2 cách chưng yến thơm ngon hết xảy ăn thử là thích mê
Chẳng cần phải nói thì có lẽ rất nhiều người đã biết đến những tác dụng "thần thánh" của tổ yến - nhưng chưng yến làm sao cho ngon thì không phải ai cũng biết!
1. Tổ yến ngọc nữ
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món này:
1/2 tổ yến
20g nha đam (tham khảo cách sơ chế nha đam TẠI ĐÂY)
2 tàu lá dứa (lá nếp)
1 muỗng cafe hạt chia
30g đường phèn
300ml nước
Cách làm:
Tổ yến ngâm nước 30 phút rồi dùng nhíp nhổ sạch lông yến. Rửa lại sạch sẽ.
Cho yến vào thố cùng với lá dứa (lá nếp) hạt chi-a, đường phèn, nha đam. Nếu ăn ngọt thì cho thêm 20g đường phèn nữa nha, mình dùng món này rất nhạt nên chỉ cho 30g đường phèn thôi, bởi nếu uống mỗi ngày thì hạn chế lượng đường lại.
Cho vào nồi hấp cách thủy 30 - 45 phút là xong!
Những ngày cuối năm công việc căng thẳng triền miên, bạn phải thức đêm hay làm việc quá sức khiến bạn cảm thấy mệt mỏi, nhức đầu, uể oải... thì hãy nhanh chóng chưng yến theo cách này để bồi bổ sức khỏe nhé. Món tổ yến ngọc nữ dùng nóng trước khi đi ngủ sẽ có nhiều tác dụng nhất đấy!
2. Yến chưng Tứ Bảo
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món yến chưng Tứ Bảo:
1/2 tổ yến
10 hạt sen
300ml nước
30-50g đường phèn
10 long nhãn
3-5 quả táo đỏ
Vài trái bạch quả
Cách làm:
Tổ yến ngâm nước 30 phút rồi dùng nhíp nhổ sạch lông yến. Cho vào rây rửa lại dưới vòi nước sạch sẽ. Cho tất cả nguyên liệu vào thố chưng.
Cho vào nồi hấp cách thủy 30 -45 phút.
Món yến chưng Tứ Bảo sử dụng những vị thuốc quý giúp tăng cường sức khoẻ cho người già và người lớn tuổi. Không chỉ vậy nó còn giúp tăng sức đề kháng, tốt cho thần kinh, giúp ngủ ngon và xoa dịu căng thẳng.
Chúc bạn thành công với 2 cách chưng yến này nhé!