3 bước với tôm nướng tỏi ớt cay thơm hấp dẫn
Ngoài món tôm luộc đã trở nên quá quen thuộc, tôm nướng tỏi ớt là một món ngon, chế biến đơn giản và nhanh chóng.
|
Nguyên liệu:
- 1kg tôm sú
- Muối hột
- Ớt
- Tỏi
- Dầu ăn
- Que tre để xiên tôm. |
|
Bước 1:
|
|
Bước 2:
Để làm hỗn hợp ướp tôm, bạn giã nhỏ muối hợp, ớt và tỏi chung với nhau. Sau đó trộn với dầu ăn. |
|
Bước 3:
|
Tôm nướng tỏi ớt có vị thơm của tỏi và mằn mặn của muối hột ngoài lớp vỏ, thịt tôm phía trong vừa chín tới, ngọt và dai. Món này rất phù hợp khi bạn cần đãi khách nhưng không có nhiều thời gian để chuẩn bị.
Chúc các bạn ngon miệng nhé!