3 bước dễ dàng tự may ví hình miếng dưa hấu

Biên dịch: Mai Anh. Theo: Nalda21, Theo Pháp luật xã hội

Với nguyên liệu vải dạ, bạn sẽ thật dễ dàng tự may ví hình miếng dưa hấu ngộ nghĩnh, dễ thương như thế này.

3 bước dễ dàng tự may ví hình miếng dưa hấu 1

3 bước dễ dàng tự may ví hình miếng dưa hấu 2
 3 bước dễ dàng tự may ví hình miếng dưa hấu 3

Để tự may ví hình miếng dưa hấu, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây:

- Vải dạ dạng feld dầy dặn, mềm mại và tươi màu: chọn màu xanh lục, màu đỏ và một chút síu vải dạ đen làm hạt dưa hấu, bạn có thể thay vải dạ đen bằng hạt cườm đen hình giọt lệ cỡ to.

- Kim, chỉ màu (cùng màu vải dạ), kéo, khoá kéo loại ngắn và màu đỏ

- Mẫu giấy: in mẫu bên tới kích cỡ vừa ý, thường thì đường kính hình tròn mẫu lớn bằng độ dài của khoá kéo mà bạn dùng. Căn ke mẫu giấy lên vải dạ và cắt theo rồi gập đôi vải hình tròn để cắt thành 2 nửa ví bằng nhau.


3 bước dễ dàng tự may ví hình miếng dưa hấu 4

3 bước dễ dàng tự may ví hình miếng dưa hấu 5

Ghim kim ổn định các hạt dưa hấu vải dạ đen xoè đều vào giữa mỗi miếng dạ đỏ đã cắt thành hình miếng dưa hấu, sau đó dùng mũi khâu thường hoặc khâu vắt để đính các hạt này liền với vải ví. Bạn có thể dùng hạt cườm đen hình giọt lệ cỡ to để thay thế cho việc khâu đính hạt vải. Sau đó ghim kim ổn định miếng dạ đỏ trên miếng dạ trắng, mép thẳng bằng nhau, mép trắng cong lộ ra khỏi miếng dạ đỏ gần 1cm vờ làm phần cùi trắng.


 3 bước dễ dàng tự may ví hình miếng dưa hấu 6

Khâu miếng dạ đỏ gắn với miếng dạ trắng rồi gỡ kim ghim. Làm tương tự với nửa ví còn lại. Chuẩn bị sẵn một khoá kéo ngắn để khâu nối miệng hai nửa ví với nhau.


3 bước dễ dàng tự may ví hình miếng dưa hấu 7

3 bước dễ dàng tự may ví hình miếng dưa hấu 8

Kéo khoá kín, ghim hai mép biên nửa khoá vào dưới 2 mép ví thật cân đối, ghim ổn định rồi mới kéo mở khoá ra để tiện khâu. Dùng chỉ đỏ khâu sát mép ví để gắn khoá lại.


3 bước dễ dàng tự may ví hình miếng dưa hấu 9

3 bước dễ dàng tự may ví hình miếng dưa hấu 10

Ghim cân đối miếng vỏ xanh vào đường cong của ví, hai mép sẽ ráp với hai bên nửa ví, cắt bỏ mép vải xanh thừa (nếu có). Khâu ráp bằng mũi khâu thùa khuy để thành cạnh vải vuông vắn hơn. Chú ý gập hai đầu khoá vào trong và khâu tỉ mỉ mũi chỉ ngắn để phần khâu ráp được mềm mại, mượt mà hơn.


3 bước dễ dàng tự may ví hình miếng dưa hấu 11

Vậy là với 3 bước dễ dàng, bạn đã hoàn thành việc tự may ví nhỏ hình miếng dưa hậu thật ngộ nghĩnh, xinh xắn! Vải dạ rất dễ tạo hình, không lo tưa mép sợi nên bạn không phải vắt sổ, tiện cho việc khâu tay, nhưng bạn cần chọn vải dạ dày dặn, mềm mại và bền màu nhé!

3 bước dễ dàng tự may ví hình miếng dưa hấu 12

Một chiếc ví xinh xắn cho bạn đựng các vật dụng nhỏ xinh, cũng có thể dùng ví làm ví đựng đồ trang điểm hay túi bút đều rất hợp.

3 bước dễ dàng tự may ví hình miếng dưa hấu 13

Nếu bạn làm cỡ to, ví dưa hấu này có thể coi như một chiếc túi nhỏ. Nếu bạn làm cỡ siêu nhỏ, ví dưa hấu kiêm thêm chức năng trang trí móc đeo chìa khoá rất đặc biệt. Chúc bạn thành công nhé!


Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm