3 bước đơn giản xỏ vòng hạt gỗ và hoa ruy-băng

Mai Anh, ảnh: Craftifyit,

(Afamily.vn) Với chất liệu đậm chất handmade như hạt gỗ và ruy-băng, bạn có thể xỏ thành chiếc vòng hạt xen hoa rất đỗi dung dị, mộc mạc và thanh nhã.

3 bước đơn giản xỏ vòng hạt gỗ và hoa ruy-băng 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Ruy-băng lượn sóng: hai màu thanh nhã phối hợp hài hòa với nhau, nên gần gụi với màu hạt gỗ

- Hạt gỗ và hạt cườm tròn có màu tương phản

- Kim, cước hoặc chỉ xỏ vòng

- Keo dán

3 bước đơn giản xỏ vòng hạt gỗ và hoa ruy-băng 2

Bước 1:

Cuộn tròn ruy-băng lượn sóng, các đường lượn sóng sẽ tạo hình cánh hoa. Bạn nên nhỏ chút keo vào đầu sợi ruy-băng khi cuộn để nó dính chặt phần lõi hoa ngay từ đầu. Cuộn tới kích cỡ hoa vừa ý thì cắt ruy-băng và dán chặt nó lại cùng hoa. Thông thường đường kính của hoa to gấp rưỡi đường kính hạt gỗ mà bạn có. Bạn cũng cần nhớ mình đã cuộn bao nhiêu vòng để có thể cuộn các hoa đều cỡ nhau.

3 bước đơn giản xỏ vòng hạt gỗ và hoa ruy-băng 3

Bước 2:

Xỏ vòng xen kẽ giữa cườm tròn và hạt gỗ, tùy theo sở thích bạn có thể sáng tạo những cách bố trí hạt khác nhau, thường xen kẽ một đoạn ngắn 2, 3 hạt cườm nhỏ thì tới 1 hạt gỗ to. Nên xỏ song song hai sợi hạt từ hai đầu vòng cho tiện quan sát sự đối xứng của nó.

3 bước đơn giản xỏ vòng hạt gỗ và hoa ruy-băng 4

Bước 3:

Khi hai sợi vòng đủ dài từ điểm giữa sau gáy tới hết chân cổ phía trước thì bạn bắt đầu xỏ xen kẽ hoa hồng cuộn từ ruy-băng lượn sóng vào sát hạt gỗ. Bạn cần xỏ kim vào chính giữa bản ruy-băng, xỏ đều qua các ruy-băng khác trong chính giữa bông hoa, như thế hoa không bị lệch bề mặt trên vòng.

3 bước đơn giản xỏ vòng hạt gỗ và hoa ruy-băng 5

Hai màu hoa được xen lẽ liên tiếp nhau giữa các đoạn vòng ngắn. Xỏ như thế tới độ dài vừa ý của vòng thì dừng và buộc nối hai sợi vòng vào nhau để tạo thành vòng tròn kín.

Thật dễ dàng với 3 bước đơn giản để bạn có được chiếc vòng hạt gỗ xen hoa ruy-băng thật dung dị, mộc mạc và thanh nhã!

3 bước đơn giản xỏ vòng hạt gỗ và hoa ruy-băng 6

Vì đây là vòng lớn sợi dài nên bạn không cần phải gắn móc khóa vòng, chỉ cần buộc nối, khi sử dụng bạn vẫn có thể dễ dàng xỏ qua đầu.

3 bước đơn giản xỏ vòng hạt gỗ và hoa ruy-băng 7

Với chất liệu đậm chất handmade là hạt gỗ và ruy-băng, bạn có thể sáng tạo nhiều cách xen kẽ hạt và hoa nhỏ cho chiếc vòng dung dị thêm phần sinh động, chúc bạn thành công nhé!


Với mô-típ vòng hạt xen hoa, bạn cũng có thể có được vòng cổ ngọc trai xen hoa voan trắng cực điệu3 bước đơn giản xỏ vòng hạt gỗ và hoa ruy-băng 8

Chia sẻ
Đọc thêm