15 món đồ cũ được tái sử dụng đẹp hoàn hảo

NAnh,
Chia sẻ

Các ý tưởng thông minh và vô cùng sáng tạo từ các món đồ cũ luôn hữu ích và đem lại cái nhìn đẹp mắt hơn cho ngôi nhà của bạn.

1. Có rất nhiều thứ bạn có thể thực hiện được với các món đồ cũ trong nhà, ví dụ như lọ thủy tinh cũ. Chắc chắn là bạn có thể tái chế nó với nhiều phong cách khác nhau. Cách đơn giản nhất là bạn cắt bỏ đầu những chiếc chai này và cắm những bông hoa xinh đẹp vào. Một cách làm đơn giản mà hiệu quả, hãy đặt những lọ hoa bằng lọ thủy tinh này vào góc nhà để trang trí.

15 món đồ cũ được tái sử dụng đẹp hoàn hảo - Ảnh 1.

2. Bạn cũng có thể sử dụng những ống nghiệm có kích thước đều nhau như thế này. Các vật dụng đi kèm là một khối gỗ, giấy nhám, máy khoan và một số bông hoa xinh đẹp. Khoan khối gỗ thành những lỗ có kích thước bằng ống nghiệm. Sau đó chỉ cần đặt chúng vào và cắm hoa thôi. Hãy tận hưởng tuyệt tác của bạn khi hoàn thành nhé.

15 món đồ cũ được tái sử dụng đẹp hoàn hảo - Ảnh 2.

3. Nếu bạn muốn sở hữu một chậu cây tươi mát trong nhà nó có thể thực hiện dễ dàng với nguyên liệu đơn giản là ống kim loại. Bạn cần một máy cắt ống, dây thừng để treo (chiều dài tùy bạn) và một chậu cát. Cắt ống thành từng miếng nhỏ (sau khi đã đo đạc chiều dài) và gắn chúng lại bằng keo. Bạn đã có một chậu cây cảnh tuyệt vời.

15 món đồ cũ được tái sử dụng đẹp hoàn hảo - Ảnh 3.

4. Còn nếu bạn không có đất hoặc chỗ treo chậu cây thì có thể sử dụng cách làm thú vị này. Bạn cần một khối gỗ hình vuông, dây mỏng, một máy cắt dây, máy khoan. Khoan một lỗ ở trung tâm khối gỗ hình vuông, đặt dây mỏng vào, đổ keo cố định dây và tạo những vòng lặp hình tròn để giữ cây ở trên cao là xong.

15 món đồ cũ được tái sử dụng đẹp hoàn hảo - Ảnh 4.

5. Ống đồng thực sự là một vật liệu linh hoạt. Bạn có thể sử dụng chúng để tạo nên một giá sách chứa tạp chí. Bạn cần một ống đồng dài khoảng 2 mét, 12 đầu kết nối, keo dính và một máy cắt ống. Đo và cắt ống rồi lắp ráp giống như hình. Nếu bạn thích màu sắc thì có thể phun sơn, hay màu bắt mắt lên đều được.

15 món đồ cũ được tái sử dụng đẹp hoàn hảo - Ảnh 5.

6. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng những chiếc ống đồng với chức năng đựng trang sức. Bạn cần có thêm các phụ kiện khác như đường nối, máy cắt ống, máy khoan, một khối gỗ, sơn mài, keo. Khoan một lỗ ở trung tâm hình khối và gắn ống đồng vào, lắp ráp các phần ống đồng còn lại sao cho giống với hình và phủ sơn lên.

15 món đồ cũ được tái sử dụng đẹp hoàn hảo - Ảnh 6.

7. Một nhà bếp cần có những phụ kiện nhỏ để gắn những chiếc dao nguy hiểm với trẻ nhỏ ở trên cao. Bạn chỉ cần những đồ vật đơn giản mà linh hoạt như khối gỗ, khoan, keo, sơn mài và một số nam châm to để gắn tấm gỗ lên tường là được.

