Bí quyết cho món sườn nướng mềm ngon, không bị khô chỉ trong 10 phút

M. Trang,
Chia sẻ

Làm sườn nướng mềm ngon, chuẩn vị không hề khó với 2 công thức nước sốt này.

Sườn nướng nói riêng hay thịt nướng nói chung, không khó làm và thao tác cũng không tốn quá nhiều thời gian, đặc biệt là khi bạn đã sở hữu nồi chiên không dầu hoặc lò nướng. Chọn đúng phần thịt ngon và biết cách làm sốt ướp là 2 tiêu chí vô cùng quan trọng để cho ra đời được món thịt nướng ngon.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món sườn nướng "không có chỗ nào để chê" từ sườn heo St. Louis và 2 công thức sốt ướp đậm đà.

Sườn St. Louis - "Chân ái" cho món sườn nướng

Nếu bạn chưa biết: Sườn St. Louis là phần sườn được lọc từ phần xương sườn phụ (phần sườn gần bụng), sau khi đã loại bỏ xương ức và sụn. Đây cũng là phần sườn có lớp thịt dày nhất.

Bí quyết cho món sườn nướng mềm mọng, không bị khô chỉ trong 10 phút - Ảnh 1.

Một khay sườn MEATDeli St. Louis

Sườn tươi, kết cấu thịt dày, chắc tay. Phần nạc - mỡ xen kẽ và không dính quá nhiều mỡ

Sở dĩ, sườn St. Louis được mệnh danh là "vua của các loại sườn" và là "chân ái" cho món sườn nướng vì phần sườn này có lớp nạc - mỡ xen kẽ, khi nướng sẽ không bị khô thịt.

Sườn ngon đã chọn được, triển ngay món sườn nướng với sốt BBQ và sốt chanh leo thôi!

Cách làm sườn nướng với sốt BBQ và sốt chanh leo

- Bước 1: Sơ chế sườn

Bạn rửa sạch sườn heo với nước rồi đun 1 nồi nước sôi với 3-4 lát gừng để chần sườn trong khoảng 30 giây. Sau đó, bạn rửa lại sườn với nước 1 lần nữa, để sườn ráo nước hoặc dùng giấy ăn thấm khô.

Bí quyết cho món sườn nướng mềm mọng, không bị khô chỉ trong 10 phút - Ảnh 3.

Chần sườn với nước sôi có thêm vài lát gừng giúp loại bỏ hết tiết thừa và làm thịt thơm hơn

- Bước 2: Ướp sườn với sốt BBQ và sốt chanh leo

Công thức làm sốt BBQ: 1 thìa canh tỏi băm, 1 thìa canh ớt băm, 1/2 thìa canh muối, 1/2 thìa canh đường, 2 thìa canh mật ong, 4 thìa canh dầu hào, 2 thìa canh nước tương, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh sữa đặc, 2 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh ớt bột, 2 thìa cà phê ngũ vị hương.

Công thức làm sốt chanh leo: Nước cốt 2 quả chanh leo (không cần bỏ hạt), 3 thìa canh dầu dào, 1 thìa canh đường kính, 1 thìa canh dầu ăn, 1/2 thìa canh hạt nêm.

Sốt BBQ - Sốt chanh leo

Phần sốt BBQ sẽ phù hợp với những người thích và có thể ăn được cay. Sốt chanh leo sẽ phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ, hoặc người không ăn cay.

Bạn ướp phần sườn St. Louis đã chần sơ với 1 trong 2 loại sốt này trong ít nhất 15 phút.

- Bước 3: Nướng sườn

Làm nóng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 3 phút. Sau đó, lót 1 lớp giấy bạc vào lòng nồi và cho sườn đã ướp vào. Bạn nướng sườn 2 lần: Lần 1 chọn mức nhiệt 200 độ trong 15 phút, lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ trong 5-8 phút.

Giữa 2 lần nướng, hãy lật và quét lại nước sốt vào từng miếng sườn nhé!

Sườn nướng chanh leo - Sườn nướng BBQ

Làm theo công thức này, tổng thời gian sơ chế sườn và pha nước sốt chưa tới 10 phút mà thành phẩm đảm bảo đậm đà, mềm ngon. 

Phần sườn nướng chanh leo sẽ có vị chua ngọt của chanh leo, còn sườn nướng BBQ sẽ có chút cay cay cùng mùi thơm đặc trưng của ngũ vị hương và tỏi. Tùy vào khẩu vị của bản thân hoặc gia đình mà bạn có thể chọn 1 trong 2 loại sốt ướp.

Bạn có thể tìm mua sườn MEATDeli St. Louis tại các chuỗi siêu thị WinMart, hoặc đặt mua trực tiếp trên website meatdeli.com.vn

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng bạn và gia đình sẽ có một bữa ăn thật ngon với món sườn nướng đậm đà!

Bí quyết cho món sườn nướng mềm mọng, không bị khô chỉ trong 10 phút - Ảnh 7.

Chia sẻ