3 cách làm sushi hấp dẫn đẹp mắt đãi cả nhà

Chỉ đơn giản là miếng đậu và cơm cộng thêm sự sáng tạo và khéo léo của đôi tay làm cho món sushi đậu hũ trở nên sống động, đẹp mắt hấp dẫn hơn!

Cách 1:- 1 hộp đậu chiên hình tam giác

- 1 trái dưa leo

- 1 củ khoai tây

- 2 quả trứng gà

- 10 quả trứng cút

- 1 mẫu xúc xích màu hồng

- Một ít vừng đen

- 1 bát cơm và túi gia vị trộn cơm

- Khuôn cắt tạo hình rau củ
Đầu tiên, bạn cho gói gia vị vào bát cơm và trộn đều để thấm gia vị. Bạn chần nước sôi với những miếng đậu, rửa lại bằng nước rồi bóp ráo nước. Sau đó, bạn nhồi cơm đã trộn vào trong miếng đậu.
Luộc chín trứng gà và trứng cút, bóc bỏ vỏ, tách lấy phần lòng đỏ rây mịn. Cắt cà rốt thành 3 lát mỏng, dùng dụng cụ cắt tạo hình rau củ cắt 3 lát cà rốt, trang trí với các trứng cút thành hình con thỏ, gà, trâu…


Tiếp theo, bạn đặt 4 miếng sushi đậu lên trên chiếc đĩa hình chữ nhật. Sau đó băm nhỏ xúc xích, dưa leo, cà rốt để múc lên trên mỗi miếng sushi đậu. Bạn đặt tạo hình con thú trứng cút lên trên mỗi miếng sushi đậu, trang trí thêm lá rau cải xoăn là xong.Chỉ làm miếng sushi đậu mà trông thật hấp dẫn đáng yêu và sống động. Chắc hẳn đây làm món ăn hấp dẫn các bé lắm đấy. Những con thú nhỏ xinh đáng yêu trên đĩa trông giống như khu vườn mini thu nhỏ trên bàn ăn, trông thật bắt mắt.

Cách 2:- 1 hộp đậu chiên hình tam giác

- 1 miếng pho mát

- 10 lá rau tía tô

- 9 trái cà chua bi

- 2 trái trứng cút

- 1 bát cơm

- 1 gói gia vị trộn cơm làm sushi
Đầu tiên, bạn cho gói gia vị vào bát cơm và trộn đều để thấm gia vị. Bạn chần nước sôi với những miếng đậu, rửa lại bằng nước rồi bóp ráo nước. Sau đó, nhồi cơm đã trộn vào trong miếng đậu.Tương tự, nhồi cơm vào trong những miếng đậu còn lại, xếp chúng lên trên đĩa trắng tạo hình bông hoa 10 cánh, giữa có khoảng trống bạn để rau diếp xoăn cùng vài bông hoa cà rốt nhỏ xinh. Cắt cà chua bi thành lát rồi đặt lên đầu bên trong của mỗi cánh hoa. Bạn cắt lát pho mát thành những hình tròn nhỏ đặt lên trên lát cà chua.Nếu có khuôn cắt thì dập lá tía to thành những chiếc lá xanh nhỏ rồi đặt lên đầu bên ngoài của cánh hoa. Cuối cùng, bạn trang trí thêm hai quả trứng cút chín được tạo hình thành con thỏ và con tuần lộc thật đáng yêu nhé!Món sushi đậu trong hình dáng bông hoa thật đáng yêu! Với nguyên liệu đơn giản là đậu hũ, cơm, cà chua, pho mát bạn dễ dàng tìm thấy và chế biến thành món sushi đậu thật ngon.

Cách 3:- 1 hộp đậu chiên hình tam giác

- 1 miếng thanh cua

- Một ít vừng đen chín

- Một ít rau cải cúc

- Cơm chín và gói gia vị trộn cơm
Đầu tiên, cho gói gia vị vào bát cơm và trộn đều để thấm gia vị. Bạn vo cơm thành những viên tròn nhỏ đặt lọt bên trong miếng đậu. Cắt thanh cua thành sợi dài nhỏ rồi cắt ngắn để làm miệng trang trí.Chần nước sôi với những miếng đậu, rửa lại bằng nước rồi bóp ráo nước. Tiếp theo, bạn lật ngược mặt ngoài của miếng đậu vào trong tạo hình chiếc mũ cao bồi. Bạn gắn 2 hạt mè đen lên viên cơm tạo hình đôi mắt, miếng thanh cua nhỏ làm miệng và một mẫu nhỏ đậu hũ làm mũi. Cuối cùng, bạn cắt một chút lá cải cúc đặt lên trên viên cơm làm tóc và úp chiếc mũ lên trên là xong.Tương tự, bạn thực hiện cho những viên cơm còn lại. Món sushi đậu biến thành những chú bé cao bồi trông thật đáng yêu.

Chúc bạn thành công với 3 cách làm sushi đậu đơn giản đẹp mắt ngon miệng này nhé!

Nguồn: yalove66

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm