16 ngôi nhà độc đáo nhất thế giới

Những ngôi nhà độc đáo dưới đây đã trở thành điểm đến nổi tiếng, thu hút sự chú ý của khách thăm quan trên toàn thế giới.

nhà độc đáo 1
Những gì bạn có thể nhìn thấy chỉ là một phần nhỏ của của ngôi nhà độc đáo nằm trong lòng đất ở vùng bờ biển Pembrokeshire, Nam Xứ Wales. Nó được  xây dựng hoàn toàn từ những vật liệu thiên nhiên như gỗ, rơm rác và vật liệu tái chế. Ngoài ra, toàn bộ hệ thống chiếu sáng và sưởi ấm của căn nhà cũng được vận hành nhờ sức gió và năng lượng mặt trời.

nhà độc đáo 2
Ngôi nhà độc đáo được thiết kế từ những tấm gỗ đen xen kẽ với thạch cao trắng của kiến trúc sư người Nhật Terunobu Fujimori, đem đến cho người xem cảm giác đây là một hầm rượu nổi trên mặt đất, hơn là một ngôi nhà.
 
nhà độc đáo 3
“Tòa lâu đài” màu xám tro tọa lạc tại tiểu bang New Mexico, vùng Tây Nam, Hoa Kỳ, được xây dựng hoàn toàn từ vật liệu tái chế nhằm giảm thiểu tối đa tác động tiêu cực đến môi trường. Đây là một trong những sản phẩm trí tuệ của Michael Reynolds.

nhà độc đáo 4
Đây là những gì bạn có thể bắt gặp ở phía đông London, Vương quốc Anh. Người dân vùng này đã sử dụng những chiếc container đủ màu sắc để làm nhà ở, những ô tròn chính là cửa sổ của “ngôi nhà”.

nhà độc đáo 5
Ngôi nhà độc đáo ven biển nhỏ bé ở Nam Phi này lấy ý tưởng từ tác phẩm The Hobbit của JRR Tolkien.

nhà độc đáo 6
Ngôi làng này được xây dựng vào những năm 60 của thế kỉ trước và là sản phẩm chính phủ nên không có tên của kiến trúc sư. Thời bấy giờ, nó nổi tiếng là một nơi lý tưởng để nghỉ ngơi của người dân Bắc Đài Loan. Nhưng đáng tiếc, đến nay ngôi làng này đã bị bỏ hoang.

nhà độc đáo 7
Kiến trúc mang tên “ngôi nhà trên mây” ở Vương quốc Anh này từng gây rất nhiều bàn tán trong những năm 70 của thế kỉ trước.

nhà độc đáo 8
Có thể bạn sẽ lầm tưởng rằng đây là một tác phẩm nhiếp ảnh bị lỗi nhưng hoàn toàn không phải như vậy. Đây là tòa nhà được thiết kế vởi kiến trúc sư Frank Gehny và Valdo, Cộng hòa Séc, được lấy cảm hứng từ những điệu nhảy của cặp đôi Ginger Rogers và Fred Astaire.

nhà độc đáo 9
Được thiết kế bởi kiến trúc sư người Ba Lan Szotynscy Zaleski và lấy cảm hứng từ hình ảnh minh họa trong câu chuyện cổ tích của Jan Marcin Szancer, hai ngôi nhà độc đáo này đã trở thành công trình được chụp ảnh nhiều nhất đất nước Ba Lan.
 
nhà độc đáo 11
Những ngôi nhà hình khối lập phương này là đứa con tinh thần của kiến trúc sư người Hà Lan Piet Bloom. Xây dựng nghiêng 45 độ trên tháp hình lục giác, các kiến trúc sư muốn tạo ra một khoảng không gian lớn hơn trong khu vực có mật độ dân số cao.

nhà độc đáo 12
Công trình này được thiết kế bởi kiến trúc sư Javier Senosiain, giúp cho chủ nhân cảm thấy họ như đang sống trong một chiếc vỏ ốc giữa thủ đô của Mexico.

nhà độc đáo 13
Đây là thiết kế của kiến trúc sư người Mỹ Bart Prince. Mặc dù nó khiến người xem tưởng tượng đến những con sóng lớn, ồn ào nhưng thực tế là ngôi nhà này lại rất yên tĩnh.

nhà độc đáo 16
Ngôi nhà độc đáo hình quả dứa ở Dunmore, gần Airth, Scotland này được xây dựng năm 1760 và là món quà sinh nhật của Earl Dunmore dành cho vợ của mình.

nhà độc đáo 17
Ngôi nhà dùng để uống trà này được thiết kế bởi một kiến trúc sư người Nhật Bản. Nó cao 6m so với mặt đất và yên tĩnh tuyệt đối.

nhà độc đáo 18
Đây được xem là lâu đài nhỏ nhất châu Âu, được xây dựng từ bê tông bởi kiến trúc sư David Scott vào những năm 1950. Bên trong lâu đài này là một phòng nhỏ với một chiếc giường và lò sưởi bằng bê tông.

nhà độc đáo 19
Và cuối cùng, ngôi nhà hình ngôi giày ở Pennsylvania, Mỹ này được xây dựng bởi nhân viên bán giày Mahlon Haines vào năm 1948 để quảng cáo sản phẩm của mình. Ngôi nhà luôn gây tò mò cho bất cứ ai trông thấy nó. Bố trí bên trong lần lượt là: phòng khách ở các ngón chân, nhà bếp ở gót chân, hai phòng ngủ ở mắt cá chân và một cửa hàng kem ở mu bàn chân.
Chia sẻ
Đọc thêm