15 thói quen của chị em khiến các chàng "ớn tận cổ"

Rất khó để thay đổi các thói quen cá nhân. Tuy nhiên, khi đã bắt đầu mối quan hệ với một người khác giới, nếu giữ mãi những thói quen mà nửa kia không thích, hẳn nó sẽ gây không ít rắc rối cho chuyện tình cảm của bạn.

Tham khảo các thói quen phổ biến của phái đẹp luôn khiến các Adam "ớn tận cổ" dưới đây để điều chỉnh hành vi, các ứng xử của mình cho hợp lý và duy trì một mối quan hệ êm ấm:

1. Phụ nữ thường có thói quen nói với người đàn ông của mình phải làm thế này mới tốt, không nên làm thế kia, việc này lẽ ra phải tuần tự từ a đến b chứ không thể "nhảy cách" như cách đàn ông hành động. Tuy nhiên, đàn ông thường phát ớn với những sự chỉ bảo thừa thãi, thậm chí có phần không chuẩn xác này.

Họ mong có một liều thuốc "lạnh lùng" dành riêng cho phái yếu trong những hoàn cảnh như vậy để phụ nữ lơ là họ, bỏ mặc họ tự quyết định làm theo cách mà họ mong muốn hoặc cảm thấy hợp lý nhất.

2. "Lên lớp" liên tục và dai dẳng về sự sạch sẽ là một trong những thói quen của phụ nữ khiến đàn ông thấy phiền toái nhất.

Đặc biệt với những người đã làm vợ thì thói quen này càng phát huy cao độ. Đôi lúc nó làm các ông chồng muốn "nổ tung" đầu óc và phải thốt lên: "Thà lấy vợ bẩn còn hơn!".

3. Phụ nữ thường tự cho mình hoàn toàn có quyền chỉ trích, chê bai tất cả bạn bè của người yêu/chồng mình. Trong mắt phái đẹp, những người bạn đó, người thì lợi dụng, kẻ thì không biết điều... Thói quen này cũng khiến đàn ông dễ bực bội và nổi cáu.

4. Tám chuyện, kể lề mọi thứ với bạn bè về chàng trai đang cố gắng cưa cẩm mình là một trong những thói quen xấu của phụ nữ mà chẳng chàng trai nào ưa nổi.

Thậm chí khi biết mình trở thành trung tâm đàm tiếu của đám đông, có chàng còn sẵn sàng từ bỏ người mình thích không chút hối tiếc. Các Adam đánh giá hành động này là sự thiếu tôn trọng họ.

5. Không gì khiến đàn ông khó chịu, phẫn nộ hơn khi bị một người phụ nữ đối xử với mình như một đứa trẻ.

Đàn ông cảm thấy bị xúc phạm và vô cùng ê chề khi mình đường đường là "đấng nam nhi" mà bị một người chân yếu tay mềm coi như một kẻ chưa lớn.

6. Trong suy nghĩ của đàn ông, phụ nữ là những người nói nhiều hơn ai hết. Hầu như người phụ nữ nào cũng nói không mệt mỏi, vừa ăn vừa nói, vừa làm vừa nói, đến lúc đi ngủ vẫn ra rả nói không dứt lời...

Và chính bởi cái tật nói nhiều ấy mà nhiều lúc họ buột miệng thốt ra những lời nói, từ ngữ thiếu suy nghĩ. Đàn ông không thể thích nổi thói quen nói nhiều này.

7. Với tất cả cánh mày râu, họ không bao giờ hưởng ứng việc phụ nữ chia sẻ một cách cởi mở, chi tiết về cuộc sống phòng the của mình cho bạn bè biết.

Nhất là trong trường hợp người vợ tiết lộ cả những tình huống nực cười, đáng xấu hổ của chồng thì đàn ông càng lấy làm khó chịu, tức giận.

15 thói quen của chị em khiến các chàng "ớn tận cổ" 1
Bất cứ khi nào xảy ra tranh cãi, phụ nữ thường hay lôi các sai lầm, sự cố của đàn ông trong quá khứ ra để đay nghiến, chỉ trích (Ảnh minh họa).

