3 lưu ý người tiêu dùng cần biết khi mua sắm tại các trang online của Trung Quốc trong ngày Lễ Độc thân (11/11)

Ngày hội mua sắm lớn nhất năm của Trung Quốc - Lễ Độc thân (11/11) với hàng ngàn sản phẩm giảm giá tới 90% khiến người tiêu dùng Việt hào hứng. Tuy nhiên, để mua sắm thành công mà không gặp bất cứ trở ngại nào thì người tiêu dùng cần lưu ý 3 điều dưới đây.

Ngày Lễ Độc thân (11/11)hay còn được người tiêu dùng đặt tên là Ngày hội mua sắm được xuất phát từ Trung Quốc. Với số lượng người tiêu dùng lớn nhất thế giới, cho đến nay, ngày hội mua sắm 11/11 đã trở thành hoạt động mua bán quy mô lớn nhất không thể thiếu vào mỗi năm của đất nước này.

Không chỉ dừng lại ở đó, thị trường Trung còn lôi kéo người tiêu dùng toàn thế giới chạy theo họ với việc áp dụng các trang mua sắm trực tuyến thành công. Việc giảm giá mạnh, khuyến mại khủng, tỷ lệ hàng hóa lớn và đa dạng là cơ hội tuyệt vời cho các tín đồ shopping săn hàng trong ngày này.

Tuy nhiên, việc mua hàng nước ngoài chưa bao giờ là đơn giản và dễ dàng. Những rủi ro bất ngờ có thể ập đến mà bạn không thể lường trước được. Chính vì thế, để giảm thiểu tối đa những phát sinh không đáng có, dưới đây là 3 lưu ý bổ ích dành cho bạn.

1. Nên chọn hình thức mua hàng phù hợp

3 lưu ý người tiêu dùng cần biết khi mua sắm tại các trang online của Trung Quốc trong ngày Lễ Độc thân (11/11) - Ảnh 2.

Các cửa hàng online của Trung Quốc thường giảm giá mạnh và sâu nhất vào đúng ngày 11/11. Thông thường toàn bộ sản phẩm sẽ được giảm từ 30% cho tới 70% giá trị đơn hàng.

Ưu điểm của hình thức này là lôi kéo rất nhiều người tiêu dùng Trung mua sắm nhưng lại là thế khó với người tiêu dùng Việt Nam vì mức độ cạnh tranh săn hàng giảm giá sẽ thua kém với người Trung Quốc rất lớn.

Chính vì thế bạn nên mua hàng giảm giá trong ngày Lễ Độc thân (11/11) theo cách đặt cọc giữ hàng nếu như sản phẩm chắc chắn là sẽ mua.

Theo tìm hiểu, các shop bán hàng của Trung Quốc thường bắt khách hàng của mình đặt cọc một phần giá trị đơn hàng (thường là 20-100 tệ). Có nhiều shop đã nhận đặt cọc từ ngày 25/10. Nếu sử dụng hình thức mua hàng này, bạn chắc chắn sẽ sở hữu sản phẩm. Và tới đúng ngày 11/11 thì bạn chỉ việc thanh toán nốt phần tiền còn lại cho cửa hàng.

Lưu ý:

- Phần tiền đặt cọc trước cho cửa hàng bên Trung sẽ không được hoàn lại nếu bạn tự ý hủy đơn.

- Nhiều cửa hàng sẽ kết thúc việc đặt cọc trước ngày 11/11 rất sớm để chuẩn bị hàng hoặc shop đã hết hàng cho bạn đặt. Chính vì thế, bạn cần chủ động tìm sản phẩm, theo dõi và đặt cọc sớm.

2. Thời gian mua hàng

3 lưu ý người tiêu dùng cần biết khi mua sắm tại các trang online của Trung Quốc trong ngày Lễ Độc thân (11/11) - Ảnh 4.

Thời gian hệ thống tính giá sale trong ngày Single Day bắt đầu từ 00h00’ ngày 11.11 đến 23h59’ ngày 11.11 (theo giờ Trung Quốc), tức 23h ngày 10.11 đến 22h59’ ngày 11.11 (theo giờ Việt Nam). Bạn nên túc trực từ 23h ngày 10.11 (theo giờ Việt Nam) để đảm bảo cơ hội mua hàng thành công ở mức cao nhất.

Do đây là chương trình giảm giá quy mô lớn nên lượng đặt hàng trong dịp này sẽ rất cao. Chính vì vậy, các thao tác đặt hàng của bạn cần nhanh gọn để thực hiện mua được nhiều sản phẩm trong thời gian nhanh nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa an tâm về cách đặt hàng của mình có thể liên hệ nhờ order từ các bên thứ ba. Họ sẽ giúp bạn canh hàng giảm giá, thực hiện các thao tác mua với mức độ thành công cao hơn.

3. Thời gian nhận hàng

3 lưu ý người tiêu dùng cần biết khi mua sắm tại các trang online của Trung Quốc trong ngày Lễ Độc thân (11/11) - Ảnh 5.

Toàn bộ đơn hàng giảm giá bạn mua trong ngày 11/11 từ các nhà cung cấp bên Trung có thể sẽ phát hàng chậm hơn bình thường từ 7-10 ngày do hiệu ứng quá tải. Và trong thời gian chờ đợi này người mua không có quyền tạo khiếu nại nhà cung cấp về việc phát hàng chậm. Do đó, điều bạn có thể làm là nên bình tĩnh chờ đợi hàng về mà thôi.

Ngoài ra, đối với những đơn hàng không giảm giá mà bạn đã đặt mua trong khoảng từ mùng 8 - 14/11 cũng sẽ bị ảnh hưởng của đợt giảm giá ngày 11/11. Do vậy, những đơn hàng này cũng có thể bị phát hàng chậm hơn so với bình thường từ 3-5 ngày.

Chia sẻ
Đọc thêm