2 quán cafe băng đăng, bước vào là lạnh cóng có thể "giải cứu" cho những ngày Sài Gòn nóng như đổ lửa

Nhiệt độ trong 2 quán cafe này đều ở mức âm độ C, khiến bạn sẽ phải mặc áo bông thật dày, trang bị thêm găng tay mới có thể yên tâm "tám chuyện" với bạn bè.

Sài Gòn đang vào đợt nóng đỉnh điểm, những ngày này, mơ ước của nhiều người chỉ là kiếm chỗ nào mát mát mà trú chân thôi. Cafe ư? Ý kiến không tồi, nhưng có quán cafe nào mát thiệt mát để bạn có động lực ra khỏi nhà nào?

1. ICE Coffee

Một điểm trốn nóng lý tưởng ở Sài Gòn lúc này phải kể đến ICE Coffee ở quận Tân Phú. Đúng như cái tên, toàn bộ không gian bên trong quán làm từ băng với nhiệt độ luôn ở mức -10 độ C. Thế nên vào đây không chỉ là mát mà bạn sẽ còn phải mặc áo khoác chuyên dụng để chống lạnh.

2 quán cafe muốn đến phải mặc áo bông để giải cứu cho những ngày Sài Gòn nóng như đổ lửa - Ảnh 1.

Không gian quán rộng hơn 70m2 được trang trí bằng nhiều khối băng đăng được chạm khắc ấn tượng. Ngay cả bàn, ghế ngồi của khách cũng làm bằng băng tảng, có điều phần nhiều chúng sẽ được trải lớp lót ở ghế và lớp thảm lông để cách nhiệt.

2 quán cafe muốn đến phải mặc áo bông để giải cứu cho những ngày Sài Gòn nóng như đổ lửa - Ảnh 2.
2 quán cafe muốn đến phải mặc áo bông để giải cứu cho những ngày Sài Gòn nóng như đổ lửa - Ảnh 3.

Các khối băng đăng thu hút khách đến uống cà phê.

Các loại thức uống trong quán này cũng đa dạng, phong phú như cà phê đủ loại, trà nóng với nhiều hương vị dâu, táo, bạc hà... với giá dao động từ 86 - 150 ngàn. Các đồ uống này được chế biến ở phòng pha chế rồi mới đưa vào bên trong. Giá cả đồ uống như thế không rẻ, nhưng tất nhiên để trải nghiệm kiểu quán cafe mới, lại được trốn nóng, thậm chí có cảm giác như đang vào xứ đại hàn thì đó được xem là mức giá hợp lý.

2 quán cafe muốn đến phải mặc áo bông để giải cứu cho những ngày Sài Gòn nóng như đổ lửa - Ảnh 4.
2 quán cafe muốn đến phải mặc áo bông để giải cứu cho những ngày Sài Gòn nóng như đổ lửa - Ảnh 5.

Để chống sốc nhiệt, quán có một vùng đệm nhiệt độ khoảng 16 độ, tại đây, bạn sẽ được phát áo ấm dài, thậm chí cả găng tay để không bị cóng khi bước vào khu vực bên trong. Quán mở từ 8h - 23h và khách không bị giới hạn thời gian ngồi cà phê.

2 quán cafe muốn đến phải mặc áo bông để giải cứu cho những ngày Sài Gòn nóng như đổ lửa - Ảnh 6.

Địa chỉ: 231 Cộng Hòa, quận Tân Bình

2. HP ICE Lounge

Một quán cafe mát lạnh khác mà Sài Gòn dù nóng đến mấy, bước vào cũng phải mặc áo bông dày chính là HP ICE Lounge. Mức nhiệt của quán cafe này là -5 độ C, với những khối băng lớn được dựng thành vách, mỗi khối băng có độ dài 1m, chiều cao 0,5m và rất trong suốt.

2 quán cafe muốn đến phải mặc áo bông để giải cứu cho những ngày Sài Gòn nóng như đổ lửa - Ảnh 7.

Ảnh: ahzhi1016 ; _viettrinh_74

Dù toàn bộ bàn ghế, tường sàn đều là băng nhưng quán rất chú ý về tính thẩm mỹ với những khối băng đăng chạm khắc tinh xảo, rất hợp để sống ảo. Không những thế, lâu lâu quán lại thay đổi chủ đề băng đăng để tạo cho khách đến quán sự mới lạ.

2 quán cafe muốn đến phải mặc áo bông để giải cứu cho những ngày Sài Gòn nóng như đổ lửa - Ảnh 9.

@x___iu94___

Ảnh: sanchez_keff ; _juliewin

Đồ uống ở đây cũng vô cùng ghi điểm, khi bên cạnh các loại cafe, trà nóng để giữ ấm cho khách, quán còn phục vụ thêm những món nước pha với trái cây đựng trong ly băng trong suốt. Phải nói những ly nước trong suốt đầy màu sắc đã thu hút được rất nhiều khách hàng, dù rằng theo lẽ thường lạnh như thế, dùng đồ uống nóng sẽ hợp lý hơn. Đi kèm đó, quán còn phục vụ cả một số đồ ăn nóng, rất tiện để có thể ngồi lâu.

2 quán cafe muốn đến phải mặc áo bông để giải cứu cho những ngày Sài Gòn nóng như đổ lửa - Ảnh 11.

vanhandsome83

Để giữ ấm cho khách, ghế ngồi trong quán đều được trải khăn lông. Ngoài ra quán còn chuẩn bị áo lông, nón len, găng tay, chụp tai, thậm chí là giày da ấm nếu bạn mang dép tới quán. Giá vào cửa của quán là 120 ngàn, đã bao gồm một phần nước uống và không hạn chế thời gian ngồi.

Địa chỉ: 230 Nguyễn Văn Đậu, quận Bình Thạnh

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm