3 bước đơn giản để chế biến món sườn heo ngon như nhà hàng
Sườn heo sốt cam vừa ngon, vừa dễ làm nên bạn hãy thử nhé!
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món sườn heo sốt cam. Thao tác chỉ 3 bước đơn giản, nhanh gọn nhưng thành phẩm đảm bảo chẳng hề kém cạnh các món sườn heo trong nhà hàng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sườn heo sốt cam
1. Sườn heo: 400-500gr
2. Cam: 1-2 quả
3. Bột: 1 thìa canh bột bắp, 2 thìa canh bột mì
4. Lòng đỏ trứng: 1 cái
5. Gia vị: Mắm, đường, hạt nêm, hạt tiêu xay, tương ớt
Cách làm sườn heo sốt cam
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa qua sườn heo với nước rồi chặt nhỏ. Cho sườn vào bát cùng 2 thìa canh bột mì, đeo găng tay vào và trộn sườn heo với bột mì cho tới khi bột mì tan hoàn toàn. Lúc này, bạn xả sườn heo dưới vòi nước là sẽ loại bỏ được hết tiết thừa và chất bẩn bám trên sườn heo.
Rửa xong, bạn dùng giấy ăn thấm khô sườn, cho sườn vào bát cùng 50ml nước mắm, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê hạt tiêu xay, 1 thìa canh đường, 1 lòng đỏ trứng gà và 1 thìa canh bột bắp. Trộn đều và ướp sườn khoảng 8-10 phút.
Tiếp theo, bạn vắt lấy nước cốt của 2 quả cam, lọc bỏ phần hạt. Trộn nước cam với 2 thìa canh nước mắm, 4 thìa canh đường, 1 thìa canh tương ớt.
- Bước 2: Chiên sườn
Bạn cho khoảng 200ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi cho từng miếng sườn đã ướp vào chiên vàng đều các mặt trên lửa nhỏ.
Nếu có nồi chiên không dầu, bạn làm nóng nồi chiên ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút rồi cho sườn vào chiên 2 lần. Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 8-10 phút, lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ trong 5 phút. Đừng quên lật sườn giữa 2 lần chiên nhé!
- Bước 3: Om sườn với sốt cam
Bạn cho phần sườn đã chiên sơ vào chảo cùng bát nước cam đã pha ban nãy. Đậy vung và om sườn ở mức lửa nhỏ trong 10 phút.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món sườn heo sốt cam rồi đấy. Làm thế này, từng miếng sườn có lớp ngoài giòn do đã được chiên sơ. Món ăn có màu vàng óng nhờ lòng đỏ trứng và nước cam. Về hương vị, món sườn sốt cam này có vị chua ngọt hài hòa, thơm mùi cam nên càng ăn càng ngon, chỉ thấy no chứ chẳng chán.
Lần tới chế biến sườn heo, bạn hãy thử công thức này xem sao, chắc cả nhà sẽ rất thích đấy!