19 ý tưởng trang trí hàng rào theo những phong cách vô cùng khác lạ

Wild Wind, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Thay vì để hàng rào nhà bạn đơn điệu, tại sao không thử sáng tạo để chúng trở nên bắt mắt hơn?

Tất nhiên là những hàng rào nhà bạn luôn đủ tuyệt vời rồi, nhưng nếu có những ý tưởng có thể khiến chúng trông bắt mắt hơn và thú vị hơn thì tại sao lại không thử nhỉ? Với một chút trí tưởng tượng, một chút khéo tay bạn đã có thể tạo nên một hàng rào ấn tượng cho nhà mình.


1. Lấy ý tưởng từ việc sử dụng giấy dán tường cho nhà bạn, bạn cũng có thể dùng sơn để vẽ các họa tiết cho hàng rào nhà mình, ví dụ như họa tiết cái cây như thế này.2. Những khung gỗ trồng các loại cây mọng nước như sương rồng, sen đá… Cách này sẽ giúp bạn vừa có thể trồng được cây, vừa trang trí được hàng rào nhà mình.3. Những chú ong vàng với màu sắc bắt mắt được làm từ các lon nhựa hoặc lon sắt tái chế, và thậm chí còn có thể trồng hoa bên trong sẽ giúp hàng rào nhà bạn trông thật vui mắt.4. Lợi dụng ánh sáng mặt trời, bạn có thể gắn những viên bi sắc màu vào hàng rào, khi ánh nắng chiếu đến, hàng rào của bạn sẽ tạo ra những ánh sáng sắc màu tuyệt đẹp.5. Có lẽ bạn không biết rằng những lon kim loại đựng thực phẩm hộp lại có thể trở thành những tác phẩm nghệ thuật thực sự như thế này chỉ bằng cách sơn màu mới và trồng hoa bên trong.6. Những ngôi nhà tổ chim tí hon với vô vàn sắc màu đa dạng sẽ tạo nên một hàng rào đậm chất phong cách vintage.7. Treo những cốc thủy tinh vào móc treo và buổi tối bạn có thể bỏ nến hoặc đèn vào đó. Hàng rào sẽ được thắp sáng và mang lại ánh sáng ấm áp cho khu vườn.8. Những chậu hoa sắc màu được treo trong khung tranh gỗ màu trắng sẽ tạo nên những bức tranh treo độc đáo cho hàng rào nhà bạn.9. Những hộp gỗ cũ có thể được tận dụng để làm những ngăn kệ mở xếp và sơn màu ngẫu hứng. Bạn cũng có thể đặt thêm các chậu hoa vào đây nhé!10. Những cánh cửa gỗ cũ cũng có thể tạo nên một hàng rào rất lạ.


11. Cộng thêm những bông hoa được tái chế từ các bánh răng cưa sẽ khiến ai cũng phải trầm trồ khi ngắm nghía hàng rào nhà bạn.12. Đôi khi những điều đơn giản nhất lại là cách sáng tạo nhất. Bạn có thể điêu khắc trực tiếp trên hàng rào theo các hình thù con vật hay họa tiết theo ý thích.13. Mọi người đều luôn có cảm giác hân hoan và thích thú khi nhìn thấy những chú bướm, và bạn có thể đính những chú bướm kim loại màu sắc lên trên hàng rào để tạo thành hình đàn bướm đang bay.14. Trồng hoa hoặc cây trong những chiếc ủng cao su màu sắc của trẻ và treo lên hàng rào, chúng sẽ giúp bạn luôn có cảm giác vui vẻ mỗi khi nhin vào.15. Nếu bạn chưa có đủ hoa trong vườn, thì bạn luôn có thể sử dụng phương pháp này để có thêm vài chậu hoa nữa trên hàng rào nhà mình.


16. Những bức bích họa mô phỏng lại từ truyện tranh hay các phim hoạt hình sẽ khiến tụi trẻ nhà bạn thích mê.17. Hay là những bức họa về biển xanh, cát trắng và những rặng dừa sẽ giúp bạn có cảm giác như mình đang ngồi sưởi nắng trên bãi biển.


18. Bạn có nhận ra đây thực chất là những chiếc gương chứ không phải khung ảnh? Chỉ cần cho gương vào khung và treo vào các thân cây. Hình ảnh phản chiếu của các cây cối và quang cảnh xung quanh khu vườn sẽ được in lại khiến cho mọi người có cảm giác như bạn đang treo tranh vậy.


19. Những bữa tiệc tối ngoài vườn sẽ trở nên lung linh và lãng mạn hơn nhờ ánh sáng của những dây đèn lấp lánh.

Nguồn: Brightside

Chia sẻ
Đọc thêm