3 cửa hàng kem bình dân đi cùng năm tháng với người Hà Nội

Ở những cửa hàng kem này, bạn chỉ cần chi khoảng trung bình chỉ 6 đến 12 ngàn là có một cây kem ngon lành. Và trên hết mỗi cây kem ở đây đều trở thành một phần thân thuộc của người Hà Nội.

Kem Tràng Tiền

Nhắc đến kem Hà Nội nói chung hay kem ốc quế nói riêng, hẳn trong đầu nhiều người lập tức nghĩ đến kem Tràng Tiền. Bởi từ lâu, kem Tràng Tiền không chỉ là một món ăn chơi, một món quà giải nhiệt mà với 60 năm tuổi đời, nó đã trở thành món ăn gắn liền, mang biểu tượng của Hà Nội. Như thể, đến Thủ đô lần đầu, nhất định sáng phải đi ăn bát phở, chiều đi dạo Bờ Hồ rồi ăn kem vậy.

Ảnh: chatnoirtran; lanphungg; bonbonisg

Thâm niên lâu đời, vị trí lại đáng mơ ước nên hàng kem này bất kể đông hay hè, lúc nào cũng tấp nập. Đặc biệt vào dịp cuối tuần hay ngày lễ Tết, khách đến ăn kem có khi đứng tràn cả xuống lòng đường. Còn bên trong khu bán kem, dù rất rộng rãi nhưng do quá đông nên khách thường xuyên phải đợi chờ, xếp hàng đến lượt.

Ảnh: ly___eatndrink; foodiesince2k; theweathermaan; k.anhh97

Kem Tràng Tiền xưa vốn chỉ có 2 loại kem que và kem ốc quế, trong đó ốc quế nổi nhất là kem vani, còn kem que, dường như cốm và sữa dừa luôn được ưa thích nhất. Vài năm trở lại đây, để chiều lòng thực khách, cập nhật theo xu hướng, kem Tràng Tiền sản xuất thêm kem tươi, kem mochi và kem hộp. Với món kem ốc quế nổi tiếng hãng còn sản xuất riêng ốc quế với chữ Kem Tràng Tiền dập nổi. Tuy vậy, giá kem ở đây vẫn rất bình dân, kem ốc quế chỉ 12 ngàn, các loại kem que 7 ngàn.

Hiện nay, thương hiệu kem này cũng đã phân phối kem que đến nhiều nơi. Thế nhưng với rất nhiều người, muốn ăn kem Tràng Tiền, nhất định phải đến đúng phố Tràng Tiền, trước cái cửa tiệm nức mùi đường sữa ấy mới trọn vẹn hương vị. Cho dù một số khách còn phàn nàn, có đôi lúc, mặt cô bán hàng cũng lạnh như kem.

Kem Bodega

Cũng nằm trên phố Tràng Tiền, nhưng nhỏ hơn và có phần ít người biết đến là kem Tràng Tiền Bodega. Nhưng với rất nhiều người Hà Nội, tiệm kem hơn 30 năm tuổi đã trở thành một phần kí ức của tuổi thơ.

Dù ở vị trí trung tâm, nhưng hương vị, cung cách của kem ở đây vẫn giữa như ngày xưa. Kem ốc quế có 2 vị vani và socola, kem que có thêm sữa dừa, đậu xanh, cốm. Công thức kem ở đây vẫn là đường, sữa nhưng có cảm giác lượng sữa trong những viên kem ở đây nhiều hơn nên chất kem đặc hơn, vị ngọt ngào thấm đẫm nơi đầu lưỡi. Tuy vậy khi ăn, kem không bị cảm giác ngọt gắt nên nếu ai đang trong cơn nóng nực hay sức ăn tốt, có thể đến chiếc thứ 2, thậm chí 3.

3 cửa hàng kem bình dân đi cùng năm tháng với người Hà Nội - Ảnh 4.

Giá kem ở Bodega rất mềm, kem ốc quế chỉ 7 ngàn/ chiếc, kem que tùy loại cũng chỉ 6 đến 7 ngàn. Còn nếu muốn mua mang về thì bạn sẽ lại càng bất ngờ hơn thì một hộp kem to đùng ở đây giá cũng chỉ 40 ngàn. Quá rẻ cho một món ăn ngon và một quán xá nằm cách Hồ Gươm chỉ vài chục bước chân. Ngoài kem, ở đây còn bán thêm một loại bánh như bánh su kem, bánh nướng cơ đấy.

Ảnh: huyen.amy; trangnhimtron

Vì tiệm kem này khá nhỏ, chỗ ngồi lại sâu hun hút vào trong ngõ nên thường khách đến ăn sẽ chọn mua rồi đứng ngay trước cửa hoặc tản bộ ra Bờ Hồ mà thưởng thức. Những chiều hè nóng bức, vừa hóng gió hồ, vừa ngắm nhìn cảnh phố xá náo nhiệt, vừa ăn kem quả là cái thú tuyệt vời.

Kem ốc quế Hồ Tây

Về tiếng tăm, kem Hồ Tây có phần kem nổi hơn 2 quán kem kể trên, nhưng chắc chắn nó vẫn không hề xa lạ với người Hà Nội. Cửa hàng kem này nằm ở cuối đường Thanh Niên, bên phía hồ Trúc Bạch. Việc mua bán ở cửa hàng kem này thường diễn ra qua một ô cửa sổ, khách gọi món, nhận kem và đưa tiền. Kem được để trong tủ sẵn nên gọi là có, rất nhanh.

3 cửa hàng kem bình dân đi cùng năm tháng với người Hà Nội - Ảnh 6.

Ảnh: jade_house

Kem Hồ Tây có nhiều loại, bên cạnh ốc quế, kem que còn có thêm kem ly, kem tươi, tuy nhiên các vị cũng vẫn là vani, cốm, sữa dừa, socola. Thêm vào đó, quán này có lợi thế về vị trí khi từ nhìn ra hồ, rất thoáng và gió mát lồng lộng. Vừa được ăn kem, vừa được hóng gió, thế nên vào mùa hè, đây là địa điểm ăn kem không thể lý tưởng hơn.

Ảnh: lozivn ; _minhchaule_; valen_a2; ninheating

Giá kem Hồ Tây rất bình dân, một cây ốc quế giá 7 ngàn, kem que giá 6 ngàn. Tuy nhiên có một điều thú vị là kem ốc quế ở đây chỉ có vani chứ không có vị socola.

Chia sẻ
Đọc thêm