8.
Một trong những thói quen và cũng là bản tính của hầu hết Eva là họ luôn nuôi dưỡng sự ngờ vực thường xuyên trong lòng mình. Dù với tư cách là bạn trai hay chồng thì đàn ông cũng mong muốn mình có thể phá vỡ mọi nghi ngờ linh tinh của nửa kia.

Họ cho tính đa nghi của phụ nữ gây ra rất nhiều phiền toán, làm họ mệt mỏi và hậu quả là phát chán người mình từng yêu thương.

9. Hầu hết phụ nữ có thói quen nói những điều chống lại mọi người trong gia đình nhà chồng. Không cần phải giải thích thêm thì cũng đủ biết đàn ông khó chịu về thói quen này như thế nào.

Họ không thể chấp nhận việc vợ phản bác lại những người yêu thương của họ. Dù lời nói, ý kiến đó đúng hay sai thì trong cách nhìn nhận của đàn ông, đây cũng là những thói quen xấu, gieo rắc bất mãn cho họ.

10. Phụ nữ thường có thói quen so sánh, cố ý hoặc vô ý. Đối tượng so sánh lại nhằm vào người đàn ông.

Họ không ngừng ví von về công việc, mức lương, ngoại hình, tính cách của người yêu/chồng mình với bất cứ người đàn ông nào khác xung quanh. Và sau khi so sánh, họ thường rút ra kết luận là nửa kia của mình thua kém người ngoài về mọi mặt.

Thói quen này là một đòn tồi tệ giáng mạnh vào cái tôi của đàn ông. Đàn ông "ớn đến tận cổ" sở thích so sánh này, đặc biệt khi vấn đề so sánh chĩa vào khả năng kiếm tiền của họ.

11.
Một việc thường xuyên khác mà các nàng hay làm đó là liên tục hướng dẫn đàn ông nên ăn gì, không nên ăn gì, bia rượu có hại ra sao...

Đàn ông biết tất cả những điều "vặt vãnh" đó, song việc họ ngồi vào bàn nhậu, ăn uống thế nào lại là chuyện khác. Họ không thể ưa nổi những bà vợ liên tục dùng điện thoại nhắc nhở chồng khi chồng đang ngồi "chén chú chén anh" với bạn bè hoặc sau mỗi lần thấy chồng đi nhậu về lại lôi ra bài thuyết giảng về sức khỏe.

12. Khi đang tập trung xem phim, chơi game, xem thể thao... mà bị phụ nữ gọi nói chuyện, hỏi han, đàn ông cũng thấy phiền nhiễu hơn bao giờ hết. Phái đẹp không biết rằng chẳng người con trai nào có thể làm hai việc cùng một lúc, bởi thế họ thường xuyên lặp lại thói quen này nên đàn ông rất không hài lòng.

13. Như là hệ quả tất yếu của tính đa nghi, hầu hết phụ nữ đều có thói quen "thổi phồng" mọi vấn đề. Nếu thấy chàng của mình không nhấc điện thoại, ngay lập tức nhiều nàng nghĩ rằng anh ta đang làm việc gì mờ ám.

Nếu chàng quên không mua món đồ mình đã dặn, có nàng kết luận rằng chàng vô tâm, không chăm lo đến mình. Và danh sách những điều bị "thổi phồng" này luôn dài bất tận. Các chàng cảm thấy ngao ngán trước tình huống "chuyện bé xé ra to" và cho đó là những suy nghĩ thiếu khôn ngoan.

14. Bất cứ khi nào xảy ra tranh cãi, phụ nữ thường hay lôi các sai lầm, sự cố của đàn ông trong quá khứ ra để đay nghiến, chỉ trích. Thật lòng, chẳng gã trai nào muốn bị đào bới quá khứ, nhất là quá khứ đó không mấy tốt đẹp.

15. Một người phụ nữ khóc bất cứ khi nào nàng biết mình không thể giành chiến thắng, bất lực, hoang mang, chán nản... Thói quen dùng nước mắt để "tống tình" khiến đàn ông phát điên bởi họ không có cách xử lý khả thi nào khi đối mặt với một cô gái đang sụt sùi khóc lóc cả.Có nhiều thói quen xấu "trên giường" mà bạn cần phải từ bỏ ngay để cải thiện chuyện chăn gối của mình
15 thói quen của chị em khiến các chàng "ớn tận cổ" 2
Chia sẻ
Đọc thêm