5 điều phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ làm khi vợ chồng đang tranh cãi

Cuộc sống vợ chồng chắc chắn sẽ có lúc cơm không lành, canh chẳng ngọt nhưng để gìn giữ mái ấm, đây là 5 việc mà một người phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ làm.

1. Kể chuyện xích mích của vợ chồng với người ngoài

Tâm sự, chia sẻ với hội chị em là một trong những thói quen khó bỏ của nhiều người vợ. Bởi cho dù không giải quyết được gì thì khi nói ra, họ cũng sẽ cảm thấy nhẹ lòng hơn rất nhiều và giải tỏa phần nào căng thẳng. Thế nhưng ít người biết rằng đây chính là một trong những nguyên nhân khiến mâu thuẫn của vợ chồng càng tăng lên.

Khi kể chuyện của vợ chồng mình với người thân, bạn bè, bạn tin rằng những người ngoài cuộc sẽ có cái nhìn sáng suốt và tích cực hơn. Tuy nhiên không phải sự trợ giúp nào cũng giúp ích cho bạn mà thậm chí còn phản tác dụng nếu chẳng may bạn tin tưởng nhầm người.

Vì vậy nếu không thể không chia sẻ nỗi lòng của mình với người khác, hãy biết cân bằng và giữ chừng mực. Là một phụ nữ thông minh, chắc chắn bạn sẽ giữ gìn những điều riêng tư nhất của hai vợ chồng thay vì có thói quen "ruột để ngoài da".

45

(Ảnh minh họa)

2. Dùng kinh tế để quản lý chồng

Rất nhiều xung đột gia đình xuất phát từ lý do kinh tế và phần lớn là vì việc người vợ dùng kinh tế gia đình để quản lý, chi phối chồng. Nhưng nên nhớ rằng, bất cứ chuyện gì trong cuộc sống, bạn càng kìm kẹp, càng ép và khuôn khổ lại càng dễ gây ngột ngạt và dẫn đến tranh cãi. 

Vì vậy mà một người phụ nữ thông minh sẽ không bao giờ dùng tiền nong để giữ chồng. Họ sẽ nới lỏng kiểm soát để chồng cảm thấy thoải mái nhưng chắc chắn vẫn biết được anh dùng tiền làm việc gì, chi tiêu ra sao. Tốt nhất, khi đã là vợ chồng thì cả hai nên thống nhất và tuân theo những quy tắc tài chính riêng đã đặt ra từ đầu để tránh những xung đột về sau.

3. Phàn nàn với mẹ chồng về chồng

Cho dù mẹ chồng có thân thiết, dễ chịu đến mấy thì bạn cũng nên nhớ rằng đó là mẹ của chồng bạn, là người nuôi dạy chồng bạn trưởng thành. Và với một người làm mẹ, chuyện con trai bị chỉ trích sẽ chẳng khác gì chính mình đang bị chê trách vậy. 

Thế nên lời phàn nàn từ nàng dâu với mẹ chồng về chồng sẽ chẳng thể giải quyết được xích mích của cả hai mà lại càng làm cho chuyện trở nên nghiêm trọng hơn. Lúc này căng thẳng không còn chỉ là của riêng vợ chồng bạn mà còn kéo thêm cả mẹ chồng và có thể là các thành viên khác trong gia đình vào cuộc.

11

(Ảnh minh họa)

4. Phàn nàn với chồng về gia đình chồng

Trên đời này không ai muốn gia đình mình bị nói xấu nên cho dù nhà chồng ra sao, bạn cũng đừng đem ra chỉ trích hay cay nghiệt với chồng. Bởi điều này chỉ khiến cho chồng sẽ nghĩ rằng bạn không tôn trọng gia đình anh ấy mà thôi.

Vì vậy nếu gia đình chồng không tốt, có bất hòa bạn cũng đừng nói rằng nhà anh thế nọ, nhà anh thế kia. Việc này không những không giải quyết vấn đề của gia đình chồng mà còn khiến cho cả bạn và chồng bất hòa theo hoặc căng thẳng hơn.

5. Để con cái chứng kiến vợ chồng tranh cãi

Con cái là một phần không thể thiếu trong gia đình nhưng không có nghĩa chúng sẽ phải xuất hiện trong mọi vấn đề của bố mẹ, nhất là trong xung đột. Điều này không chỉ khiến cho cuộc tranh cãi của vợ chồng thêm nghiêm trọng hơn mà còn ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của trẻ, sức khỏe tinh thần và cuộc sống tương lai của chúng. 

Thế nên là người mềm mỏng và thông minh, các bà mẹ hãy tỉnh táo và nhớ rằng không phải bất cứ đề tài nào cũng có thể tranh luận trước mặt con, đặc biệt là những vấn đề nhạy cảm trong quan hệ vợ chồng hoặc những chuyện liên quan đến việc giáo dục con cái.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm