2 món ngon chuẩn mùa đông cho bữa tối nhanh gọn mà hấp dẫn
Bữa tối với hai món sử dụng những nguyên liệu của mùa đông, vừa ngon miệng lại giàu dinh dưỡng.
1. Thịt kho khoai tây
Nguyên liệu:
500g thịt ba chỉ
2-3 củ khoai tây
2 lát gừng, 2 hoa hồi, 6 hạt tiêu Tứ Xuyên, 1 mảnh quế, 1 lá nguyệt quế
Đường phèn, nước tương, rượu nấu ăn.
Cách làm:
Thịt ba chỉ rửa sạch rồi cho vào nồi cùng 2 lát gừng luộc sôi sau đó rửa sạch lại thịt, thái thành miếng vừa ăn. Cho thịt vào nồi áp suất, thêm quế, hồi, tiêu Tứ Xuyên, lá nguyệt quế và gừng vào. Thêm đường phèn, rượu nấu ăn, nước tương và lượng nước xâm xấp mặt thịt.
Hầm thịt khoảng 30 phút. Trong lúc hầm thịt thì sơ chế sạch khoai tây, thái khoai tây thành khối. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ khoai tây vào chiên qua rồi cho ra bát. Khi thịt hầm chín thì đổ ra chảo, thêm khoai tây vào đảo đều rồi đun cho đến khi cạn bớt nước là được.
Thành phẩm:
Vào ngày lạnh mà bữa cơm gia đình có thêm món thịt kho khoai tây ắt hẳn sẽ làm nồi cơm nhà bạn hết veo đấy. Từng miếng thịt kho mềm ngọt, ăn cùng với khoai tây thơm bùi thấm đều gia vị mặn ngọt rất ngon miệng.
2. Đậu phụ xào súp lơ
Nguyên liệu:
1 bông súp lơ trắng hoặc xanh
2 bìa đậu phụ
1 mẩu gừng
Mỡ lợn, dầu ăn
Muối, bột nêm vị gà.
Cách làm:
Súp lơ sơ chế sạch, tách bông thành từng miếng vừa ăn. Đậu phụ thái miếng rồi chiên chín.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, thêm một ít mỡ lợn vào đun tan chảy. Đổ gừng băm vào xào thơm. Thêm súp lơ vào đảo qua rồi đổ đậu phụ chiên vào đảo chung. Thêm chút nước đun cho súp lơ chín sau đó nêm thêm chút muối và bột nêm vị gà cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Thành phẩm:
Mùa đông là mùa của rau súp lơ, nếu như súp lơ xanh có vị mềm ngọt thì súp lơ trắng lại có vị giòn giòn rất ngon miệng. Thay vì dùng súp lơ xanh quen thuộc thì bữa tối nay bạn hãy dùng súp lơ trắng để xào với đậu phụ cho cả nhà đổi vị nhé.
Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!