3 điều bạn phải đối mặt trong cuộc đời

BẢO ANH., Theo Phụ nữ Việt Nam
Chia sẻ

Hạnh phúc hay đớn đau, niềm vui hay nỗi buồn, tất cả rồi sẽ qua. Khi bạn thấy cay đắng và mệt mỏi, hãy nghĩ nhiều hơn về những điều tốt đẹp, trân trọng và biết ơn những gì mình đang có, bạn sẽ thấy cuộc đời này quý giá biết bao.

Cuộc đời mà một chuyến hành trình và trong cuộc hành trình ấy, chúng ta chỉ có thể tiến về phía trước. Những cảnh vật mà chúng ta bỏ lỡ sẽ không bao giờ gặp lại và những người chúng ta đã bỏ lỡ sẽ không thể trở lại yêu thương. Dù luyến tiếc thế nào, miễn cưỡng ra sao, bạn vẫn phải tiếp tục tiến về phía trước, không dừng lại dù một phút giây.

Quãng đường ta đi sau này trở thành trải nghiệm, người ta yêu sau này trở thành kỷ niệm xưa kia. Cuộc sống này ai cũng vậy, có những điều ta buộc phải đối mặt để trưởng thành và mạnh mẽ hơn, để biết trân quý hơn về những gì mình có.

1. Thời gian trôi qua, nỗi đau lớn dần

Có người nói rằng, họ không muốn lớn lên bởi khi lớn lên, con người ta sẽ dần nhận ra không có chuyện cổ tích trên đời.

Khi còn bé, chúng ta rất mong được lớn lên. Chúng ta tò mò về thế giới xung quanh, muốn biết cuộc sống của người lớn sẽ như thế nào. Và khi chúng ta trưởng thành, chúng ta nhận ra rằng thế giới của người lớn không vui chút nào.

Nếu một đứa trẻ nói rằng nó không muốn lớn lên, rất có thể nó đã trải qua những rắc rối khi lớn lên và mang nỗi sợ hãi về tương lai.

Khi nào bạn bắt đầu cảm thấy nỗi đau, gánh nặng trong mình tăng lên? Là khi bạn phải mang một chiếc cặp sách nặng trĩu đến trường hay khi cha mẹ muốn bạn phải đạt được những gì đã hứa hẹn? Là khi bạn thích một ai đó nhưng không đủ can đảm để thổ lộ và chỉ biết âm thầm giữ nỗi buồn hay khi bạn bước ra đời và đột nhiên thấy mình mất phương hướng, không biết phải làm gì?

Thời gian không ngừng trôi qua và con người không thể không trưởng thành.

Trưởng thành là quá trình hiểu biết về thế giới và điều này đòi hỏi bạn phải sử dụng đôi mắt, đôi tai và tâm hồn của mình. Bạn càng nhìn, càng nghe và càng suy nghĩ, bạn sẽ càng hiểu về thế giới nhiều hơn. Bạn càng hiểu thế giới, bạn sẽ càng nhận ra nhiều nỗi lo. Chúng ta đều đi từ điểm vô tư không biết gì đến hiểu biết và thêm nhiều lo lắng, quá trình này là sự trưởng thành.

Trưởng thành chắc chắn sẽ mang lại nhiều phiền toái cho chúng ta nhưng ai cũng phải đối mặt với nó. Đây chính là cuộc sống.

2. Vỡ mộng tình yêu, cay đắng cuộc đời

3 điều bạn phải đối mặt trong cuộc đời - Ảnh 1.

Tình yêu thật đẹp đẽ, không ai là không ham muốn, không ai là muốn xua đuổi. Tình yêu đẹp là vậy nhưng cũng mang theo những vết sẹo khiến người ta không thể nói buông bỏ là xong mà nỗi đau còn mãi.

Có bao nhiêu người trên đời vì tình mà mắc kẹt, bầm dập vấp ngã rồi cuối cùng khiến mình đầy vết thương. Hoặc là người mình yêu không yêu mình, hoặc là hai người yêu nhưng chẳng thể ở bên nhau, đủ loại lý do và chướng ngại khiến trái tim ta vụn vỡ thành từng mảnh, không thể khôi phục lại hình dáng ban đầu.

Một tình yêu khắc cốt ghi tâm có thể khiến con người ta rực cháy và toả sáng, cũng có thể khiến con người ta sa chân vào cũng lầy. Tan vỡ trong tình yêu là điều mà con người ta khó tránh khỏi, cũng là một trong những thử thách lớn nhất của cuộc đời.

Cuộc sống là thực tế và thực tế là tàn khốc. Luôn có nhiều thất bại và khó khăn mà không chúng ta thể trốn tránh, chỉ có thể đối mặt và vượt qua.

3. Nỗi cô đơn của tâm hồn, sự khô héo của cuộc đời

3 điều bạn phải đối mặt trong cuộc đời - Ảnh 2.

Cuộc đời này không có hai chiếc lá giống hệt nhau, không có hai tâm hồn nào hoàn toàn đồng điệu. Bởi vậy giữa người với người khó có thể có sự luôn thấu hiểu, đồng hành. Cho dù hai người có cùng trải qua nhiều điều, âu đó cũng là thêm sự hiểu biết lẫn nhau.

Con người, ai cũng sẽ phải trải qua những giây phút một mình. Cô đơn là định mệnh của con người.

Nhà văn Pháp Balzac đã nói: “Trong các loại cô đơn, người ta sợ nhất là cô đơn tinh thần”. Cái gọi là cô đơn tinh thần chính là sự cô đơn tận sâu trong tâm hồn. Loại cảm giác đó là ngay cả khi bao quanh mình bởi các thành viên gia đình hay bạn bè, ở đám đông, bạn vẫn cảm thấy như thể mình là người duy nhất trên thế giới, lạc lõng với mọi thứ xung quanh.

Đứng trước nỗi cô đơn, có người choáng ngợp và đau khổ, có người học cách bình thản và tìm niềm vui cho riêng mình. Đau khổ hay tận hưởng đều tùy thuộc vào tâm lý của mỗi người và dù là gì thì bạn cũng phải tự mình đối mặt, đối mặt với sự cô đơn của tâm hồn và sự khô héo của cuộc đời.

Cuộc sống sẽ khô héo vào một ngày nào đó. Ai có thể nói rằng mình không sợ ngày đó đến? Đối với thế giới đầy màu sắc này, ai có thể nói rằng mình sẽ không hoài niệm? Bất kể là hoài niệm hay sợ hãi, khi thời điểm đến, chúng ta chỉ có thể đối mặt. Sự khởi đầu và kết thúc của cuộc sống không bao giờ phụ thuộc vào chúng ta.

Trong cuộc sống này, luôn có những điều mà bạn phải đối mặt. Hãy vững vàng lên, hoàn thiện mình và đối mặt với mọi sắp xếp của số phận với thái độ tích cực. Hạnh phúc hay đơn đau, niềm vui hay nỗi buồn, tất cả rồi sẽ qua. Khi bạn thấy cay đắng và mệt mỏi, hãy nghĩ nhiều hơn về những điều tốt đẹp, trân trọng và biết ơn những gì mình đang có, bạn sẽ thấy cuộc đời này quý giá biết bao.

Chia sẻ
Đọc thêm