12 kiểu hàng rào cực xinh bạn có thể tự làm để trang trí cho khu vườn nhà

Không cần quá khéo léo, chỉ cần tình yêu đặc biệt cho khu vườn nhỏ nhà mình là bạn có thể bắt tay thực hiện làm những hàng rào mắt cáo xinh xinh này.

Hàng rào mắt cáo là cách hay để những khoảng trống trong vườn hoặc sân sau đỡ có cảm giác trống trải. Bạn có thể tự làm những hàng rào mắt cáo đơn giản cho khu vườn của mình, để trồng những loại cây thân leo làm xanh mát ngôi nhà. Có thể nói, kiểu hàng rào này không chỉ dễ làm mà còn có rất nhiều tác dụng khác. Ví dụ, như vừa để có chỗ cho các loại cây leo vươn lên lại vừa có thể là bóng mát cho một không gian phòng chờ trông rất nghệ thuật.
 
Một trong những việc đầu tiên cần lưu ý khi bắt tay vào thiết lập hàng rào cho khu vườn của bạn là chọn vật liệu. Có rất nhiều vật liệu để bạn lựa chọn, chẳng hạn như hàng rào bằng ống nước, gỗ, hay sắt. Tuy nhiên, gỗ vẫn được lựa chọn phổ biến hơn vì tính thẩm mỹ cao và không đòi hỏi quá nhiều chi phí. Và sau đây là 1 số mẫu mà bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay cho khu vườn nhà mình.

1. Với mẫu này, bạn cần chuẩn bị 1 vài thanh gỗ và ốc vít. Nếu muốn màu sắc hơn, bạn có thể sử dụng sơn để làm cho không gian này thêm nổi bật. Bước đầu tiên là xẻ thanh gỗ thành từng miếng nhỏ hơn, sau đó có thể xếp chúng theo hình lưới như trên và cố đính các mối nối bằng ốc vít.
 
2. Lưới mắt cáo nhỏ này được làm từ các thanh gỗ palletTrước tiên hãy tách gỗ ra, loại bỏ hẳn đinh ốc và bụi bẩn. Mọi việc sẽ dễ dàng hơn nếu bạn được nhìn mẫu có sẵn để làm nhưng nếu không có thì bạn vẫn có thể thoải mái sáng tạo. Sắp xếp các thanh gỗ lại để tạo thành một hình dạng kim tự tháp và sau đó định hình khung và cuối cùng là tìm vị trí đẹp cho lưới mắt cáo của bạn.
 
3. Hàng rào mắt cáo kiểu này rất đẹp nếu bạn đặt chúng ra ngoài sân gần vách tường nhà vì nó được thiết kế phù hợp với phong cách của ngôi nhà nên hàng rào còn là nơi thể hiện cá tính của gia chủ. 
 
4. Mẫu này là sự kết hợp thú vị là giữa cây và lưới mắt cáo. Phần để trồng cây, bạn chỉ cần 1 chiếc hộp gỗ đơn giản gắn phía dưới giàn. Điều hay ho là chúng ta có thể di chuyển tất cả cùng 1 lúc tới bất cứ địa điểm nào mà mình muốn
 
5. Kiểu giàn chữ V mang lại cảm giác sang trọng hơn nhưng để làm nó thì phức tạp hơn 1 chút. Bạn nên thực hiện theo 1 kiểu mẫu có sẵn để có thể ước lượng tốt hơn kích thước từng đoạn khác nhau. Sau đó, khi tất cả các mảnh được cắt thì mới bắt đầu ráp khung lại. Định hình khung ngoài với các mảnh gỗ song song trước sau đó thêm các mảnh nhỏ nhỏ ghép thành hình chữ V bên trong.
 
6. Một khung giàn như thế này với lưới mắt cáo nhỏ thích hợp để trồng rau. Để bắt mắt hơn bạn cũng có thể sơn lại những tấm gỗ này bằng những màu sắc yêu thích.
 
7. Giàn leo như thế này rất hữu ích trong các vườn rau, đặc biệt là khi bạn trồng cà chua hay cây bí. Để làm 1 chiếc giàn như này rất đơn giản là bạn chỉ cần khung sắt hình chữ U và những đoạn giây thừng để làm thành lưới. 
 
hàng rào
8. Đây là cách hay khá sáng tạo để khiến khu vườn thêm sinh động khi những chiếc khung dựng lên trông như hình tháp nhiều màu sắc rực rỡ.
 
9. Một khu vườn được bố trí đều các tấm lưới mắt cáo cho từng khoảng riêng biệt trông thật đẹp mắt. Trước tiên bạn phải uốn thanh thép ở độ cao mong muốn tạo thành khung sau đó mới buộc các dây dưới lưới vào. Thế là bạn đã có từng khuôn nhỏ trồng từng 2 loại rau trong cùng 1 khuôn.
 
10. Một giàn mắt cáo cổ điển cũng sẽ làm cho khoảng trống trong sân sau nhà bạn trở nên thu hút hơn. Vật dụng cần thiết là gỗ, keo, kẹp và một cái cưa. Về cơ bản bạn cần 5 thanh gỗ dài và 7 thanh nhỏ. Sắp xếp chúng theo hình lưới và dán cố định bằng keo. Sử dụng kẹp và một số vật nặng để nhấn gỗ vững chắc tại chỗ dán keo đợi keo khô là đã có thể dùng nó.
 
11. Hay nếu bạn thích cái gì đó hiện đại hơn thì đây là gợi ý không tồi, đó là dùng ống nước hàn lại với nhau và chỉ mất vài phút để có thể điều chỉnh chúng theo độ cao thấp tùy ý. 
 
12. Mặt khác, nếu bạn thích một cái gì đó mộc mạc hơn và thi vị hơn, thì hãy tận dụng khung cửa cũ. Trong thực tế, bạn có thể sử dụng lại một hoặc hai cửa để làm chiếc giàn treo mắt cáo lạ mắt này. Vậy hãy thử tìm quanh nhà xem còn cái cửa nào không thì ngay lập tức cho chúng được làm việc hữu ích này nhé.
Chia sẻ
Đọc thêm