22 năm trước bị mẹ ép làm một chuyện không hề muốn, giờ đây người đàn ông thầm cảm ơn bà vì điều đó

Bởi mới nói, bố mẹ hay lo nghĩ xa vời nhưng thực chất quyết định của họ lúc nào cũng đúng hết cả.

Cậu bé Sam Kotas là món quà hoàn hảo sau biết bao nhiêu năm trời cố gắng, mong mỏi của cặp vợ chồng Emily và Jason Kotas (Denver, Colorado). Điều đặc biệt ở đây đó là Jason bị vô sinh, không thể có con và để có được Sam là do một hành động vô cùng sáng suốt mà mẹ Jason đã nhất định ép buộc anh phải làm vào 22 năm về trước.

22 năm trước bị mẹ ép làm một chuyện không hề muốn, giờ đây người đàn ông thầm cảm ơn bà vì điều đó - Ảnh 1.

Ảnh: Internet

Ở độ tuổi thiếu niên, Jason được phát hiện mắc chứng ung thư xương sau khi một khối u to bằng quả bóng cháy nổi bên bả vai trái. Khi nhập viện vào Bệnh viện Nhi ở Colorado, Jason phải trải qua một cuộc giải phẫu để loại bỏ khối u trước khi bắt đầu tiến hành hóa trị, quá trình này sẽ kéo dài trong hơn một năm trời.

Thế nhưng việc con trai mình sẽ bị rụng hết tóc hay trở nên ngày càng yếu ớt gầy gò không phải là điều duy nhất khiến mẹ Jason đau khổ. Vị bác sĩ điều trị cho Jason đã nói rằng, việc trị liệu này sẽ khiến cho đứa con trai của bà sẽ trở nên vô sinh. Bố mẹ Jason thật sự vẫn chưa sẵn sàng từ bỏ ước mơ trở thành ông bà nội trong tương lai.

Vì lẽ đó, mẹ Jason đã có một quyết định rất dứt khoát, bà phải đưa tinh trùng của Jason vào ngân hàng bảo quản.

22 năm trước bị mẹ ép làm một chuyện không hề muốn, giờ đây người đàn ông thầm cảm ơn bà vì điều đó - Ảnh 2.

Ảnh: Internet

Jason lúc bấy giờ cũng chẳng hề nghĩ đến chuyện lập gia đình chứ nói gì đến con cái. Anh cảm thấy quyết định của mẹ thật khó hiểu và phiền phức nhưng đứng trước sự kiên định và nài ép của mẹ, Jason cuối cùng cũng buộc lòng làm theo.

Thời gian trôi qua, cuộc trị liệu của Jason vô cùng thành công. Anh đã khỏi bệnh hoàn toàn, trở thành một người đàn ông cao lớn, khỏe mạnh. Mười lăm năm sau, Jason trở lại bệnh viện cũ và trở thành người quản lý dịch vụ khẩn cấp của cơ sở. Đó cũng là nơi mà anh gặp Emily, người phụ nữ mà anh hết mực thương yêu và muốn chung sống trọn đời.

22 năm trước bị mẹ ép làm một chuyện không hề muốn, giờ đây người đàn ông thầm cảm ơn bà vì điều đó - Ảnh 3.

Ảnh: Internet

Hai người hẹn hò một thời gian dài và tiến đến hôn nhân. Cuộc sống của họ rất hạnh phúc, chỉ có điều, Jason bị vô sinh, gia đình nhỏ này của họ không thể thật trọn vẹn. Lúc này, Jason bỗng nhớ đến việc mà mẹ đã cố ép mình làm năm xưa. Anh liên hệ với ngân hàng tinh trùng, dùng chúng để cùng Emily tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm. Cuối cùng sự mong đợi của họ đã có kết quả mỹ mãn với sự chào đời của bé Sam.

22 năm trước bị mẹ ép làm một chuyện không hề muốn, giờ đây người đàn ông thầm cảm ơn bà vì điều đó - Ảnh 4.

Ảnh: Internet

“Thật tuyệt vời khi nghĩ đến việc một nửa của thằng bé đã được tạo ra từ 22 năm trước!”, Emily hào hứng chia sẻ.

Cuộc sống của gia đình Jason giờ đây trở nên vui vẻ, hạnh phúc trọn vẹn hơn từ khi có bé Sam. Anh thầm cảm ơn mẹ vì ngày xưa đã nhất quyết bắt anh làm chuyện mình chưa bao giờ nghĩ đến. Và cũng may mắn là anh chịu nghe theo, nếu không giờ đây anh sẽ luôn áy náy cả đời.

22 năm trước bị mẹ ép làm một chuyện không hề muốn, giờ đây người đàn ông thầm cảm ơn bà vì điều đó - Ảnh 5.

Ảnh: Internet

Quả thật, những người làm bố làm mẹ bao giờ cũng có nhiều suy nghĩ tính toán rất xa, có lúc khiến cho những đứa con cảm thấy bực mình, khó chịu. Cho đến nhiều năm sau khi trưởng thành, chúng ta dần mới nhận ra được, thực chất bố mẹ nói hay làm gì cũng đều có cái lý của họ, phải không?

(Nguồn: Elite Reader)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm