2 cách vệ sinh dụng cụ làm tóc nhanh và cực sạch chị em nào cũng nên biết

Chỉ đơn giản với vài nguyên liệu tìm đâu cũng thấy trong nhà, bạn có thể dễ dàng làm sạch máy sấy, máy uốn tóc của mình một cách dễ dàng.

Lần cuối cùng bạn làm sạch máy uốn tóc và máy sấy của mình là khi nào? Nếu bạn không thể nhớ nổi, thì có lẽ đã đến lúc cần phải làm sạch kỹ cho chúng rồi đó.Làm sạch máy sấy


Hãy chú ý mặt sau của chiếc máy sấy, bạn sẽ thấy rất nhiều bụi bẩn bị bám vào phần lưới ở đây. Cách vệ sinh chúng thì rất đơn giản, vì thế hãy làm sạch chúng ngay bây giờ.


Nguyên liệu:


Máy hút bụi mini
Bàn chải đánh răng khô
Xà phòng
Nước nóng
Nhíp hoặc tăm


Cách làm:Mỗi máy sấy thì đều khác nhau một chút, nhưng bất kể máy sấy của bạn là kiểu nào thì bạn cũng có thể mở quạt thông gió phía sau máy sấy một cách dễ dàng. Dùng bàn chải đánh răng để loại bỏ bụi bẩn. 


Bạn nên làm sạch máy sấy 3 tuần một lần, nếu không sử dụng thường xuyên, thì nên làm sạch bất cứ khi nào bạn thấy máy sấy có dấu hiệu tích bụi bẩn mà bạn có thể nhìn thấy. Sau đó, dùng máy hút bụi để lấy hết bụi bẩn ra.Nếu bạn vẫn thấy còn tóc bám ở đây thì có thể dùng nhíp hoặc tăm để kéo ra cho đến khi máy sấy đã sạch. Nếu phần lưới cũng bẩn thì có thể làm sạch bằng xà phòng và nước nóng, chú ý lau sạch lưới trước khi lắp lại.


Làm sạch máy duỗi tóc và máy uốn tóc


Thông thường thì người phụ nữ nào cũng sẽ có hai loại máy chuyên dụng này để duỗi tóc và uốn tóc khi cần. Và nếu đã sử dụng một thời gian dài, có khi nào bạn nhận ra, thay vì tóc bạn có mùi thơm của dầu gội và dầu dưỡng tóc thì bây giờ nó lại có mùi của keo xịt tóc bị cháy bám ở trên các dụng cụ này không? Đã đến lúc bạn cần làm sạch chúng rồi. Bạn sẽ cần những gì để làm sạch chúng đây?


Nguyên liệu:


Bàn chải đánh răng sạch và khô
Bông
Vải ẩm nhẹ
Cồn
Baking soda


Cách làm:Hãy đảm bảo rằng bạn đã tháo những dụng cụ này khỏi nguồn điện và chúng hiện đang nguội. Bạn có thể dùng cồn hoặc baking soda để làm sạch. Nếu dùng baking soda thì trộn baking soda và nước theo tỷ lệ 3:1. Sau đó nhúng bông vào cồn hoặc hỗn hợp baking soda vừa trộn và lau nhẹ nhàng bề mặt máy duỗi tóc hay máy uốn tóc để loại bỏ các vết bẩn bám ở đay. Dùng bàn chải đánh răng để chà đi bất kỳ vết bẩn cứng đầu nào. Cuối cùng lau lại bằng miếng vải ẩm và chờ nó khô đi.


Chỉ với những nguyên liệu này, các máy uốn, duỗi tóc của bạn sẽ lại sáng bóng như mới.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng những dụng cụ này thì nên làm sạch 1-2 lần/tháng.

Nguồn: Apartment


Chia sẻ
Đọc thêm