2 món chay ngon cho bữa cơm ngày Rằm
Bữa cơm ngày Rằm của gia đình bạn sẽ không kém phần ngon miệng với 2 món chay ngon mà làm rất nhanh này!
1. Nước dừa kho thập cẩm chay
|
Củ cải trắng gọt vỏ sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Nấm rơm làm sạch, rửa qua nước muối, sau đó rửa sạch lại bằng nước, để ráo. Luộc trứng cho chín và bóc vỏ. |
Nếu không có đậu phụ bi bạn có thể dùng đậu phụ trắng bình thường, cắt ra từng miếng nhỏ, sau đó chiên đậu phụ với dầu cho đến khi giòn bên ngoài. |
Bắc nồi lên bếp, khi nồi vừa nóng cho vào 1 muỗng thìa đường, khi đường vừa vàng thì cho nước dừa tươi. |
Ðợi cho nước dừa vừa sôi lên thì đập 3 tép tỏi cho vào nồi cùng với trứng, củ cải trắng, cho thêm nước tương, muối, đường vào nêm nếm cho vừa. |
Vặn lửa nhỏ lại, nấu thêm khoảng 15 phút cho trứng và củ cải thấm nước nêm. Cho đậu phụ vào. |
Tiếp theo cho nấm rơm vào cùng, kho thêm 5 phút thì tắt bếp. |
|
Cùi dừa om cà chua
1 trái dừa 50g cà Hành lá, Gia vị nước mắm, dầu ăn, đường |
Chọn trái dừa có cùi dày vừa phải, loại này sẽ góp phần làm món ăn ngon, không mềm hay cứng quá. Dùng thìa hay dao để lấy cùi dừa ra khỏi trái. Cà chua thái hạt lựu. |
Cho một thìa dầu ăn vào nồi , cho gốc hành vào phi thơm. Tiếp theo cho cà chua cùng với 1 tí xíu muối vào. Xào cà thật kỹ. |
Khi cà chua đã nhừ thì cho một ít nước mắm, đường,rồi trút dừa vào om cùng. Đổ nước ngập dừa, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, đun lửa nhỏ cho tới lúc nước cạn gần hết, miếng dừa nhuộm màu đỏ, ăn bùi bùi thấm gia vị. |
Tát bếp rắc thêm hành lá vào. |
Chúc bạn thành công và ngon miệng với 2 món chay ngon này nhé!