên với nhiều người thích chơi đào nở sớm lại không quan tâm đến giá nhiều lắm

Còn anh Hùng người mua cành đào với giá 200 ngàn cho rằng: “các cành đào nở sớm năm nay khá khan hiếm nên giá bị đẩy lên là điều đương nhiên. Nhưng dù sao được hưởng không khí Tết sớm cũng khá thú vị đối với gia đình tôi”.

Chị Hòa cho biết thêm: “Nếu như năm ngoái bằng giờ giá những cành đào nở sớm có giá rẻ hơn nhiều, thậm chí rẻ bằng 1/3 năm nay,nhưng do “khan hàng” nên giá bị đẩy lên”. Được biết, trong ngày hôm nay chị bán được hơn 20 cành lớn nhỏ.

“Ít ngày nữa đào nở sớm chắc chắn sẽ nhiều hơn và giá cũng “mềm” hơn chứ không cao như bây giờ”
– Một chủ bán trên đường Âu Cơ nhận định.

Được biết thời tiết những ngày qua thời tiết rét đậm, rét hại nên các chủ vườn đang lo sốt vó sợ đào không nở đúng dịp Tết và đang cấp tốc dùng các biện pháp sưởi ấm, che chắn để những gốc đào có thể bung nụ.
Chia sẻ
Đọc thêm