3 cách pha nước chanh ngon tuyệt đỉnh chắc chắn bạn chưa biết!

Thông thường pha nước chanh chúng ta chỉ dùng hai nguyên liệu đó là nước và đường. Nhưng với 3 cách làm này bạn sẽ thấy bất ngờ vì độ thơm ngon và mát lạnh đã khát của nó.

NƯỚC CHANH – SẢ - LÁ CHANH
300ml nước

80gr đường

2 quả chanh

2 cây sả

4-5 lá chanh

Nước đá
Sả cây cắt khúc.Đun nước + đường và sả trong 10-15 phút cho tinh chất sả ra mùi thơm.Bắc nước đường xuống và cho lá chanh vào.Đợi nguội lược bỏ xác lấy phần nước đường đó hoà với nước cốt 2 quả chanh, thêm đá và thưởng thức.

NƯỚC CHANH – VANILA - VỎ CHANH
300ml nước

80gr đường

2 quả chanh

2 quả vanila (nếu không ban có thể thay bằng 1 muỗng café tinh chất vanila)

Vỏ của 1 quả chanh

Nước đá
Quả vanila cắt đôi, nạo lấy phần hạt bên trong ra.Đun nước + đường và vanila trong 10-15 phút cho tinh chất vanila ra mùi thơm.Bắc nước đường xuống và cho vỏ chanh vào.Đợi nguội lược bỏ xác lấy phần nước đường đó hoà với nước cốt 2 quả chanh, thêm đá và thưởng thức.

NƯỚC CHANH – SYRUP DÂU - SODA
1 phần syrup dâu tây hay dâu tằm/ phúc bồn tử

2 phần nước soda

Nước cốt 1 quả chanh
Hoà syrup dâu + nước chanh sau đó thêm soda vào.Bỏ vào thật nhiều đá, trang trí với lá bạc hà và thưởng thức thôi.Thông thường pha nước chanh chúng ta chỉ dùng hai nguyên liệu đó là nước và đường. Nhưng với 3 cách làm trên bạn sẽ thấy bất ngờ vì độ thơm ngon và mát lạnh đã khát của nó. Thêm nữa bạn lại chỉ cần sử dụng những nguyên liệu hết sức đơn giản để cho ra một món nước giải khát mà ai uống cũng phải trầm trồ đấy nhé!


Nước chanh bây giờ không chỉ có vị ngọt và chua nữa mà còn “thoả mãn” thêm khứu giác của bạn với tinh chất từ sả, vỏ chanh, lá chanh, quả vanila. Còn nếu muốn ít “lỉnh kỉnh” hơn, hãy bắt đầu thử với cách 3, hoàn toàn ngon lành luôn bạn nhé!


Trong những ngày nắng nóng thế này, hãy giúp cơ thể bạn được “bù nước” với 3 biến tấu nước chanh tươi mát “đánh thắng” cả menu ở tiệm!


Hy vọng bạn sẽ hài lòng với 3 cách pha nước chanh ngon tuyệt đối này!

Chia sẻ
Đọc thêm