2 bé sơ sinh của bà mẹ trẻ đột tử sau khi tắm đêm ở Tuyên Quang nhận được 140 triệu đồng ủng hộ

Lê Bảo, Theo Thời đại
Chia sẻ

Chỉ sau ít ngày khi bài viết đăng tải, bé Bảo Anh và Ngọc Anh nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của đông đảo bạn đọc, nhà hảo tâm, mạnh thường quân trên khắp cả nước.

Như chúng tôi đã thông tin đến bạn đọc trường hợp bé Nguyễn Bảo Anh và bé Nguyễn Ngọc Anh (đều sinh ngày 8/8/2018) có mẹ là chị Bàn Thị Mai (sinh năm 2000 - trú tại thôn Trại Đát – xã Tuân Lộ - huyện Sơn Dương – tỉnh Tuyên Quang) tử vong vào ngày 1/9 vừa qua do bị cảm sau khi tắm vào đêm khuya khiến không ít người thương xót.

Nỗi đau mất đi người vợ mình hết mực thương yêu khiến anh Nguyễn Văn Vĩ  (sinh năm 1997) như người mất hồn. Và càng đau đớn hơn khi người vợ mình nằm xuống thì cũng là lúc cả 2 cô con gái bé bỏng mồ côi mẹ từ khi mới lọt lòng 23 ngày tuổi.

2 bé sơ sinh của bà mẹ trẻ đột tử sau khi tắm đêm ở Tuyên Quang nhận được 140 triệu đồng từ bạn đọc   - Ảnh 1.

Mồ côi mẹ từ lúc 23 ngày tuổi, 2 bé Bảo Anh - Ngọc Anh giờ đang phải điều trị các bệnh liên quan đến hô hấp.

Ấy thế nhưng, thiếu hơi ấm của người mẹ đã khiến bé Bảo Anh và Ngọc Anh mắc nhiều bệnh và suốt 20 ngày qua cả 2 bé phải điều trị nhiều bệnh như viêm phổi, viêm phế quản và các bệnh liên quan khác tại BV Nhi Trung Ương.

Cuộc sống đè nặng lên đôi vai của người cha khi tuổi đời mới bước qua tuổi 20 khiến bất cứ ai cũng không khỏi thương xót…

Bài viết: "Tuyên Quang: Tắm đêm sau sinh khiến bà mẹ 18 tuổi đột tử, để lại 2 con nhỏ khi chưa đầy 1 tháng" sau khi được đăng tải đã nhận được sự đồng cảm, chia sẻ cũng như thấu hiểu nỗi đau, nỗi mất mát đối với bất cứ bà mẹ nào.

2 bé sơ sinh của bà mẹ trẻ đột tử sau khi tắm đêm ở Tuyên Quang nhận được 140 triệu đồng từ bạn đọc   - Ảnh 2.

Nguyễn Văn Vĩ đau đớn khi mất đi người vợ trẻ của mình.

Đặc biệt, câu chuyện của bà mẹ trẻ gặp nạn khi tắm đêm sau khi sinh chưa đầy tháng cũng giấy lên bài học cho tất cả mọi người về việc cảnh giác khi tắm quá khuya, quá muộn gây nên hậu quả vô cùng đau đớn.

Chia sẻ với PV, chị Thắm – một bà mẹ nuôi con cho hay: "Đọc bài viết tôi cảm thấy vô cùng xót thương cho Mai bởi cô ấy còn quá trẻ, hơn nữa lại vừa sinh 2 con nhỏ chưa đầy tháng. Cô ấy ra đi để lại 2 cô con gái mồ côi mẹ, thiếu hơi ấm, thiếu dòng sữa mẹ. Thông qua câu chuyện trên, bản thân tôi cũng mong nhiều người khác nên cảnh tỉnh đối với thói quen tắm quá khuya, quá muộn nếu không rất có thể sẽ bị cảm như trường hợp ở trên".

Cùng chia sẻ thêm với PV, anh Nguyễn Văn Vĩ – cha của 2 cô con gái bé bỏng cho biết: "Em đã nhận được rất nhiều lời động viên, chia sẻ từ bạn đọc, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm. Đặc biệt nhiều người đã không quản ngại để đến thăm các bé cũng như trao quà trực tiếp ở nhà trọ trước cổng BV".

2 bé sơ sinh của bà mẹ trẻ đột tử sau khi tắm đêm ở Tuyên Quang nhận được 140 triệu đồng từ bạn đọc   - Ảnh 3.

2 bé Bảo Anh - Ngọc Anh ngày đội tang mẹ...

Anh Vĩ cũng thông tin, đến thời điểm hiện tại sức khỏe bé Ngọc Anh (em) đã ổn định và được xuất viện đưa về quê chăm sóc. Riêng bé Bảo Anh hôm trước đã được ra viện nhưng ngày 3/10 lại phải nhập viện trở lại.

"Có lẽ 2 con sinh non lại thiếu vắng hơi ấm, sữa của mẹ nên hay ốm và sức khỏe, sức đề kháng kém", anh Vĩ thông tin.

2 bé sơ sinh của bà mẹ trẻ đột tử sau khi tắm đêm ở Tuyên Quang nhận được 140 triệu đồng từ bạn đọc   - Ảnh 4.

Anh Vĩ gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến bạn đọc, mạnh thường quân.

"Số tiền đến thời điểm hiện tại em nhận được hỗ trợ là 140 triệu đồng, với em đây là số tiền rất lớn và chưa bao giờ dám nghĩ đến. Với số tiền này em sẽ dành để lo cho sức khỏe 2 cô con gái cũng như lo cho cuộc sống sau này các con được đầy đủ bù đắp lại những gì các con đang chịu thiệt thòi", anh Vĩ nói.

Đặc biệt, người bố trẻ cũng gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến bạn đọc, nhà hảo tâm đã ưu ái dành tình cảm cho gia đình mình lúc gặp hoạn nạn: "Trên đời này còn quá nhiều người tốt và lòng tốt ấy lại dành cho 3 bố con lúc gặp hoạn nạn nhất. Em không biết nói gì là gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến tất cả mọi người. Nếu sau này bản thân em gặp những trường hợp khó khăn, cần giúp đỡ chắc chắn em cũng sẽ ủng hộ, chia sẻ tấm lòng của mình".

Chia sẻ
Đọc thêm