18 điều thú vị không tưởng bạn có thể làm chỉ với một chiếc khay đá!

Khay đá không chỉ dùng để làm những viên đá thông thường mà còn có rất nhiều ứng dụng khác rất hay, bạn có thể tham khảo theo cách sau!

Đá cà phê:


Đầu tiên, bạn pha cà phê và đổ vào khay đá làm đông chúng trong ngăn đá tủ lạnh. Sau đó, thêm vài viên đá vào ly sữa, bạn sẽ có ly sữa cà phê vừa thơm hương cà phê vừa mát lạnh rất ngon.
Đá rượu nho:

Bạn có bao giờ thử làm những viên đá từ rượu nho! Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần đổ rượu nho vào khay và làm đông chúng trong ngăn đá thôi nhé. Những viên đá rượu nhỏ thích hợp cho món cocktail Sangria kiểu Tây Ban Nha đấy.

Thay vì sử dụng sữa chua ở dạng lỏng, bạn thử đổ sữa chua vào khay đá làm đông và dùng chúng cho món smoothies sẽ mang lại hương vị mới lạ ngon hơn.
Đá trái đào:

Với trái đào, bạn chọn những trái đào chín, xay nhuyễn và bỏ vào khay đá làm đông thành những viên đá sắc màu cho món tráng miệng thêm bắt mắt và ngon miệng.
Đá dưa hấu:

Với dưa hấu, bạn có thể ép lấy nước đổ vào khay hoặc cắt dưa thành những khối nhỏ có hình dáng khác nhau bỏ vào khay đá để đông.
Đá hoa:
Để làm đá hoa, bạn cần chuẩn bị nhiều mẫu hoa lá nhỏ, đặt chúng vào trong khay đá và đổ nước vào làm đông. Bạn sẽ có những viên đá hoa bên trong thật đẹp, trang trí cho buổi tiệc tối thêm lãng mạn.
Đá chocolate dâu tây:

Dâu tây rửa sạch, để ráo nước. Chocolate làm tan chảy. Bạn đặt trái dâu tây vào trong khay đá, có thể để cuốn hoặc cắt cuốn, đổ chocolate vào trong hay để đông lại. Vậy là bạn có món dâu tây chocolate thật hấp dẫn.
Đá trái lựu:

Bạn ép lấy nước từ trái lựu, đổ vào khay đá, làm đông. Khi dùng, bạn cho vài viên đá vào ly sâm banh có hương vị ngọt ngào rất tuyệt đấy.
Đá cam:

Tương tự như với lựu, bạn ép lấy nước cam và làm thành viên đá vừa trang trí vừa mang lại hương vị cho món đồ uống yêu thích của bạn.
Đá trang trí:

Bạn đổ nước vào trong khay, rắc bột kim tuyến lên trên để đông có ngay những viên đá lấp lánh trang trí cho buổi tiệc sắc màu.
Đá sushi:

Để làm món sushi này, bạn cho cơm vào khay đá và làm đông chúng, cách này giúp giữ cho món khai vị Nhật của bạn tươi trong thời gian rất dài.
Đá nước ép nha đam:

Dùng nước ép đá nha đam làm thành những viên đá nhỏ dùng làm đẹp, mẹo hay dành cho các bạn gái.
Đá trái cây:

Với các loại trái cây khác nhau, bạn xay nhuyễn chúng và làm thành đá sẽ có những viên đá với các sắc màu, hương vị khác nhau cho món smoothies hấp dẫn.
Đá hoa:

Cách làm tương tự với đá hoa trang trí, thay vì dùng hoa hồng bạn sử dụng các loại hoa ăn được sẽ mang lại sắc màu mới cho món ăn đẹp mắt hơn.
Đá chocolate:

Bạn làm đá chocolate, bỏ đá vào ly thêm ít sữa có ngay ly cocktail chocolate rất ngon.
Đá nước cốt chanh bạc hà:

Những gì bạn cần là nước cốt chanh, lá bạc hà. Bạn đổ nước cốt chanh vào trong khay đá, đặt lá bạc hà lên trên và làm đông chúng. Những viên đá này cho món Mojito tại nhà vừa ngon vừa hấp dẫn. Bạn tham khảo cách làm món Mojito tại đây
Đá kem:

Bạn chỉ cần múc kem bỏ vào khay đá và làm thành viên đá, rất đơn giản cho món milkshakes tại nhà.
Đá nước trái cây nhiều lớp:

Bằng cách sử dụng các loại nước với nhau, bạn tạo thành viên đá với nhiều lớp mỗi lớp là một loại nước ép trái cây khác nhau. Để làm những viên đá này, bạn làm đông từng lớp, tuy cách làm này hơi lâu hơn nhưng sẽ mang lại cho bạn những viên đá nhiều sắc màu thật đẹp.

Theo: brightside

Chia sẻ
Đọc thêm