15 món đồ cũ được tái sử dụng đẹp hoàn hảo - Ảnh 7.

8. Đối với các phòng tắm bạn có thể làm cho nó trở nên đẹp và dễ sử dụng hơn bằng cách sử dụng chiếc hộp phun xà phòng như thế này. Bạn sẽ cần một cái bình, một máy bơm xà phòng, phun sơn, keo và giấy nhám. Phun sơn bên ngoài bình và để cho nó khô. Sau đó cắt một lỗ ở trung tâm của nắp rồi lắp bơm đổ dầu vào. Lấy keo dán nó vào nắp và sau đó đậy nắp bình lại là được.

15 món đồ cũ được tái sử dụng đẹp hoàn hảo - Ảnh 8.

9. Bạn muốn có một món nội thất mang hơi thở cá nhân riêng biệt. Đơn giản thôi bạn chỉ cần một gốc cây. Bên cạnh đó bạn cần thêm bánh, ốc vít, máy khoan, giấy nhám và một bàn chải sơn là có thể hoàn thành được một kiệt tác như thế này.

15 món đồ cũ được tái sử dụng đẹp hoàn hảo - Ảnh 9.

10. Đây là một cái bàn tự chế từ chất liệu gỗ. Nếu bạn chọn đồ vật này để thực hiện thì chỉ cần một số dụng cụ như gỗ, đinh vít gỗ, sơn, một mũi khoan và bốn chân kẹp tóc.

15 món đồ cũ được tái sử dụng đẹp hoàn hảo - Ảnh 10.

11. Đối với những hành lang nhà mình, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo một chiếc giá để móc quần áo vừa sang trọng lại hiệu quả. Nếu bạn muốn nó trông như thế này thì bạn chỉ cần một tấm gỗ dài, móc, tay nắm và chốt. Bạn có thể kết hợp cả ba hoặc sáng tạo khéo léo hơn. Bạn cũng sẽ cần khoan, keo dán và sơn để hoàn thành tác phẩm này.

15 món đồ cũ được tái sử dụng đẹp hoàn hảo - Ảnh 11.

12. Đây sẽ là một món quà đáng yêu dành cho ai đó. Hãy thực hiện một hộp quà mang hơi thở cá nhân bạn, duy nhất và đặc biệt. Và chọn một chiếc nơ xinh xắn gắn lên phía trên nhé.

15 món đồ cũ được tái sử dụng đẹp hoàn hảo - Ảnh 12.

13. Cà phê này không phải là đồ uống dành cho tất cả mọi người nhưng nếu bạn là một người nghiện nó thì đây là một sáng tạo có ích và tuyệt vời. Để làm cho nó, bạn cần keo gỗ, gậy gỗ, băng, một cái cưa, giấy nhám, xốp, một súng bắn keo nóng, máy khoan.

Về cơ bản bạn chỉ cần dựng một khối giống như chiếc hộp và sau đó gắn thêm hai tay cầm và một ngăn để tách nội thất giữa hai ngăn. Nó sẽ tự động giữ chặt cà phê giúp bạn.

15 món đồ cũ được tái sử dụng đẹp hoàn hảo - Ảnh 13.

14. Chiếc bàn này có làm bạn thấy thú vị. Nếu muốn thực hiện bạn cần một ống mạ kẽm, một tấm xi măng, phun sơn, keo, một bảng đá cẩm thạch tròn và một số giấy nhám.

15 món đồ cũ được tái sử dụng đẹp hoàn hảo - Ảnh 14.

15. Ước muốn giữ nhà của bạn sạch sẽ trở nên đơn giản hơn với thùng rác tự chế này. Bạn có thể dễ dàng kiếm một giỏ đựng bằng đồng và thêm một số màu sắc để thiết kế của mình trông bắt mắt hơn.

15 món đồ cũ được tái sử dụng đẹp hoàn hảo - Ảnh 15.

Chia sẻ