3 cách bảo quản để giữ thực phẩm tươi ngon trong tủ lạnh của bà nội trợ Hàn Quốc

Phương Trần,
Chia sẻ

Rau, trái cây, thịt được đóng gói và bảo quản theo cách này đảm bảo luôn tươi, không hư hỏng, thời hạn sử dụng cũng được kéo dài.

Khi nói đến việc giữ thực phẩm luôn tươi ngon, các bà nội trợ Hàn Quốc có rất nhiều mẹo đóng gói, bảo quản thực phẩm, có thể kéo dài thời hạn sử dụng của trái cây, rau củ, thịt và bảo quản thực phẩm một cách hiệu quả và luôn tươi nhất có thể.

6 cách sử dụng hộp bảo quản để giữ thực phẩm tươi ngon trong tủ lạnh của bà nội trợ Hàn Quốc - Ảnh 1.

1. Thịt tươi

Bảo quản đông lạnh trong hộp nhựa ngăn đông hoặc túi có khóa kéo.

Đối với những gia đình nhỏ có ít người, khẩu phần thịt đóng gói đôi khi quá lớn để có thể ăn cùng một lúc. Nếu rã đông và đông lạnh nhiều lần, thịt sẽ dễ bị hỏng hơn nên bạn hãy chia thịt theo khẩu phần ăn ngay sau khi mua.

Hãy nhớ dán nhãn và ghi ngày đóng gói trước khi cấp đông để dễ quản lý.

Điều tương tự cũng xảy ra với hải sản, cố gắng không chồng lên nhau khi đặt chúng để tránh bị đông và dính, gây khó khăn khi xử lý.

Nếu muốn kéo dài thời hạn sử dụng, bạn có thể sử dụng máy hút chân không. Phương pháp hút chân không có thể kéo dài thời hạn sử dụng của thịt. 

6 cách sử dụng hộp bảo quản để giữ thực phẩm tươi ngon trong tủ lạnh của bà nội trợ Hàn Quốc - Ảnh 3.

Bạn có thể mua máy hút chân không tại đây

Bạn có thể mua túi zip chân không tại đây

2. Thịt xông khói

Cuộn hoặc gấp từng miếng để đóng gói.

Đối với cả một gói thịt xông khói đông lạnh, thực sự rất khó nếu chỉ lấy hai hoặc ba lát mỗi lần. Tốt hơn hết bạn nên đóng gói thành từng gói riêng ngay từ đầu để dễ lấy hơn. Có hai cách để chia phần thịt xông khói:

1. Cuộn và lưu

Đầu tiên trải giấy gói thực phẩm lên bàn, bạn có thể đặt riêng một miếng hoặc xếp chồng hai miếng lên nhau và trải riêng từng miếng.

Thịt xông khói bọc có thể được đặt thẳng đứng hoặc nằm ngang và bảo quản trong hộp tốt hơn. Với từng lớp giấy tách biệt, từng miếng thịt xông khói sẽ không bị dính sau khi đông lạnh, điều này không chỉ kiểm soát hiệu quả lượng nguyên liệu mà còn giúp bạn dễ dàng chế biến.

2. Gấp và lưu

Cũng lót giấy gói thực phẩm trước, sau đó xếp từng miếng thịt xông khói, nhớ giữ khoảng cách giữa các miếng. Sau khi trải xong, đặt một miếng giấy lên trên rồi gấp lại và cất giữ.

Bằng cách gấp giấy, thịt xông khói sẽ không chồng lên nhau và tránh được vấn đề dính. Cuối cùng, nó có thể được bảo quản trong hộp nhựa dài hoặc túi có khóa kéo và để đông lạnh.

Mặc dù hơi rắc rối khi lưu trữ nhưng chỉ cần được đóng gói trước như thế này thì ngay cả khi đông lạnh cũng dễ dàng xử lý, bạn có thể dễ dàng lấy ra phần cần thiết và nấu chín một cách dễ dàng.

Bạn có thể mua giấy gói thực phẩm tại đây

3. Hành và ớt

Lót ngăn đựng bằng khăn giấy để thấm nước.

Nếu muốn nấu nhanh hơn, bạn có thể chuẩn bị trước những loại hành và ớt thường dùng, cắt thành từng miếng, cắt thành từng phần và bảo quản trong một tuần.

Ớt và hành ngâm trong nước khoảng 5 phút, rửa sạch rồi cho vào rổ để ráo nước qua đêm.

Sau đó, bạn có thể cho hành khô và ớt vào ngăn đựng. Trước khi cho vào, bạn nhớ lót một chiếc khăn giấy loại dùng để lau bếp lên trên để hút ẩm hiệu quả và tránh hư hỏng.

Bạn có thể mua rổ lưới tại đây

Bạn có thể mua giấy lau bếp tại đây

Chia sẻ