Du lịch Sa Pa mà không thưởng thức cá hồi, thắng cố, lợn cắp nách,... sẽ là điều thiếu sót lớn.
Huế là một trong những điểm đến nổi tiếng về ẩm thực của Việt Nam, với những món ăn độc đáo, phong phú và đặc trưng ở miền Trung.
Ai ngờ rằng cơm trắng lại có thể kết hợp với chuối, xoài, dưa hấu, tạo nên món ăn độc đáo đến vậy.
Ẩm thực truyền thống của người Ba Na được chế biến từ những nguyên liệu tự nhiên, mang đậm hương vị núi rừng.
Trong hàng trăm loại bánh dân gian chế biến từ cây thốt nốt, bánh kà tum luôn đứng đầu về độ cầu kỳ trong cách gói và thưởng thức.
Sự kết hợp giữa loại nước dùng hầm từ xương bò và rau củ, cùng nguyên liệu đặc trưng của Hà Giang giúp phở ngô lọt danh sách 121 món ẩm thực Việt Nam tiêu biểu.
Xôi là món ăn quen thuộc hiện diện ở khắp mọi miền đất nước, nhưng chỉ ở Thủ đô và đặc biệt là ở Phú Thượng (Hà Nội), xôi mới có một sức hút kỳ lạ.
Lẩu thả, gỏi cuốn cá trích, cá lồi xối mỡ, bánh căn, bánh xèo, bánh hỏi lòng heo… những đặc sản nhất định bạn phải thử nếu đến Phan Thiết hè này.
Ẩm thực dọc bờ biển Phú Yên đa dạng với các món ăn vặt tươi ngon, thu hút khách du lịch trong hành trình khám phá xứ Nẫu.
Với miếng lưỡi heo dày và riêu cua ngọt thanh, món bún riêu lưỡi heo Bình Dương là món ngon không nên bỏ lỡ nếu có dịp ghé địa phương này.