3 món canh ngon chỉ nấu từ 2 loại nguyên liệu, chị em vào tham khảo ngay thôi!
Từ tôm và đậu phụ bạn có thể tùy chọn thêm vài nguyên liệu nữa là đã có những món canh ngon cho bữa cơm mùa hè thêm hấp dẫn rồi.
- 1. Canh đậu phụ tôm đậu Hà LanĐậu phụ, tôm, đậu Hà Lan, gừng, tỏi, hạt tiêu, nước tương, rượu trắng, đường, muối, dầu ăn
- 2. Canh đậu phụ tôm bông cải xanhBông cải xanh, tôm, đậu phụ, bột gừng, rượu trắng, hạt tiêu, muối
- 3. Canh đậu phụ tôm rong biển Rong biển, đậu phụ, tôm, muối, gừng, hạt tiêu, hành lá
Đậu phụ và tôm là hai loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe lại thanh mát. Từ tôm và đậu phụ bạn có thể tùy chọn thêm vài nguyên liệu nữa là đã có những món canh ngon cho bữa cơm mùa hè thêm hấp dẫn rồi. Hôm nay Ăn ngon sẽ giới thiệu cho bạn 3 món canh ngon với nguyên liệu chính từ đậu phụ và tôm nhé!
Cách nấu canh ngon từ đậu phụ và tôm
Canh đậu phụ tôm đậu Hà Lan
Nguyên liệu:
Đậu phụ non: 300g
Tôm: 10 con
Đậu Hà Lan: 90g
Gừng: 1 mẩu
Tỏi: 1 tép
Hạt tiêu: ½ thìa cafe
Nước tương: Vừa đủ
Rượu trắng: 1 thìa súp
Đường: ½ thìa cafe
Muối: Vừa đủ
Dầu ăn: Vừa đủ
Cách nấu:
Tôm rửa sạch, bỏ đầu sang một bát nhỏ. Bóc vỏ tôm, lấy phần chỉ đen dọc lưng tôm sau đó dùng dao nhọn cắt dọc thân tôm nhưng không cắt đứt hoàn toàn. Ướp tôm với hạt tiêu, gừng thái lát, rượu trắng, đường, muối trong 10 phút.
Đậu phụ cắt miếng vuông, rửa qua với nước.
Cho chút dầu ăn vào nồi, thêm gừng và tỏi đã bóc vỏ băm nhỏ vào phi thơm sau đó thêm đầu tôm vào đảo cùng.
Tiếp đến thêm đậu phụ, đậu Hà Lan vào lắc nhẹ.
Thêm lượng nước vừa ăn, đun sôi thì giảm nhỏ lửa đun trong 8 phút. Kế đó cho tôm vào, thêm muối, nấu cho tới khi tôm chuyển sang màu hồng là được.
Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Múc canh ra tô, canh này nên ăn khi còn nóng sẽ ngon hơn.
Canh đậu phụ tôm bông cải xanh
Chỉ chưa đầy 15 phút là bạn đã có tô canh thơm ngon lại bổ dưỡng rồi. Món canh này nấu nhanh mà lại giàu dinh dưỡng, ít calo chắc chắn bạn nên thêm ngay vào thực đơn của gia đình.
Nguyên liệu:
Bông cải xanh: 80g
Tôm: 10 con
Đậu phụ non: 100g
Gừng: Một mẩu, gọt vỏ thái sợi
Tỏi: 2 tép, bóc vỏ thái lát
Rượu trắng: 1 thìa súp
Hạt tiêu: 1 thìa cafe
Muối: 1 thìa cafe
Cách nấu:
Sơ chế các nguyên liệu:
Bông cải xanh ngâm với nước muối 5 phút sau đó rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Tôm rửa sạch bóc vỏ, bỏ phần chỉ đen. Đậu phụ rửa sơ với nước sau đó cắt miếng vuông.
Ướp tôm: Ướp tôm với một chút muối và rượu trắng trong 5 phút.
Nấu canh: Cho chút dầu vào nồi, thêm gừng và tỏi vào phi thơm. Sau đó cho tôm vào xào cùng.
Tôm chuyển sang màu hồng thì thêm một lượng nước vừa ăn vào đun sôi. Nước canh sôi thì cho đậu phụ vào, thêm hạt tiêu, muối vào nấu trong 3 phút.
Sau đó cho bông cải xanh vào, nấu cho bông cải xanh vừa chín tới là được.
Nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Múc canh đậu phụ tôm bông cải xanh ra bát và thưởng thức.
Canh đậu phụ tôm nấu rong biển
Rong biển là thực phẩm bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Nó có thể bổ sung kịp thời các chất dinh dưỡng cần thiết trong cơ thể con người. Bạn nữ thường xuyên ăn rong biển sẽ có tác dụng tốt trong việc làm đẹp. Hơn nữa, lượng calo trong rong biển rất thấp, có thể giúp giảm cân, làm sạch ruột và trì hoãn quá trình lão hóa đấy nhé!
Nguyên liệu:
Rong biển: 10g
Đậu phụ: 1 hộp đậu phụ non
Tôm: 8 con
Muối: 1 – 2g
Bột gừng: 2g
Hạt tiêu: 2g
Hành lá: 1 cây
Cách nấu:
Sơ chế nguyên liệu: Ngâm rong biển khô trong nước 1 giờ cho nở. Sau đó rửa sạch với nước rồi cắt miếng vừa ăn. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ phần chỉ đen. Ướp tôm với bột gừng và chút muối để khử mùi tanh. Đậu phụ rửa qua với nước sau đó cắt miếng vuông. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.
Nấu canh: Cho chút dầu ăn vào nồi, thêm hành lá vào phi thơm. Sau đó cho đậu phụ vào lắc đều để phần dầu hành thấm vào đậu trong 1 phút.
Thêm nước vào, lượng nước phù hợp với nhu cầu của gia đình.
Đun sôi nước thì thêm rong biển, muối, hạt tiêu vào, nấu trong 10 phút ở lửa vừa.
Cuối cùng thêm tôm vào nấu trong 2 – 3 phút, khi tôm chín thì nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp. Múc canh ra tô và thưởng thức thôi!