3 nhân vật không xứng đáng được tha thứ trong "Gạo nếp gạo tẻ"

"Gạo nếp gạo tẻ" có rất nhiều nhân vật "đắc tội" với khán giả. Tuy nhiên, trong đó đặc biệt có 3 nhân vật này khó có thể nhận được sự bao dung từ phía người xem.

Hân Hoa hậu - Sai đến tận cùng

3 nhân vật không xứng đáng được tha thứ trong Gạo nếp gạo tẻ - Ảnh 1.

Trong số dàn diễn viên hùng hậu của Gạo nếp gạo tẻ, Hân Hoa hậu là nhân vật chính bị ghét nhiều nhất và ghét "dai" nhất tính tới thời điểm này! Ngay từ những phút đầu tiên xuất hiện, Hân đã khiến khán giả khó ưa nổi và tạo nên một cơn "đại địa chấn" trong cộng đồng mạng. Có thể nói, Gạo nếp gạo tẻ "hot" như ngày nay cũng một phần nhờ những clip "tận cùng trơ trẽn" của Hân Hoa hậu được chia sẻ trên mạng.

Suốt từ đầu phim tới cuối phim, Hân là người phụ nữ ích kỷ chỉ biết nghĩ tới bản thân mình. Đến cả mẹ ruột là bà Mai, người luôn yêu thương và thiên vị cô vô điều kiện, Hân cũng chẳng coi ra gì. Đối với Hân, tình yêu mà mẹ dành cho cô là một điều đương nhiên không cần báo đáp. Thế nên Hân coi chuyện mẹ phải chăm sóc con mình, chăm sóc gia đình mình là lẽ đương nhiên. Hân chẳng thèm quan tâm xem bà Mai có mệt mỏi hay thậm chí mắc bệnh mất trí nhớ hay không. Không tự mình chăm con nổi một ngày nhưng Hân lại còn vô ơn, đổ mọi tội lỗi lên đầu bà Mai khi con mình ốm bệnh. Hân sợ ba, nhưng ở tập phim gần đây nhất, thậm chí cô đã bạo gan tới mức thách thức mẹ công khai chuyện ngoại tình của mình với ba.

3 nhân vật không xứng đáng được tha thứ trong Gạo nếp gạo tẻ - Ảnh 2.

Đến cả ba mẹ của Hân, cô còn đối xử như thế thì nói gì đến chồng hay gia đình nhà chồng? Tất cả những người ấy với Hân chẳng có ý nghĩa bằng nổi một cái móng tay!

Thế gian này có bao nhiêu người phụ nữ mơ lấy được một tấm chồng như Kiệt? Dù ở thời điểm hiện tại, anh không có nhiều tiền để lo cho Hân một cuộc sống như bà hoàng, nhưng anh là người hết lòng vì gia đình, thậm chí coi gia đình vợ như gia đình mình. Anh nhẫn nhịn mọi thứ, chỉ để giữ không khí gia đình được yên ấm. Nếu Hân ở với người đàn ông khác, hẳn chẳng ai chịu được cô một ngày! Nhưng Kiệt đã chịu đựng cô biết bao nhiêu năm tháng. Nhưng có không giữ, mất đừng tìm Hân ơi!

3 nhân vật không xứng đáng được tha thứ trong Gạo nếp gạo tẻ - Ảnh 3.

Với Hân, thứ quan trọng nhất cuộc đời cô có lẽ là tiền. Chỉ có tiền mới làm Hân hạnh phúc chứ không phải tình yêu thương, quan tâm của những người xung quanh. Kiệt yêu cô bao nhiêu, bà Mai chăm sóc cho cô bao nhiêu... cũng chẳng bằng mấy bữa đi ăn nhà hàng, vài bộ quần áo khi đi shopping mà nhân tình cho cô.

Vì một lời hứa hão rằng "tài sản của anh sẽ là của em" của gã sở khanh, Hân sẵn sàng vứt bỏ tất cả. Hân chấp nhận mất người chồng tốt nhất thế gian. Hân chấp nhận bất hòa với cha mẹ đẻ. Và đáng giận nhất, là Hân chấp nhận khiến các con mình chịu cảnh gia đình ly tán.

Người ích kỷ như Hân đáng ra không nên sinh con đẻ cái, không nên hưởng cái thiên chức làm mẹ cao quý, vì cô ta không hề biết quý trọng những thứ mình có! Cô ta vô trách nhiệm với cả thế giới và tôn thờ vật chất.

3 nhân vật không xứng đáng được tha thứ trong Gạo nếp gạo tẻ - Ảnh 4.

Gạo nếp gạo tẻ cũng có một kẻ yêu tiền như Hân, ấy là Công. Nhưng giờ đây Công thậm chí đã biết sửa sai, biết quay đầu, còn Hân thì không. Cứ cho rằng nếu Công không bị bồ đá, thì anh ta đã không thay đổi. Nhưng có một điều ở Công mà Hân không có, ấy là tình yêu dành cho các con mình. Công là một gã đàn ông, nhưng ưu tiên hàng đầu của anh ta vẫn là các con. Công yêu gia đình mình, nên dù tiền có làm anh ta mờ mắt, thì anh ta vẫn lo lắng cho con và mẹ ruột. Còn Hân là một người đàn bà, nhưng cả những điều tối thiểu giản dị như thế cô cũng không có được, vậy thì hà cớ gì khán giả phải rộng lòng tha thứ cho Hân đây?

Bà Linh - Xấu đến tận cùng

3 nhân vật không xứng đáng được tha thứ trong Gạo nếp gạo tẻ - Ảnh 5.

