3 lời nói dối kinh điển của đàn ông khiến "phụ nữ dại" dốc lòng tin, còn "phụ nữ khôn" nghe tai này bỏ tai kia

Miss Mộng Mơ, Theo Helino

Có những câu nói của đàn ông chỉ là "nịnh đầm" hoặc nói cho vui với vợ vậy thôi, phụ nữ đừng vội vàng dốc hết lòng tin tưởng, kẻo chuốc lấy đau thương.

1. "Em chỉ cần yêu anh thôi, cả thế giới cứ để anh lo"

Đây hẳn là câu nói cô gái nào khi yêu cũng từng nghe. Thậm chí, cả lúc lấy về, nhiều khi cao hứng, cánh mày râu cũng cao hứng vỗ ngực, tuyên bố như vậy. Thuyết phục vợ ở nhà chăm con, làm đẹp, gánh nặng kinh tế chỉ cần mình chồng lo là đủ. Nghe thì hay đấy, song đàn bà khôn ngoan ấy, hãy nghe tai này và bỏ tai kia. Có chăng cũng chỉ thoáng vui trong lòng chút thôi, đừng dại gì bỏ việc ở nhà ăn bám đàn ông thật.

kimmy_kimberley_41651217_166150030954934_6806847030650989119_n

(Ảnh minh họa)

Bởi đời lắm chữ ngờ, nay là vợ chồng tình nặng nghĩa sâu, ngày mai đâu biết sẽ ra sao? Lúc nào cũng phải tự lập, độc lập tài chính, như thế mới chừa được 1 đường lui cho bản thân. Hơn nữa, quan trọng người phụ nữ tìm thấy được mục tiêu và ý nghĩa cuộc sống qua những công việc mình theo đuổi. Và 1 lần nữa xin nhắc lại, phụ nữ tự kiếm ra tiền mới có tiếng nói trong gia đình.

2. "Anh yêu ở tâm hồn, tính cách chứ không phải ngoại hình"

Dễ 10 người đàn ông thì tới 9 người sẽ xoen xoét nói với vợ mình câu này. Thế nhưng, mỗi khi đi làm về, nhìn vợ 1 nách 2 con, quần áo xuề xòa, đầu bù tóc rối với dầu mỡ góc xó bếp là lại ngán ngẩm, thầm so sánh với một em gái trẻ trung nào đó.

Chưa kể, đàn ông vốn yêu bằng mắt mà, biết đâu họ nói câu này cũng chỉ nhằm an ủi vợ đang có dấu hiệu xuống sắc?

DBfOEVqUwAELmvH

(Ảnh minh họa)

Chính vì thế, phụ nữ hãy nghe 10, tin 1 mà thôi. Và đừng bao giờ quên việc chăm sóc nhan sắc, ngoại hình của bản thân. Hãy xinh đẹp, thơm tho và thời trang để chồng bạn dù ra đường gặp vô số phụ nữ hấp dẫn khác vẫn chỉ nghĩ đến người vợ quyến rũ của mình.

3. "Anh xin lỗi, anh sẽ cố gắng thay đổi"

Sai lầm lớn nhất của phụ nữ chính là tin tưởng rằng một người đàn ông có thể thay đổi vì mình. Tuy nhiên, "giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời" xưa nay rồi. Có thể khi yêu đương họ tạm che giấu đi những tính xấu đó, hoặc bạn chưa đủ thấu hiểu để nhận ra. Tuy nhiên, một khi đã về chung một nhà, đó là điều kiện hoàn hảo để tính cách một con người bộc lộ rõ nhất. Và dù có 5 lần 7 lượt bạn nhắc nhở, chàng xin lỗi thì rồi mọi thứ cũng đâu vào đấy mà thôi.

475367b51bf4f2aaabe5

(Ảnh minh họa)

Thế nên, chị em đừng vì câu nói này mà dốc hết lòng mình tin tưởng. Cảm thấy điều gì có thể chấp nhận thì chấp nhận. Điều gì không thể chấp nhận thì đừng cố gắng miễn cưỡng, khiến cuộc sống thêm mệt mỏi. 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm