15 phút nấu xôi vò mềm ngon chỉ bằng lò vi sóng

Với cách nấu xôi vò bằng lò vi sóng, bạn lại chẳng cần phải dùng đến nồi, xửng lỉnh kỉnh mà đã có bữa sáng ngon, nóng hổi cho gia đình.

Cách nấu xôi vò bằng lò vi sóng

Nguyên liệu:

100gr nếp

100gr đậu xanh bỏ vỏ

100ml nước cốt dừa

50gr đường

Muối, dầu ăn

Nước

Dụng cụ:

Tô/Thố chịu nhiệt

Màng bọc thực phẩm

Cách làm:

Nấu đậu xanh - Bước 1

Đậu xanh ngâm trước một đêm. Cho vào tô thêm ½ thìa café muối rồi đổ nước xâm xấp mặt. Bọc màng thực phẩm cho vào lò vi sóng, bật chế độ High quay trong 6 phút.

Nấu đậu xanh - Bước 2

Lấy ra, xới sơ rồi cho vào lò vi sóng, bật chế độ High quay thêm 6 phút. Lấy ra cho vào 40gr đường, trộn và tán nhuyễn đậu xanh.

Nấu nếp - Bước 1

Nếp ngâm trước một đêm. Cho nếp vào thố, cho ½ thìa café muối, 1 thìa café dầu và nước cốt dừa vào trộn đều.

Bọc màng thực phẩm cho vào lò vi sóng, bật chế độ High quay trong 6 phút.

Nấu nếp - Bước 2

Lấy xôi ra, xới đều, tiếp tục bọc màng thực phẩm và cho vào lò vi sóng, bật chế độ High quay thêm 6 phút nữa. Lấy ra cho vào 10gr đường, trộn đều xôi cho tơi.

Hoàn thiện

Trộn đậu xanh và xôi với nhau ta có món xôi vò rất nhanh gọn.

Lưu ý: Tùy độ hấp thụ nước của nếp mà bạn có thể cho 80ml nước cốt dừa vào trước, phần còn lại cho vào sau để tránh xôi bị nhão.

15 phút nấu xôi vò mềm ngon chỉ bằng lò vi sóng - Ảnh 8.

Với cách nấu xôi vò bằng lò vi sóng, bạn lại chẳng cần phải dùng đến nồi, xửng lỉnh kỉnh mà đã có bữa sáng ngon, nóng hổi cho gia đình. Xôi và đậu xanh được nấu trong thời gian nhanh mà hương vị không thay đổi, bạn sẽ không còn ngại khi muốn trổ tài với người thân nữa.  Giờ thì dù ngày trong tuần bận rộn, bạn vẫn có thể thực hiện món này rồi nhé!  

Chia sẻ
Đọc thêm