Nếu Hân là tuyến nhân vật chính bị ghét nhất, thì bà Linh - mẹ Công chính là đại diện của tuyến nhân vật phụ. Người phụ nữ này xấu từ đầu tới cuối, xấu đến không thể cứu vãn và là nguyên nhân gây nên những cơn "bốc hỏa" cho khán giả thời gian gần đây.

Là mẹ, có người phụ nữ nào lại không vun vén cho hạnh phúc của con cái? Nhưng bà Linh thì không! Vì tiền, bà Linh sẵn sàng hùa cho con trai bỏ vợ để đi bám váy đàn bà!

Là mẹ, thay vì hướng tới cho các con làm những điều tốt đẹp, sống đẹp, thì bà Linh lại cổ vũ cho những thói xấu. Bà cổ vũ cho con bà trở thành loài ký sinh trùng gớm ghiếc sống ăn bám vào người khác. Thậm chí sau này, đến cả Công cũng phải van xin bà Linh rằng: "Xin mẹ hãy để cho con được làm một thằng đàn ông đúng nghĩa đi mẹ!".

3 nhân vật không xứng đáng được tha thứ trong Gạo nếp gạo tẻ - Ảnh 6.

Đối với con mình còn chẳng đủ tư cách, nên đối với các cháu, là máu mủ ruột rà của mình, bà Linh lại càng không đủ. Từ xưa tới giờ, bà chưa bao giờ yêu quý cháu. Đến khi Công - Hương ly dị, thì bà lại lợi dụng con trẻ để làm công cụ phá hoại cuộc đời Hương. Người như bà Linh, quả là xấu hết phần thiên hạ!

Không chỉ mất hết tư cách của một người mẹ, người bà, bà Linh còn mất tất cả lòng tự trọng của một con người. Có lẽ bà mụ đã nặn ra bà mà quên đặt vào đó cái tính từ "xấu hổ". Thế nên mới có chuyện bà Linh trơ trẽn bám vào con dâu cũ là Hương khi Công - Hương đã ly dị.

3 nhân vật không xứng đáng được tha thứ trong Gạo nếp gạo tẻ - Ảnh 7.

Ngày xưa bà từng xua đuổi Hương, từng ép cô ly dị Công đến mức nào, mà giờ đây bà lại mặt dày ăn bám vào cô, chỉ vì con trai bà đã bị nhân tình đá đít? Sống đeo bám như loài tầm gửi đã là một nỗi xấu hổ nhục nhã không thể nào đo đếm, nhưng bà Linh lại còn thủ đoạn và phá hoại. Bà làm đủ mọi cách để ngăn con dâu đi tìm hạnh phúc mới. Hương đã rộng lòng cho bà một chỗ để ở, nhưng bà còn không biết điều khiến Hương làm ơn mắc oán!

Làm mẹ, làm bà không đủ tư cách, làm người mất hết tự trọng, ngay cả những khán giả dễ tính nhất cũng khó lòng chấp nhận nổi bà Linh!

Bà Bích - Hổ dữ chẳng ngại ăn thịt con

3 nhân vật không xứng đáng được tha thứ trong Gạo nếp gạo tẻ - Ảnh 8.

Người ta có câu "Hổ dữ không ăn thịt con", đến cả loài cầm thú còn biết yêu thương, hy sinh cho con mình, nhưng con người như bà Bích thì không!

Có một điểm chung giữa 3 nhân vật trong bài viết này, đó là họ đều yêu tiền, coi tiền như sinh mạng! Với bà Bích, vì tiền, bà ta sẵn sàng hủy hoại cả cuộc đời con cái, người thân của mình. Vì tiền, bà Bích đã khiến con trai phải mang tội, biến một chàng thanh niên với tương lai rực rỡ trở thành một kẻ có tiền án. Vì tiền, bà đã khiến cháu gái là Phúc bị người ta cưỡng đoạt, đến mức lỡ dở cả cuộc đời, trở thành mẹ đơn thân, chia tay mối tình lớn nhất đời mình trong phẫn uất.

3 nhân vật không xứng đáng được tha thứ trong Gạo nếp gạo tẻ - Ảnh 9.

Người ta nói sai lầm không đáng sợ, đáng sợ nhất là những kẻ không hề biết sửa chữa sai lầm. Bà Bích là một kẻ như vậy. Trải qua bao nhiêu năm tháng, khi con cái đã trưởng thành, vết thương trong quá khứ cũng đang liền sẹo, nhưng bà Bích lại tiếp tục lặp lại vết xe đổ. Là mẹ, nhưng bà Bích tìm đến con trai chỉ vì tiền. Thậm chí bà còn trơ trẽn vòi tiền con dâu trước ngày các con làm đám cưới. "Nếu con muốn làm mẹ vui, đưa mẹ 50 triệu đi!" - câu nói thốt ra từ miệng bà Bích mới nhẹ nhàng làm sao! Bà có hay biết rằng đằng sau câu nói ấy là cả một bầu trời khinh miệt của khán giả! Bà Bích là nỗi ô nhục của tất cả những người làm mẹ khác!

3 nhân vật không xứng đáng được tha thứ trong Gạo nếp gạo tẻ - Ảnh 10.

Đã có lúc, bà Bích khiến khán giả tưởng rằng bà đã thay đổi, nhưng không, trong cuộc điện thoại gọi điện cho nhân tình, bà thậm chí đã đề cập đến "thằng con khờ khạo của em!". Tất cả những điều bà làm tới giờ phút này chỉ là lợi dụng, bòn rút của con cái. Đứa con mình rứt ruột đẻ ra, cuối cùng cũng chỉ là một con tốt trong bàn cờ của bà. Người mẹ như thế, nếu ai tha thứ được, thì hẳn người ấy phải là thánh sống!

Chia sẻ
Đọc thêm