2 món chay ngon cho ngày Rằm tháng Giêng
Thực đơn ngày Rằm tháng Giêng của gia đình bạn sẽ trở nên phong phú hơn, ngon hơn với 2 món chay ngon và đẹp mắt này!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm dưa món chay: 1-2 củ cải trắng to 1 củ cà rốt 2 trái dưa leo 1 củ su hào Nước tương Đường Ớt tươi, ớt bột |
Củ cải trắng, cà rốt, su hào gọt vỏ, dưa leo bỏ ruột. |
Lần lượt thái sợi củ cải trắng, củ cải đỏ, su hào và dưa leo. |
Đem tất cả các lại củ phơi khô hoặc cho vào lò sấy cho tới khi các nguyên liệu khô héo. |
Nấu nước làm dưa món: nước tương 1 chén,đường 1/2 chén cho lên bếp đun sôi cho đường tan thì tắt bếp bỏ 1 thìa canh ớt khô vào, chờ nước trong nồi nguội mới tiếp tục làm. |
Các loại củ sau khi phơi nắng đã héo thì bỏ vào keo hay lọ, hộp sạch, khô rồi tiếp tục đổ nước tương đã nấu vào cho ngập, đậy kín, 1-2 ngày là có thể ăn được. |
2. Mít non kho dừa
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mít non kho dừa: - Mít non 400g - Nước dừa lấy nước 1/2 trái - 100g dừa nạo - 1 ít hạt màu điều - Vài củ kiệu - Nước tương, muối, tiêu, đường, bột ngọt, dầu ăn. |
Mít mua loại luộc sẳn,rửa sạch, thái miếng. |
Kiệu băm nhỏ. |
Cho 1 bát nước vào dừa nạo, vắt lấy 1 bát nước cốt. |
Cho 2 thìa dầu vào chảo cho nóng, dầu nóng cho 1 thìa hạt màu điều vào để tạo màu rồi vớt hạt điều ra. |
Phi thơm kiệu băm. |
Cho mít vào chiên sơ 2 mặt cho thấm dầu, hơi vàng cạnh. |
Cho tiếp nước dừa, nêm nước tương, màu điều, gia vị, kho cho mít thấm mềm, khi nước kho cạn xuống, cho tiếp nước cốt dừa, kho thêm 5 phút là xong. Món này ăn với cơm nóng. |
Chúc các bạn thành công với 2 món chay ngon này nhé!