3 loại cocktail dễ làm, ngon miệng, bắt mắt

Vy Trân, ảnh: INE,
Chia sẻ

Với hương vị của các loại hoa quả nhiệt đới cùng màu sắc cực bắt mắt, những ly cocktail này sẽ khiến những vị khách đến chơi nhà bạn phải nể phục vì tài khéo léo của bạn đó!

1. Cocktail Demi Tropi
 
Nguyên liệu:
 
- 30ml rượu hương cacao
- 45ml nước ép dứa
- 15ml nước ép cam
- 45ml rượu Malibu
- 5ml syrup đường
- Một ít đá viên.
Cách làm:
 
- Trộn nước ép cam, dứa với syrup đường rồi cho vào bình lắc, lắc chung với rượu hương cacao đến khi hòa tan.

- Trút hỗn hợp ra ly Martini, rồi rót rượu ra Malibu lên, cho thêm vài viên đá. Cocktail pha xong nên dùng ngay.
 
2. Cocktail Blue Hawaiian
 
Nguyên liệu:
 
- 60ml rượu Light Rhum
- 60ml rượu Blue Curacao
- 60ml nước cốt dừa
- 60ml nước dừa
- Một vài viên đá
 
 
Cách làm:
 
- Cho rượu Blue Curacao vào ly trước.

- Cho rượu Light Rhum, nước cốt dừa và nước dứa vào bình lắc, lắc đều.

- Cho đá vào ly đã có rượu Blue Curacao rồi đổ những nguyên liệu đã lắc đều lên trên.

- Trang trí bằng một miếng dứa (thơm) tươi không gọt vỏ hoặc một trái anh đào ngâm đường. Nên dùng ngay sau khi pha chế.
 
3. Cocktail chanh dứa
 
Nguyên liệu:
 
- 54ml nước ép dứa
- 7ml nước cốt chanh
- 45ml rượu Vodka
- 15ml rượu Midori
- 10ml kem vị chuối
- Một ít đá viên
 
 
Cách làm:
 
- Cho nước ép dứa, nước cốt chanh, rượu Vodka, rượu Midori và kem vị chuối vào bình lắc, lắc khoảng 3 phút cho các vị hòa trộn đều với nhau
 
- Rót ra ly.

- Trang trí với trái anh đào, lát dứa, khoanh kiwi hoặc vỏ cam đều được.
 

Cơ hội trổ tài cho các bạn nấu ăn ngon chụp ảnh đẹp đây: click vào GIA ĐÌNH KHEN NGON để xem thể lệ dự thi và xuýt xoa với giải thưởng nào!!!

Chia sẻ